Trộn Văn Bản Trong Word 2010 Chỉ Với Vài Cái Nhấp Chuột, Cách Trộn Văn Bản Trong Word 2007/2010

Cách trộn thư trong Word 2010 dùng tính năng Mail Merge trong Microsoft Word. Các thao tác sử dụng trộn thư Mail Merge trong Word 2010 giống Word 2017, 2013.

Bạn đang xem: Trộn văn bản trong word 2010

Trộn thư Mail Merge trong Word

Trộn thư ( Mail Merge ) là tính năng vô cùng hữu dụng trong Microsoft Word. Đặc biết là sử dụng Mail Merge trong trộn thư trong Word 2010 .

Đây là tính năng có thể giúp nhiều bạn tiết kiệm được thời gian. Ví dụ như khi xử lý việc chèn danh sách vô 1 mẫu cố định nào đó như: thư cảm ơn, thư mời, tin thông báo, phiếu điểm, …

Đây là một tính năng rất hay nhưng nhiều bạn vẫn chưa chú ý tới tính năng trộn thư trong Word 2010 này từ Mail Merge. Hãy tìm hiểu thêm bài viết về cách trộn thư trong Word 2010, 2007 của chúng tôi .Để trộn thư Word 2010, thứ nhất bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng sẵn 2 file tài liệu gồm có :
*Ví dụ file văn bản gốc của một phiếu lương tự động hóa

Văn bản gốc: Đây chính là văn bản bạn cần gửi đi đến từng người. Trên nội dung văn bản với các thông tin thay đổi theo từng đối tượng người gửi: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hay các thông tin dữ liệu khác bạn cần để trống.

*File dữ liệu để bạn điều các thông tin còn thiếu vào phiếu lương

Dữ liệu gốc: Đây chính là các dữ liệu để bạn bổ sung vào các vị trí phần thiếu trong dữ liệu văn bản gốc. Để đơn giản, tối ưu và dễ hình dung nhất các thông số này thường được trình bày dưới dạng bảng biểu, excel, …

Cách trộn thư trong Word 2010 chi tiết

Sau khi soạn thảo văn bản gốc, thiết lập được bảng tài liệu gốc. Để trộn thư trong Word 2010 bạn làm tuần tự các bước sau :

Bước 1: Mở file word văn bản gốc bạn đã chuẩn bị từ trước.

Bước 2: Bạn vào “Mailings”, chọn “Start Mail Merger” chọn “Step Mail Merge Wizard” và chọn “Letter”. Sau đó nhấn Next.

Bước 3: Giao diện tiếp theo hiện lên, bạn chọn “Use Curent Document” và chọn Next: Select recipients.

Bước 4: Bạn chọn “Use an existing list” và chọn tiếp “Browse”. Tại đây bạn chọn và mở file danh sách dữ liệu cần bổ sung các vị trí thiếu dữ liệu gốc.

Đáng chú ý: Top 12 Thủ thuật tìm kiếm trên Google bạn không thể bỏ qua
Đáng chú ý quan tâm : Top 12 Thủ thuật tìm kiếm trên Google bạn không hề bỏ lỡ

Bước 5: Chọn Ok để hiển thị bảng dữ liệu. Sau đó tại hộp thoại “Mail Merge Recipents” bạn có thể bỏ chọn những nội dung không cần bổ sung. Tiếp tục chọn Ok và nhấn Next.

Bước 6: Trong phần “Next: Write Your Letter” chọn “More items”.

Bước 7: Lúc này, hiện ra hộp thoại “Insert Merge Field”. Bạn chọn phần trường dữ liệu ở trong đó đúng với nội dụng như ở cạnh con trỏ chuột trên máy tính. Sau đó nhấn Insert để chèn vào.

Ví dụ:

– Tại Họ tên nhân viên cấp dưới bạn chọn trường là Họ tên nhân viên cấp dưới .– Tại chức vụ bạn chọn trường là chức vụ, … Sau đó bạn nhấn next để liên tục .Trong trường hợp bạn muốn in luôn các phiếu lương ; Thì lúc này bạn hãy chọn Print. Còn nếu như bạn muốn xem thành phẩm sau khi trộn trong Word ; Thì bạn hãy chọn “ Edit indidual letters ” .

Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn một hoặc toàn bộ các phiếu lương gửi cho một số người. Bạn nên vào trong hộp thoại “Merge to new Document”. Và sau đó là làm theo bảng hướng dẫn hiển thị trên.

– Chọn All: bạn chọn All nếu như muốn xuất toàn bộ.– Chọn Current Record: bạn chọn cái này nếu muốn xuất vị trí mà bạn đang xem.– Chọn From … To …: bạn chọn from nếu như muốn xuất giới hạn.

Xem thêm: Cách Mở Task Manager Win 10 Chỉ Với Vài Thao Tác Đơn Giản, 6 Cách Mở Task Manager Trên Windows Đơn Giản Nhất

Đó là hàng loạt hướng dẫn trộn thư trong word 2010. Tương tự bạn hoàn toàn có thể vận dụng Mail Merge ở trường hợp trộn thư trong Word 2007, Word 2013, …Trên đây là bài viết kinh nghiệm số hướng dẫn bạn cách trộn thư trong word 2010. Đồng thời những thủ pháp nhỏ giúp việc làm soạn thảo văn bản của bạn trở nên đơn thuần và chuyên nghiệp hơn. Hi vọng đó là những thông tin hữu dụng bạn đang cần đến .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *