Cách chọn miếng dán tản nhiệt cho laptop của bạn ▷ ➡️ IK4 ▷ ➡️

Cách chọn keo tản nhiệt cho máy tính xách tay của bạn

Để bộ vi xử lý, bo mạch chủ hay card đồ họa ít nóng lên, hoạt động lâu dài và ổn định, cần thay keo tản nhiệt theo thời gian. Lúc đầu, nó được áp dụng cho các thành phần mới, nhưng theo thời gian, nó sẽ khô đi và cần được thay thế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi qua các tính năng chính và cho bạn biết loại keo tản nhiệt nào tốt cho bộ vi xử lý.

Cách chọn keo tản nhiệt cho máy tính xách tay của bạn

Keo tản nhiệt được tạo thành từ hỗn hợp sắt kẽm kim loại, ôxít dầu và các thành phần khác giúp nó thực thi việc làm chính là truyền nhiệt tốt hơn. Trung bình nên thay keo tản nhiệt một năm sau khi mua máy tính xách tay hoặc ứng dụng trước đó. Các loại trong các shop rất phong phú, và để chọn đúng, bạn phải quan tâm đến 1 số ít đặc thù nhất định .

Băng nhiệt hoặc keo dán nhiệt

Ngày nay, các bộ vi giải quyết và xử lý máy tính xách tay ngày càng được phủ một lớp phim nhiệt, tuy nhiên công nghệ tiên tiến này vẫn chưa tuyệt vời và kém hơn so với dán nhiệt về mặt hiệu suất cao. Màng dày hơn màng nhiệt và độ dẫn nhiệt của nó giảm. Trong tương lai, các lá mỏng dính sẽ mỏng dính hơn, nhưng ngay cả điều này cũng không mang lại hiệu suất cao tựa như như keo dán nhiệt. Vì vậy, không có ý nghĩa gì nếu chỉ sử dụng nó cho bộ giải quyết và xử lý hoặc card đồ họa .

Độc tính

Ngày nay, có một số lượng lớn các mẫu sản phẩm trá hình trong đó dán có chứa các chất ô nhiễm không chỉ gây hại cho máy tính xách tay của bạn mà còn cho sức khỏe thể chất của bạn. Do đó, chỉ mua loại sản phẩm ở những shop đáng đáng tin cậy có chứng từ. Không nên sử dụng các nguyên tố gây hư hỏng hóa học cho các bộ phận và ăn mòn trong chế phẩm .

Dẫn nhiệt

Đây là điều tiên phong cần quan tâm. Đặc tính này cho biết năng lực truyền nhiệt từ phần nóng nhất sang phần kém nóng hơn của hồ dán. Độ dẫn nhiệt được ghi trên vỏ hộp và được biểu lộ bằng W / m * K. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay cho các tác vụ văn phòng, lướt Internet và xem phim, độ dẫn điện 2 W / m * K là đủ. Trong máy tính xách tay chơi game, tối thiểu là gấp đôi số lượng đó .Đối với năng lực chịu nhiệt, nó phải càng thấp càng tốt. Điện trở thấp hơn được cho phép tản nhiệt tốt hơn và làm mát các thành phần quan trọng của máy tính xách tay. Trong hầu hết các trường hợp, độ dẫn nhiệt cao hơn có nghĩa là giá trị điện trở nhiệt thấp hơn, nhưng tốt hơn là bạn nên kiểm tra kỹ với đại lý trước khi mua .

Độ nhớt

Nhiều người xác lập độ nhớt bằng cách chạm – keo dán nhiệt phải tương tự như như kem đánh răng hoặc kem đặc. Hầu hết các nhà phân phối không lao lý độ nhớt, nhưng bạn vẫn phải quan tâm đến thông số kỹ thuật này, giá trị của chúng hoàn toàn có thể biến hóa từ 180 đến 400 Pa * s. Bạn không nên mua loại bột nhão quá lỏng hoặc ngược lại quá đặc. Điều này hoàn toàn có thể khiến bột bị giàn trải hoặc bột quá dày và không được phủ đều và mỏng mảnh trên hàng loạt mặt phẳng của thành phần .

Cũng đọc : Cách vận dụng keo tản nhiệt cho CPU

Nhiệt độ hoạt động giải trí

Keo tản nhiệt tốt phải có dải nhiệt độ hoạt động giải trí từ 150 – 200 ° C để không bị mất đặc tính trong trường hợp quá nóng nghiêm trọng, ví dụ điển hình như trong quy trình ép xung CPU. Khả năng chống mài mòn tương quan trực tiếp đến thông số kỹ thuật này .

Các loại keo tản nhiệt tốt nhất cho máy tính xách tay

Vì thị trường đơn vị sản xuất thực sự lớn nên việc lựa chọn một thứ là khá khó khăn vất vả. Hãy xem xét một số ít tùy chọn tốt nhất đã được chứng tỏ :

  1. Zalman ZM-STG2.. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại dán này vì độ dẫn nhiệt khá cao, cho phép nó được sử dụng trong máy tính xách tay chơi game. Nếu không, nó có hiệu suất khá trung bình. Độ nhớt bổ sung là đáng chú ý. Cố gắng thoa càng mỏng càng tốt, sẽ hơi khó thực hiện vì độ dày của nó.
  2. Grizzly Thermal Aeronautics Nó có một phạm vi nhiệt độ hoạt động rất dài, nó vẫn giữ được các đặc tính của nó ngay cả khi nó đạt đến hai trăm độ. Độ dẫn nhiệt 8,5 W / m * K cho phép dán nhiệt này được sử dụng trong cả những máy tính xách tay chơi game nóng nhất và nó sẽ tiếp tục hoạt động tốt.
  3. Đọc thêm : Cách đổi khác keo tản nhiệt trên cạc đồ họa của bạn

  4. Làm mát Bắc cực MX-2 Lý tưởng cho các thiết bị văn phòng, nó không tốn kém và chịu được nhiệt lên đến 150 độ. Nhược điểm duy nhất là nó nhanh khô. Nó phải được thay đổi ít nhất một lần một năm.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn quyết định lựa chọn dán nhiệt tốt nhất cho máy tính xách tay của bạn. Không khó để chọn nó, nếu bạn biết một số đặc điểm cơ bản và nguyên lý hoạt động của linh kiện này. Đừng chạy theo giá thấp, thay vào đó hãy tìm kiếm một lựa chọn đáng tin cậy và đã được kiểm chứng, nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng linh kiện quá nóng và phải sửa chữa, thay thế.

Chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.

Mô tả những gì không hiệu quả với bạn.
Các chuyên gia của chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi nhanh nhất có thể.

Bài viết này có giúp ích được gì cho bạn không ?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *