Cách trích xuất văn bản từ ảnh thành chữ bằng Capture2Text – Thủ Thuật

Optical Character Recognition (OCR) đang dần trở thành một yếu tố cần thiết trong bất kỳ môi trường hệ điều hành nào. Được sắp xếp hợp lý qua thời đại mà nó đã sống, OCR đã trở thành một tính năng chính mà nhiều người trong chúng ta sử dụng trong các hoạt động hàng ngày của mình. Đối với Windows 10 cũng vậy, chúng tôi có rất nhiều phần mềm có sẵn để chuyển đổi nhanh chóng từ hình ảnh sang văn bản. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét Capture2Text là một phần mềm miễn phí mà bạn có thể sử dụng để OCR nhanh chóng một phần màn hình bằng các phím tắt.

Capture2Text – Sao chép văn bản từ hình ảnh

Capture2Text là phần mềm miễn phí dành cho Windows cho phép bạn trích xuất và sao chép văn bản từ hình ảnh và lưu vào Clipboard. Nó giúp bạn dễ dàng OCR một phần màn hình và tự động sao chép văn bản trong hình ảnh vào khay nhớ tạm. Để chụp phần mong muốn, bạn có thể nhấn phím tắt mặc định (WinKey + Q) và chọn phần. Ngoài nhận dạng và chuyển đổi sang văn bản, nó cũng hỗ trợ dịch sang các ngôn ngữ khác, với sự trợ giúp của Google dịch. Nó hỗ trợ gần 100 ngôn ngữ và có thể nhận dạng bất kỳ văn bản nào được viết bằng các ngôn ngữ này. Tuy nhiên, theo mặc định, nó được đóng gói với các ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.

Cách sử dụng Capture2Text

Xem thêm:  Cách cài đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính Windows 11-ThuThuat

Capture2Text dễ dàng như rơi ra khỏi một khúc gỗ. Bạn chỉ cần tải xuống tệp nén zip và sau đó giải nén nội dung trên bộ nhớ cục bộ của bạn. Bấm đúp vào Capture2Text.exe và nó sẽ chào đón bạn bằng hình ảnh bên dưới trong trường hợp bạn đang chạy nó lần đầu tiên trên máy tính của mình.

Vì nó là công cụ dựa trên phím tắt, bạn không cần bất kỳ giao diện người dùng cụ thể nào để khởi chạy. Nó sẽ tự chôn mình dưới thanh công cụ Quick Launch trên thanh tác vụ. Bạn có thể khởi chạy cài đặt của nó và điều chỉnh tùy chọn khác từ đó.

Làm theo các bước dưới đây để chuyển đổi bất kỳ phần nào của màn hình thành văn bản:

1. Khi bạn đã khởi chạy tệp thực thi cho Capture2Text, phím tắt mặc định (WinKey + Q) sẽ được kích hoạt. Sau đó, bạn có thể trỏ con trỏ đến vị trí trên cùng bên trái của phần mà bạn muốn chọn.

2. Nhấn tổ hợp phím nóng và bắt đầu chọn phần màn hình mong muốn bằng cách di chuyển con trỏ chuột qua văn bản bạn muốn OCR. Bạn thậm chí có thể di chuyển hộp màu xanh lam xung quanh cửa sổ màn hình bằng cách sử dụng nút chuột phải và kéo hộp phần trên văn bản mong muốn.

3. Để hoàn tất việc chọn phần, nhấn Enter hoặc nhấn nút chuột trái. Văn bản trong phần đã chọn sẽ được nhận dạng và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, hiển thị văn bản đã chụp trong khi sao chép cùng trong khay nhớ tạm.

Xem thêm:  #1 Sửa lỗi màn hình xanh Netwtw04.sys trên Windows 10

Sử dụng Capture2Text để nhanh chóng chuyển đổi phần màn hình thành văn bản thuần túy

Công cụ miễn phí cũng cung cấp nhiều tùy chọn khác cho OCR Capture (Text Line OCR Capture, Forward Text Line OCR Capture, Bubble OCR Capture, v.v.) tự động chụp một dòng văn bản dựa trên thao tác phím nóng mà bạn chọn.

Chỉnh sửa cài đặt

Bạn có thể thay đổi Ngôn ngữ OCR hoạt động và điều chỉnh các cài đặt khác từ trang cài đặt Capture2Text. Đi đến Quick Launch toolbar và nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng.

Bạn có thể bật/tắt các tùy chọn để lưu văn bản vào khay nhớ tạm hoặc hiển thị cửa sổ bật lên. Để thay đổi ngôn ngữ OCR hoạt động, hãy chọn mục nhập mong muốn trong menu Language OCR. Ngoài ra, bạn có thể làm cứng cài đặt hướng văn bản để giữ cho nó nằm ngang/dọc.

Capture2Text sao chép văn bản sang hình ảnh

Để có nhiều tùy chọn đa dạng hơn, bạn có thể nhấp vào Settings để mở cửa sổ cài đặt. Dưới đây là một số tùy chọn có sẵn tại đây:

  • Thay đổi các phím tắt được chỉ định cho các sơ đồ chụp OCR khác nhau.
  • Tinh chỉnh cài đặt nền/đường viền/màu văn bản cài đặt liên quan đến hộp chụp và cửa sổ xem trước.
  • Chọn cách hệ thống hoạt động với đầu ra được trình bày.
  • Chọn các tùy chọn dịch được cung cấp trực tiếp bởi Google Dịch.

Kết thúc

Đó là khá nhiều về công cụ dễ dàng và tiện dụng này. Bạn có thể ghé thăm trang điện tử chính thức để tải xuống và để biết thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng. Công cụ này cũng hoạt động từ dòng lệnh.

Xem thêm:  #1 Sửa lỗi volsnap.sys không thành công BSOD trên Windows 10

Ứng dụng quét ảnh Windows 10, JOCR, Gttext là những công cụ tương tự có thể giúp bạn trích xuất văn bản từ hình ảnh và sao chép chúng vào Word hoặc Notepad.

Sử dụng Capture2Text để nhanh chóng chuyển đổi phần màn hình thành văn bản thuần túy

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan