6 Điều tuyệt vời để tối ưu quảng cáo Google Adwords

6 Điều tuyệt vời để tối ưu quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords hiện nay đang là một trong những công cụ kinh doanh online hiệu quả nhất. Với Google Adwords bạn có thể đưa ra những chiến dịch quảng cáo tập trung được đúng đối tượng bạn muốn, chi phí thấp, có nhiều chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu không muốn thất bại thảm hại, bạn cần hiểu rõ nó để chạy quảng cáo Google Ads một cách tối ưu hơn.

Vậy làm thế nào để biết thông tin tài khoản Google Ads của bạn đang tối ưu hay chưa ?
Thực chất, quảng cáo Google Ads giống như một mạng lưới hệ thống đấu giá. Tuy nhiên mạng lưới hệ thống này không riêng gì nhờ vào vào số tiền bạn đấu giá cho một từ khóa. Hệ thống đấu giá này dựa vào người có xếp hạng quảng cáo cao nhất cho một đấu giá từ khóa nhất định. Ai có xếp hạng quảng cáo cao nhất sẽ được hiển thị ở những vị trí tiên phong ở SERP. ( SERP là trang hiệu quả tìm kiếm trên Google ) .
Tối ưu quảng cáo Google Adwords

Sau đây là 6 điều bạn cần biết để tối ưu quảng cáo Google Adwords tốt hơn.

1. Xếp hạng quảng cáo là gì?

Xếp hạng quảng cáo là là một số lượng dựa theo 3 tiêu chuẩn : ngân sách đặt giá thầu, điểm chất lượng từ khóa và tiện ích quảng cáo .
Công thức xếp hạng quảng cáo = Chi tiêu đặt giá thầu x điểm chất lượng từ khóa x tiện ích quảng cáo

 • Chi phí đặt giá thầu chính là số tiền bạn đấu giá cho một từ khóa
 • Điểm chất lượng từ khóa được đo từ Google dựa trên sự liên quan của các từ khóa đến nội dung quảng cáo của bạn.
 • Tiện ích quảng cáo chính là những thông tin thêm về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như: địa chỉ, số điện thoại hay thậm chí là các voucher giảm giá và website bổ sung.

2. Tỉ lệ chuyển đổi ?

Tỉ lệ quy đổi chính là tỉ lệ người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn rồi truy vấn vào website của bạn. Cuối cùng, họ sẽ thực thi những hành vi có giá trị so với doanh nghiệp của bạn như mua hàng trực tuyến hay gọi điện đến doanh nghiệp .
Vậy mục tiêu đa phần đơn thuần là tìm kiếm người mua tiềm năng hoặc quyết định hành động mua hàng

3. Landing page và website rất quan trọng

Google Ads chỉ chiếm 50 % trong sự thành công xuất sắc của chiến dịch. 50 % còn lại sẽ nhờ vào vào việc có một cũng landing page như website chuyên nghiệp hay không. Bạn chạy quảng cáo Google Ads để hướng lưu lượng truy vấn landing page và Website chính là nơi lưu lượng truy vấn hoàn thành xong hành vi sau cuối của quy trình .

4. Các thể loại quảng cáo

Hiện tại Google Ads đang có 5 loại quảng cáo chính

 1. Tìm kiếm:Tiếp cận những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng quảng cáo văn bản
 2. Hiển thị: Chạy các loại quảng cáo khác nhau trên Website
 3. Mua sắm: Quảng bá các sản phẩm của bạn
 4. Video: Tiếp cận và thu hút người xem trên Youtube và Website
 5. Ứng dụng toàn cầu: Thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng trên mạng của bạn

5. Nhắm đúng vị trí quảng cáo

Nhắm sai vị trí quảng cáo là một trong những sai lầm thường mắc phải của những người chưa có kinh nghiệm với Google Ads. Có nhiều người vẫn nghĩ họ đã nhắm đúng vị trí. Thực chất họ vẫn đang phải trả phí từ những lượt click từ vị trí khác. Khi bạn tạo một chiến dịch Ads mới, bạn có thể nhắm vị trí bạn muốn như thành phố, quận,… tùy theo ý muốn.

Tuy nhiên, có một công dụng nâng cao được ẩn trong phần này mà bạn cần biết. Trong công dụng nâng cao này, bạn sẽ có lựa chọn nhắm tiềm năng : “ theo nửa đường kính ” để hoàn toàn có thể nhắm một khoảng cách xung quanh khu vực bạn chọn .
Hoặc “ nhóm vị trí ” để hoàn toàn có thể quảng cáo nhiều nơi một lúc. Những công dụng này sẽ giúp bạn nhắm vị trí một cách đơn cử hơn và cũng sẽ thuận tiện đưa quảng cáo đến đúng nơi giúp ban tạo hiệu suất cao và tối ưu hơn ngân sách quảng cáo google .

6. Các loại từ khóa

Hiểu rõ các loại từ khóa là một trong các yếu tố dẫn đến sự thành công xuất sắc của quảng cáo Google Adwords và hiểu rõ các loại từ khóa trước khi chạy quảng cáo Google Ads cũng sẽ giảm bớt ngân sách cho bạn khá nhiều .
Hiện tại có 5 loại đối sánh tương quan từ khóa chính. Mỗi loại sẽ trấn áp những quảng cáo hiển thị cho người dùng theo những cách khác nhau .
5 loại đối sánh tương quan từ khóa chính :

 • Từ khóa đối sánh rộng (Broad Match)
 • Từ khóa đối sánh thay đổi rộng (Broad Match Modifier)
 • Các cụm từ khóa đối sánh (Phrase Match)
 • Đối sánh chính xác (Exact Match)
 • Đối sánh phủ định (Negative Match) 

Kết Luận

Tuy rằng rất cả những điều trên các nhà quảng cáo đã và đang thực hiện rất thành thạo. Nhưng vẫn có không ít một số tài khoản gặp rất nhiều lỗi trong quá trình tối ưu các chiến dịch quảng cáo của bạn. Và chẳng biết được hiện tại tài khoản quảng cáo Google Adwords của bạn đang ở mức nào, đã được tối ưu hay chưa ..Các campaign, từ khóa, click, conversion, cost,..vvv… đã và đang cần tối ưu những điểm nào tốt và chưa tốt không.

A1 Digihub gửi tới bạn công cụ A1 Analytics giúp bạn quản trị các tài liệu trong thông tin tài khoản quảng cáo google hiệu suất cao hơn. Giúp bạn thuận tiện so sánh các kênh quảng cáo khác nhau để báo cáo giải trình hiệu suất kinh doanh thương mại, theo từng chủ đề một cách nhanh gọn và đúng chuẩn nhất .
Nếu bạn muốn Audit thông tin tài khoản Google Ads để xem thông tin tài khoản bạn đang gặp yếu tố gì, mà chưa được tối ưu thì hãy comment bên dưới “ Tôi muốn Audit thông tin tài khoản quảng cáo Google Ads ’ ’. Bộ phận tư vấn của A1 sẽ liên hệ với bạn ngay nhé !

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến A1 Digihub. Mong rằng những chia sẻ này sẽ mang lại giá trị cho các bạn !

Bài viết liên quan