Cách tìm kiếm dấu trang, lịch sử và cài đặt Chrome từ thanh địa chỉ#1

Khi tìm kiếm một URL, nó rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần nhập vào thanh địa chỉ sẽ hiển thị thông tin chi tiết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm qua dấu trang, tab và lịch sử trên thanh địa chỉ của Chrome, không có cách nào dễ dàng.

Google Chrome hiện đang triển khai hộp tìm kiếm toàn cầu có thể dễ dàng tìm kiếm Chrome trình duyệt history, bookmarkssettings. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể bật tính năng này trên phiên bản Chrome mới nhất.

Tìm kiếm trên thanh địa chỉ của Chrome

Sau khi được bật, tính năng tìm kiếm này, còn được gọi là Tìm kiếm trên thanh địa chỉ, cho phép người dùng xem và tìm các chi tiết đó một cách nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập @history, @bookmarks hoặc @tabs và bắt đầu nhập kết quả tìm kiếm.

Có sẵn dưới dạng Cờ; Gói khởi động tìm kiếm trang web trên thanh địa chỉ cho biết:

Bật phạm vi @history, @bookmarks và @settings trong Tìm kiếm trang web trên thanh địa chỉ / Chế độ từ khóa – Mac, Windows, Linux, ChromeOS, Fuchsia, Lacros.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Chrome trên bất kỳ nền tảng nào trong số này, bạn sẽ có thể sử dụng nó.

Cách tìm kiếm dấu trang, lịch sử và cài đặt Chrome từ thanh địa chỉ

 • Mở Chrome và đảm bảo rằng nó được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
 • Trong một tab mới, hãy nhập chrome: // flags và nhấn phím Enter
 • Tìm kiếm hoặc tìm kiếm Omnibox Site Search Starter Pack 
 • Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh và chọn Đã bật
 • Khởi động lại Chrome.

Trong thanh địa chỉ Chrome, sử dụng @lịch sử, @bookmarks@settings phạm vi tìm kiếm sau khi bạn bật tính năng này. Bạn cũng có thể dùng chrome: // history /, chrome: // bookmarks để đạt được điều tương tự.

Cách tìm kiếm lịch sử trong Chrome từ Thanh địa chỉ

 1. Loại hình @history và nhấn tab hoặc phím cách để hiển thị tìm kiếm.
 2. Nhập cụm từ tìm kiếm và nhấn phím Enter
 3. Chrome hiển thị kết quả trên trang chrome: // history với truy vấn được điền vào.

Cách tìm kiếm dấu trang trong Chrome từ thanh địa chỉ

Tìm kiếm Dấu trang trên Chrome

 1. Loại hình @bookmarks và nhấn tab hoặc phím cách để hiển thị tìm kiếm.
 2. Nhập cụm từ tìm kiếm và nhấn phím Enter
 3. Chrome hiển thị kết quả trên chrome://bookmarks với truy vấn được điền vào.

Cách tìm kiếm cài đặt trong Chrome từ thanh địa chỉ

Khi nói đến Cài đặt, trình kích hoạt @settings không hoạt động như mong đợi. Tuy nhiên, nó sẽ hoạt động như Lịch sử và Dấu trang.

Chrome đã thực hiện một công việc tuyệt vời khi đưa nó vào thanh địa chỉ. Tuy nhiên, không giống như các URL, không có tìm kiếm trực tiếp nào giống nhau. Vì vậy, trừ khi bạn nhấn phím Enter, kết quả sẽ không được hiển thị. Tuy nhiên, tính năng này rất hữu ích và tôi hy vọng bạn có thể tìm kiếm qua dấu trang, lịch sử và cài đặt từ thanh địa chỉ trong Chrome.

Làm cách nào để xóa lịch sử tìm kiếm trên Google?

Đi tới Cài đặt Chrome> Quyền riêng tư và bảo mật, sau đó nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web. Tất cả dữ liệu trên máy tính đó sẽ bị xóa. Nếu bạn muốn xóa tất cả lịch sử duyệt web khỏi tài khoản Google của mình, bạn cần truy cập Tài khoản Google trên web và xóa hoạt động Web và ứng dụng.

Làm cách nào để chuyển dấu trang Chrome của tôi sang một máy tính mới?

Nếu bạn kết nối tài khoản Google của mình với PC cũ và sử dụng cùng một tài khoản trên PC mới, Chrome sẽ đảm bảo đồng bộ hóa mọi thứ, bao gồm cả dấu trang và lịch sử trên PC mới. Đồng bộ liền mạch cho phép bạn có cùng trải nghiệm. Nếu bạn vẫn không thấy nó, hãy chuyển đến Cài đặt Chrome và kiểm tra xem đồng bộ hóa đã tắt chưa. Nếu có, hãy bật nó lên và đợi trong giây lát để đồng bộ hóa. Kiểm tra trên PC mới nếu bạn có thể thấy mọi thứ bạn mong đợi.

Tìm kiếm Ominbox trên Chrome

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Chrome Toàn màn hình không hoạt động [Fixed]#1

Bài viết liên quan