Thay đổi tùy chọn Thu phóng cho trợ năng trên máy Mac

181abbbb98941f4e34401513b204d8ea

Thay đổi tùy chọn Thu phóng cho trợ năng trên máy Mac

Trên máy Mac của bạn, hãy sử dụng khung Thu phóng của tùy chọn Trợ năng để làm cho hàng loạt màn hình lớn hoặc chỉ phóng to khu vực nơi đặt con trỏ .

Để thay đổi những tùy chọn này, hãy chọn menu Apple 1 2f77cc85238452e25cb517130188bf99 > Tùy chọn hệ thống, bấm Trợ năng, sau đó bấm vào Thu phóng.

Mở khung Thu phóng cho tôi

Tùy chọn

Mô tảSử dụng phím tắt để thu phóngSử dụng các phím tắt được liệt kê để phóng to hoặc thu nhỏ. Ví dụ : để phóng to, nhấn Option-Command-Dấu bằng .Sử dụng cử chỉ cuộn cùng các phím hỗ trợ để thu phóngNhấn và giữ phím hỗ trợ được chọn trong khi đang cuộn bằng bàn di chuột hoặc bi lăn trên chuột của bạn .Ví dụ : với setup bàn di chuột mặc định, hãy nhấn và giữ phím Control và kéo hai ngón tay lên ( để phóng to ) hoặc xuống dưới ( để thu nhỏ ) .Kiểu Thu phóngChọn thu phóng hàng loạt màn hình ( Toàn màn hình ), khu vực tùy chỉnh của màn hình ( Chia màn hình ) hoặc chỉ khu vực nơi đặt con trỏ ( Hình trong hình ) .Khi bạn sử dụng thu phóng toàn màn hình, bạn hoàn toàn có thể thu phóng màn hình của màn hình phụ khả dụng ( đôi lúc được gọi là Màn hình thu phóng ). Bấm vào Chọn màn hình, sau đó chọn một màn hình .Nâng cao

Chỉ định tùy chọn cho kiểu thu phóng được chọn.

Bật văn bản chuyển dờiHiển thị thu phóng có độ phân giải cao của văn bản, trường văn bản, mục menu, nút, v.v trong hành lang cửa số chuyên được dùng. Xem Sử dụng Văn bản vận động và di chuyển .Để tùy chỉnh Văn bản chuyển dời, hãy bấm vào Tùy chọn, sau đó đặt bất kể tùy chọn nào sau đây :

  • Cỡ chữ và Phông chữ : Tùy chỉnh kích cỡ và phông chữ cho văn bản được hiển thị trong hành lang cửa số Phóng to văn bản. Theo mặc định, phông chữ giống với phông chữ mạng lưới hệ thống của bạn .
  • Vị trí mục nhập văn bản : Chọn vị trí của hành lang cửa số Phóng to văn bản khi bạn nhập văn bản – ví dụ như bạn hoàn toàn có thể xác định hành lang cửa số đó gần dòng nơi bạn đang nhập văn bản hoặc ở dưới cùng bên trái của màn hình .Để đặt vị trí của riêng bạn, hãy chọn Tùy chỉnh, sau đó kéo hành lang cửa số đến nơi bạn muốn hành lang cửa số đó được hiển thị. Nếu bạn không muốn hành lang cửa số được hiển thị khi bạn nhập văn bản, hãy chọn Không có .
  • Phím hỗ trợ kích hoạt : Chọn phím hỗ trợ để nhấn nhằm mục đích kích hoạt Văn bản vận động và di chuyển .
  • Khóa kích hoạt : Đặt hành lang cửa số Phóng to văn bản trên màn hình. Khi bạn cần hành lang cửa số được hiển thị trong một khoảng chừng thời hạn – ví dụ như khi bạn điền vào biểu mẫu – hãy nhấn nhanh phím hỗ trợ được chọn ba lần. Để dừng hiển thị hành lang cửa số, hãy nhấn nhanh lại phím ba lần .
  • Màu : Chỉ định màu văn bản được sử dụng trong hành lang cửa số Phóng to văn bản và các màu cho chính hành lang cửa số .

Bật thu phóng Touch Bar

Nếu máy Mac của bạn có Touch Bar, hiển thị phiên bản lớn hơn trên màn hình. Xem Phóng to trên Touch Bar.

Để bật hoặc tắt nhanh Thu phóng bằng bảng Phím tắt trợ năng, hãy nhấn Option-Command-F5 ( hoặc nếu máy Mac hoặc Magic Keyboard có Touch ID, hãy nhấn nhanh Touch ID ba lần ) .Để chỉ định các tùy chọn có sẵn trong bảng, hãy chọn menu Apple > Tùy chọn mạng lưới hệ thống, bấm vào Trợ năng, sau đó bấm vào Phím tắt .Mở khung Phím tắt cho tôi

Bài viết liên quan