Cách theo dõi thời gian làm việc trên Microsoft Word – Thủ Thuật

Microsoft Word được thiết kế với mục đích cho phép người dùng gõ và lưu tài liệu. Ngoài tiện ích này, nó có một tính năng lưu giữ số lượng thời gian dành cho tài liệu. Thông thường, bạn sử dụng bộ đếm thời gian trên đồng hồ của mình, nhưng để biết thêm thông tin, bạn có thể chuyển sang chức năng báo cáo thời gian có tên Tổng thời gian chỉnh sửa. Nó cung cấp tất cả các chi tiết, bao gồm cả thời gian chính xác dành cho một tài liệu.

Theo dõi thời gian làm việc trong tài liệu Word

Giả sử bạn vừa hoàn thành một tài liệu mở rộng và muốn tìm kiếm thời gian dành cho nó, hãy truy cập ‘File‘ (nằm ở góc trên bên trái).

Tiếp theo, từ thanh bên xuất hiện, hãy nhấp vào lệnh “Info” – lệnh này có thể đã được chọn theo mặc định khi bạn mở menu ‘File’.

Search ‘Info‘. Khi hiển thị, hãy nhấp vào nó để nhận thông tin đầy đủ về tài liệu hiện tại.

Ở dưới cái ‘Properties, bạn sẽ nhận thấy ‘Total Editing Time‘ giá trị. Theo mặc định, Word chỉ hiển thị giá trị bằng phút và không thể thay đổi giá trị thành giờ hoặc giây.

Cách theo dõi thời gian làm việc trên Microsoft Word - Thủ Thuật

Ngoài ra, bạn có thể xác định thời gian dành cho việc chỉnh sửa Tài liệu thông qua File Explorer trong Windows 10. Bạn không phải mở tài liệu để tìm kiếm thông tin. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tài liệu và chọn ‘Properties‘ từ menu ngữ cảnh.

Xem thêm:  Tự động xóa chữ “-Shortcut” khi tạo mới Shortcut trên Win 7/ 8/ 10-ThuThuat

Cách theo dõi thời gian làm việc trên Microsoft Word - Thủ Thuật

Sau đó, chuyển sang ‘Details‘ và cuộn xuống để tìm ‘Total Editing time‘.

Cách theo dõi thời gian làm việc trên Microsoft Word - Thủ Thuật

Đó là tất cả! Tính năng này mặc dù hữu ích nhưng có một thiếu sót – Nó không chỉ tính thời gian dành cho việc nhập hoặc viết nội dung mà còn cả thời gian khi nó không hoạt động. Vì vậy, nó không chính xác cao.

Đọc tiếp: Làm thế nào để tùy chỉnh các phím tắt cho Microsoft Office.

 

Cách theo dõi thời gian làm việc trên Microsoft Word - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan