Cách thay đổi Quyền đối với Notebook trên OneDrive – Thủ Thuật

Sổ ghi chép OneNote của Microsoft là sổ ghi chép kỹ thuật số để tổ chức và lưu thông tin nhằm ghi chú và chia sẻ ghi chú qua internet. Phiên bản gốc của OneNote là OneNote 2016 được phát hành lần đầu tiên cho Microsoft Office 2016 và các ghi chú liên quan đến phiên bản này được lưu trữ cục bộ trên các thiết bị máy tính. Mặc dù OneNote 2016 không còn được cập nhật các tính năng mới, nhưng tùy chọn này có sẵn cho người dùng đang sử dụng sổ ghi chép được lưu trữ cục bộ.

OneNote cho phép người dùng chia sẻ sổ ghi chép với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình, do đó thúc đẩy sự cộng tác giữa nhiều người dùng. Cũng có thể cấp quyền chỉnh sửa với những người bạn chia sẻ ghi chú. Những người tham gia có thể xem và chỉnh sửa đầy đủ các ghi chú của bạn và tất cả các sửa đổi sẽ được cập nhật tự động. Nếu bạn đã chia sẻ sổ ghi chép OneNote của mình trên OneDrive, bạn sẽ có thể linh hoạt thay đổi quyền đối với sổ ghi chép mà người chỉ có thể xem hoặc chỉnh sửa chúng. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích từng bước về cách thay đổi quyền cho sổ ghi chép OneNote 2016 trên OneDrive. Trước hết, để bắt đầu, bạn cần chia sẻ sổ ghi chép được lưu trữ cục bộ trên OneDrive trước khi thay đổi quyền cho người có thể chỉnh sửa sổ ghi chép đó hoặc chỉ đọc sổ ghi chép.

Thay đổi quyền cho một Notebook trên OneDrive

Đi đến Start và mở ra OneNote. Mở sổ tay được chia sẻ. Đi đến File và nhấp vào Share. Bây giờ bấm vào Share with People.

Theo tùy chọn được gọi là Shared with. Chọn tên ngườinhấp chuột phải vào tên đó và chọn giữa hai tùy chọn từ menu thả xuống để thay đổi quyền chỉ xem sổ ghi chép hoặc chỉnh sửa sổ ghi chép.

  • Chọn Can View từ tùy chọn được cung cấp để chỉ cấp quyền xem.
  • Chọn Can Edit từ tùy chọn được đưa ra để cấp quyền chỉnh sửa.

Để rút quyền truy cập vào sổ ghi chép, hãy chọn Remove User từ tùy chọn.

Trên một ghi chú có liên quan, người dùng OneNote có thể mời mọi người trong thư xem sổ ghi chép. Tất cả những gì bạn phải làm là gửi một lời mời qua email đến những người bạn muốn có với tư cách là người tham gia để mở sổ ghi chép. Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mời mọi người trong thư mở sổ ghi chép.

Mời mọi người xem sổ tay

Mở OneNote và nhấp vào sổ ghi chép của bạn mà bạn muốn chia sẻ. Đi đến Files và nhấp vào Share.

Cách thay đổi Quyền đối với Notebook trên OneDrive - Thủ Thuật

Ở dưới Share with People, nhập tên hoặc địa chỉ email của người tham gia mà bạn muốn chia sẻ sổ ghi chép của mình.

Xem thêm:  TED Notepad: Một giải pháp thay thế Notepad miễn phí cho người dùng thành thạo – Thủ Thuật

Ở phía bên phải của trang, hãy chọn giữa hai tùy chọn từ menu thả xuống. Bạn có thể cho phép người tham gia chỉnh sửa sổ ghi chép của bạn hoặc chỉ cho phép người tham gia đọc/xem sổ tay.

Cách thay đổi Quyền đối với Notebook trên OneDrive - Thủ Thuật

Người ta cũng có thể thêm ghi chú vào ô trống và nhấp vào Share để gửi lời mời qua email.

Tạo liên kết đến sổ ghi chép của bạn

OneNote cũng cho phép người dùng tạo liên kết tới sổ ghi chép để mọi người có thể chỉnh sửa hoặc xem sổ ghi chép đó. Liên kết này cũng có thể được chia sẻ bởi những người tham gia giữa bạn bè của họ để họ cũng có thể xem sổ ghi chép. Để nhận được một liên kết chia sẻ, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới

Mở OneNote và nhấp vào sổ ghi chép mà bạn muốn tạo liên kết chia sẻ. Đi đến File và nhấp vào Share. Bấm vào Get a Sharing Link.

Thay đổi quyền cho một Notebook trên OneDrive

Chọn giữa các tùy chọn View link để người tham gia chỉ có thể xem sổ tay hoặc Edit link trong đó người tham gia được phép sửa đổi sổ ghi chép.

Bấm vào Create Link.

Giả sử nếu bạn thay đổi ý định và muốn ngăn liên kết đó hoạt động, bạn có thể tắt liên kết chia sẻ để những người tham gia không thể xem hoặc chỉnh sửa sổ ghi chép nữa. Để tắt liên kết chia sẻ, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới

Xem thêm:  Cách tắt, bật điểm phát sóng Wi-FI trong Windows 10 – Thủ Thuật

Đi đến File và nhấp vào Share. Bấm vào Get a Sharing Link.

Cách thay đổi Quyền đối với Notebook trên OneDrive - Thủ Thuật

Bấm vào Disable Link bên cạnh View Link hoặc Edit Link.

Cách thay đổi Quyền đối với Notebook trên OneDrive - Thủ Thuật

  • Thẻ: OneDrive, Một lưu ý

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.