Cách chỉnh xoay màn hình iPhone 7 Plus

Cách xoay màn hình iPhone 7 Plus khá giống với cách xoay màn hình của các đời iPhone bởi vì bản chất nó cũng chỉ là cách sử dụng một tính năng của điện thoai.

xoay-man-hinh-iphone-7-plus

Giải đáp một số thắc mắc về xoay màn hình iPhone 7 Plus

Tại sao điện thoại lại sinh ra tính năng xoay màn hình

Mọi thứ mở màn từ khi chưa có những chiếc smartphone, hầu hết các thiết bị nghe nhìn như tivi, máy tính đều sử dụng màn hình tỷ suất 16 : 9 hoặc cổ hơn một chút ít là màn hình 4 : 3 .
Người ta làm như vậy bởi mắt người được phong cách thiết kế để quét ngang hiệu suất cao hơn quét dọc. Ngoài ra màn hình trước đây đa số dùng để xem video hơn là đọc văn bản .

Nhưng khi điện thoại ra đời. Người ta phát hiện rằng để thuận tiện cho việc sử dụng, điện thoại nên được sử dụng với tỷ lệ mặc định là 9:16. Khi nào cần xem video thì chuyển sang tỷ lệ 16:9. 

Bây giờ kích cỡ màn hình 7 Plus đã to hơn rất nhiều so với trước đây nên dù bạn không xoay ngang màn hình thì vẫn hoàn toàn có thể xem tốt các hình ảnh. Nhưng nếu là những chiếc điện thoại cảm ứng cách đây 15 đến 20 năm thì điều đó là không hề .

Tại sao màn hình iPhone 7 không xoay ngang, xoay dọc được

Trước tiên để vấn đáp thắc mắc này tất cả chúng ta nên khám phá cách hoạt động giải trí của tính năng xoay màn hình trên smartphone .
Đây là một tính năng cơ bản mà gần như tổng thể các loại smartphone hiện có trên thị trường từ tầm trung đến hạng sang đều chiếm hữu .
Màn hình điện thoại thông minh hoàn toàn có thể xoay ngang, xoay dọc được là nhờ vào một bộ phần được gọi là Từ kế – một thiết bị đo từ tính .

Nếu trong trường hợp màn hình của bạn không thể xoay ngang, xoay dọc được thì có 2 lý do:

  1. Từ kế điện thoại của bạn đã bị hỏng
  2. Ứng dụng bạn đang sử dụng không hỗ trợ hiển thị xoay ngang.

Làm thế nào để xoay ngang màn hình iPhone 7

Để khóa xoay màn hình iPhone 7 bạn hãy làm theo các bước sau :

Bước 1: Vuốt từ dưới lên trên ở sát mép dưới màn hình. Một cửa sổ mới sẽ hiện lên như sau

khoa xoay man hinh iphone 6 2

Bước 2: Vì trên bản iOS khác nhau thì vị trí sắp đặt của biểu tượng khóa xoay sẽ khác nhau nên bạn hãy tìm biểu tượng sau.

tat xoay man hinh 2

Bước 3: Bấm vào biểu tượng để tắt/bật khóa xoay.

Rất đơn giản phải không này, chỉ cần 3 bước rất đơn giản. Chúc bạn thành công!

tin tức này có hữu dụng không ?

Không
Rất tiếc về điều đó
Chúng tôi hoàn toàn có thể cái thiện trang bằng cách nào ?
Gửi

Bài viết liên quan