Cách tắt màn hình Laptop nhưng chương trình vẫn chạy trên Windows 10, 7

Như các bạn đã biết màn hình là một trong những thành phần tiêu thụ nhiều điện năng trên laptop của tất cả chúng ta vì thế nhiều khi tất cả chúng ta muốn tắt màn hình để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin hơn. Nhưng màn hình máy tính tắt thì các ứng dụng lại bị ngừng hoạt động giải trí khiến tất cả chúng ta không hề liên tục những việc đang làm. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem. vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để tắt màn hình laptop nhưng chương trình vẫn hoạt động giải trí, mời các bạn tìm hiểu thêm .

Cách tắt màn hình Laptop nhưng chương trình vẫn chạy trên Windows 10, 7

1. Cách gập màn hình laptop mà máy tính vẫn hoạt động.

Thông thường khi tất cả chúng ta gập màn hình Laptop thì máy tính sẽ trở lại trạng thái Sleep và các ứng dụng đang chạy sẽ ngừng hoạt động giải trí. Để gập màn hình mà các ứng dụng vẫn hoạt động giải trí tất cả chúng ta làm như sau :

Bước 1: Các bạn chuột phải lên biểu tượng pin trên thanh Taskbar và chọn Power Options

Chuột phải lên biểu tượng pin trên thanh Taskbar và chọn Power Options

Đối với windows 10 sau khi chọn Power Option nếu xuất hiện cửa sổ như hình dưới thì các bạn chọn Additional power settings

Chọn Additional power settings

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn mục Choose what closing the lid does

Chọn mục Choose what closing the lid does

Bước 3:  Tại mục When I close the lid các bạn chọn thành Do nothing ở cả hai mục, sau khi chọn xong các nhấn Save Change để lưu lại. Như vậy bây giờ bạn có thể gập màn hình laptop thoải mái mà các ứng dụng vẫn hoạt động.

Tại mục When I close the lid chọn thành Do nothing ở cả hai mục

2. Cài đặt cho máy tính tự tắt màn hình sau 1 thời gian nhất định

Nếu bạn không thích gập màn hình laptop thì hoàn toàn có thể setup cho máy tính tự tắt màn hình sau một khoảng chừng thời hạn mà bạn chọn. Cách làm như sau :

Vẫn trong cửa sổ Power Options các bạn chọn mục Choose when to turn off the display

Trong cửa sổ Power Options chọn mục Choose when to turn off the display

Tiếp theo trong hành lang cửa số mới tại mục Turn off the display các bạn chọn thời hạn màn hình sẽ tự động hóa tắt. Ví dụ dưới đây tất cả chúng ta chọn 5 minutes thì sau 5 phút màn hình sẽ tự động hóa tắt .

Còn mục Put the computer to sleep thì các bạn chọn Never để máy tính sẽ không tự động vào chế độ Sleep. Cuối cùng nhấn Save Changes để lưu lại.

Tại mục Turn off the display chọn thời gian màn hình sẽ tự động tắt

3. Sử dụng phần mềm tắt màn hình laptop

Nếu như bạn không muốn chờ đón để màn hình máy tính tắt thì hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng để tắt màn hình chỉ với 1 click .

Phần mềm có tên Turn Off Monitor, phần mềm này rất nhẹ chỉ 100kb và cũng không cần cài đặt.

Các bạn hoàn toàn có thể tải tại đây : https://sourceforge.net/projects/turnoffmonitor/

Sau khi tải về các bạn giải nén file Zip sẽ được file Turn Off Monitor.exe, các bạn chỉ cần kích đúp vào file này là màn hình sẽ tắt.

Giải nén file Zip sẽ được file Turn Off Monitor.exe

Để tiện hơn thì các bạn hoàn toàn có thể copy ra màn hình Desktop, khi nào muốn tắt màn hình chỉ cần click vào là xong :

Copy file ra màn hình Desktop

Trên đây ThuThuatPhanMem. vn đã trình làng đến các bạn 1 số ít cách để tắt màn hình hình lappto nhưng chương trình vẫn chạy, kỳ vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu dụng. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan