bật chế độ sleep trong windows 10

Chế độ Sleep là cách đơn giản đưa trạng thái hệ thống máy tính để bàn về chế độ nghỉ, không làm việc khi bạn không ngồi máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế độ này hoạt động và bật thế nào. Ở bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10 thông qua thủ thuật windows 10 sau đây.

Chế độ Sleep có sẵn trong các phiên bản hệ quản lý lúc bấy giờ, từ Windows 10 trở xuống các phiên bản thấp hơn. Nếu so sánh với chế độ Hibernation khi đưa máy tính rơi vào trạng thái nghỉ trọn vẹn ( Còn được gọi là ngủ đông ), thì Sleep là chế độ sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng pin nhưng vẫn hoàn toàn có thể liên tục triển khai việc làm trên máy tính xách tay, PC, bằng cách nhấn bất kể phím nào hoặc di chuột. Tuy nhiên không phải máy tính Windows 10 nào cũng được bật sẵn chế độ này bởi nó cũng hoàn toàn có thể bị tắt đi. Dưới đây là hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10. Cùng theo dõi và thực thi nhé !

Bật/Tắt chế độ Sleep trong Windows 10 bằng Settings

Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở Settings bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Trên cửa sổ Windows Settings lựa chọn System để thiết lập cài đặt hệ thống.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-217 Hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn hãy chọn vào mục Power & Sleep, ở đây sẽ có các lựa chọn để thiết lập cho chế độ này, bao gồm:

  • On battery power, PC goes to sleep after: khi sử dụng pin, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau một khoảng thời gian…
  • When plugged in, PC goes to sleep after: khi cắm nguồn điện, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau khoảng thời gian…

Trong trường hợp bạn muốn tắt chế độ Sleep chỉ cần chuyển sang chế độ Never là được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-219 Hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10

Với các tùy chọn biến hóa cột mốc thời hạn sẽ cho thời hạn máy tính vào chế độ Sleep tương ứng. Mặc định theo thiết lập của Windows 10 là Never, bạn chỉ cần bật chế độ sleep bằng cách lựa chọn các mốc thời hạn trong hai lựa chọn bên trên .Xem thêm :

Bật/Tắt chế độ Sleep trong Windows 10 bằng Power Options

Bước 1: Vẫn ở trong giao diện chỉnh sửa Power & Sleep, bạn hãy chọn vào tùy chọn Addtional power settings.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-220 Hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10

Bước 2: Tại giao diện mới hiện lên, bạn chọn vào mục Change when the computer sleeps.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-221 Hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10

Bước 3: Tại giao diện Edit plan settings, trong mục Put the computer to sleep đã được thiết lập ở chế độ mặc định Never tại 2 cột On battery (Khi dùng pin) và Plugged in (Khi cắm sạc). Lúc này bạn chỉ việc điều chỉnh khoảng thời gian cho máy chuyển sang chế độ Sleeps, cuối cùng nhấn Save changes để lưu lại mọi thay đổi mới cho chế độ Sleep Windows 10.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-222 Hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10

Trên đây là Hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thủ thuật công nghệ này nhé!

Mua máy tính chính hãng giá rẻ tại CellphoneS ! [commentS][ commentS ]

Bài viết liên quan