Cách tắt Chế độ an toàn trên máy tính, điện thoại và TV

Nếu bạn thấy dòng chữ Safe mode hay Chế độ an toàn đang bật, đó là lúc bạn không hề sử dụng được các ứng dụng mình đã cài. Nếu bạn chưa hiểu điều này nghĩa là gì thì hãy để GhienCongNghe giải đáp cho bạn điều này có nghĩa là gì và cách tắt Chế độ an toàn như thế nào nhé.

cach-tat-che-do-an-toan-00

Chế độ an toàn là gì?

Chế độ an toàn về cơ bản là một dịch vụ khắc phục sự cố. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị và gặp các yếu tố không không thay đổi như màn hình hiển thị xanh chết chóc trên Windows hoặc lag, giật trên các thiết bị di động, việc khởi chạy Chế độ an toàn được cho phép bạn khởi động thiết bị ở trạng thái như mới lúc bắt đầu để tìm ra nguyên do nền tảng của sự cố .Trong một số ít trường hợp, đó hoàn toàn có thể là cách duy nhất của bạn để khởi động PC mà không cần setup lại Windows hoặc không muốn xóa toàn bộ tài liệu có trên điện thoại cảm ứng .

cach-tat-che-do-an-toan-01

Chế độ an toàn có tác dụng gì?

Tại sao lại có Chế độ an toàn này ? Bởi vì, khi khởi động Windows, macOS hoặc ngay cả Android khi ở Chế độ an toàn, các chương trình khởi động và các dịch vụ khác được setup vào máy từ phía người dùng sẽ được tắt trọn vẹn .Nếu sự cố không xảy ra ở Chế độ an toàn, điều này có nghĩa là thiết lập mặc định và tệp tin mạng lưới hệ thống trên thiết bị cơ bản không gây ra sự cố. Quan sát thiết bị chạy ở Chế độ an toàn được cho phép bạn thu hẹp khoanh vùng phạm vi tìm kiếm sự cố và hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục sự cố trên thiết bị của mình nhanh gọn hơn .

cách tắt chế độ an toàn

Cách tắt Chế độ an toàn trên điện thoại

Cách tắt Chế độ an toàn dễ nhất là khởi động lại thiết bị của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tắt Chế độ an toàn giống như bạn hoàn toàn có thể làm ở chế độ thông thường chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hình tượng nguồn Open trên màn hình hiển thị và nhấn vào hình tượng đó .Ngoài ra, một số ít thiết bị được cho phép bạn tắt Chế độ an toàn từ bảng thông tin. Dưới đây là cách tắt Chế độ an toàn trên điện thoại cảm ứng từ bảng thông tin như sau :

  1. Kéo bảng thông báo xuống.
  2. Chạm vào thông báo Đã bật Chế độ an toàn (Safe mode is on) để tắt.
  3. Điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại và tắt Chế độ an toàn.

cach-tat-che-do-an-toan-02

Nếu không có bước nào nói trên hiệu suất cao, hãy thử cách tắt Chế độ an toàn trên Android bằng các nút phần cứng xem có xử lý được yếu tố hay không. Đây là những gì bạn làm :

  1. Tắt thiết bị của bạn.
  2. Sau khi thiết bị của bạn tắt, hãy nhấn và giữ nút Nguồn.
  3. Khi bạn thấy logo trên màn hình, hãy buông nút Nguồn ra và kèm với đó là nhấn giữ nút giảm âm lượng.
  4. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy thông báo Chế độ an toàn: TẮT hoặc một cái gì đó tương tự.

Cách tắt Chế độ an toàn này hoàn toàn có thể khó triển khai vì thao tác thực thi cần độ đúng chuẩn cao và cũng tùy vào từng hãng sản xuất điện thoại di động đã thiết lập như thế nào .

Cách tắt Chế độ an toàn trên máy tính

Nếu bạn muốn thoát khỏi Chế độ an toàn, tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại PC Windows của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái để mở menu Start, chọn Power và sau đó nhấn Restart.

cách tắt chế độ an toàn

Bất kể giải pháp bạn chọn khởi động lại máy là gì, bạn sẽ được nhắc khởi động lại Windows ở chế độ thông thường khi khởi động lại .

Bạn cũng có thể khởi động lại bình thường mà không cần lời nhắc. Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau khi cửa sổ được mở, nhập “msconfig” vào hộp văn bản bên cạnh Open và nhấp vào OK.

cách tắt chế độ an toàn

Chọn tab Boot trong cửa sổ xuất hiện.

cach-tat-che-do-an-toan-03

Bước cuối cùng, trong phần Boot Options, bỏ chọn hộp bên cạnh Safe Boot và nhấp vào nút OK. Sau đó khởi động lại lại Windows như hướng dẫn ở trên.

Cách tắt Chế độ an toàn trên Tivi thông minh

Để bật Chế độ an toàn trên Android TV, hãy làm theo các bước sau : Nhấn và giữ nút NGUỒN của điều khiển và tinh chỉnh từ xa TV cho đến khi thông tin “ Tắt nguồn ” Open. Khi hoạt ảnh của Google mở màn, hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng ( – ) trên tinh chỉnh và điều khiển từ xa cho đến khi hoạt ảnh biến mất. Dòng chữ Chế độ an toàn sẽ được hiển thị ở góc dưới bên trái của màn hình hiển thị .Để thoát khỏi Chế độ an toàn trên Smart TV, nhấn và giữ nút NGUỒN của tinh chỉnh và điều khiển từ xa TV cho đến khi thông tin “ Tắt nguồn ” Open. Rất đơn thuần phải không .

Tại sao không tắt được Chế độ an toàn

Có nhiều nguyên do khiến điện thoại cảm ứng của bạn hoàn toàn có thể bị kẹt ở Chế độ an toàn. Nguyên nhân chính là do các nút Âm lượng trên điện thoại cảm ứng của bạn bị kẹt và do đó điện thoại cảm ứng của bạn liên tục khởi động lại ở Chế độ an toàn .Cũng hoàn toàn có thể có các yếu tố từ chính mạng lưới hệ thống khởi đầu hoàn toàn có thể khiến thiết bị của bạn chuyển sang Chế độ an toàn nhưng những yếu tố này rất hiếm và bạn sẽ khó gặp thấy chúng .

Vậy là chúng mình đã giải thích cho các bạn biết Chế độ an toàn là gì và cách tắt Chế độ an toàn trên các thiết bị với các bước đơn giản và nhanh chóng. Chế độ này thực sự đem lại lợi ích rất lớn cho người dùng. Hiện nay các thiết bị thông minh đều có thể cài đặt và chạy các ứng dụng từ bên thứ ba, do đó rất dễ xảy ra lỗi.

Xem thêm :Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách tắt Chế độ an toàn này hữu dụng, hãy Like và Share để GhienCongNghe liên tục ra thêm các hướng dẫn giúp ích cho bạn nữa nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *