Cách tạo và quản lý tài khoản Guest trong Windows 10 – Thủ Thuật

Đôi khi chúng ta phải chia sẻ PC Windows của mình với ai đó. Có một Guest Account trên Windows rất hữu ích trong những trường hợp như vậy. Tuy nhiên, Windows 10 đã loại bỏ chức năng tài khoản Khách. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm thành viên Gia đình và những người khác làm người dùng vào máy tính của mình, cho dù họ có Tài khoản Microsoft hay không và cấp cho họ quyền truy cập hạn chế vào PC của bạn.

CẬP NHẬT: Mọi thứ dường như đã thay đổi trong các phiên bản Windows 10 gần đây. Windows 10, v1607 giới thiệu Chế độ PC được chia sẻ hoặc khách. Điều này thiết lập Windows 10 Pro, Pro Education, Education và Enterprise để sử dụng hạn chế trong một số trường hợp nhất định. Do đó, quy trình sau có thể không hoạt động trong Windows 10 v1607, v1703 và mới hơn bây giờ.

Tạo tài khoản khách ‘Guest’ trong Windows 10

Trước khi bắt đầu, hãy tạo điểm khôi phục hệ thống trước. Bây giờ để tạo Tài khoản khách trong Windows 10, bạn sẽ phải làm như sau:

1]Mở Start và tìm kiếm Command Prompt. Nhấp chuột phải và sau đó chọn Run as administrator.

2]Bây giờ, chúng tôi cần thêm tài khoản người dùng trên máy tính của bạn. Nhập lệnh sau để tạo người dùng mới. ‘TWC ‘ đây là tên của tài khoản người dùng, bạn có thể đặt tên cho nó bất cứ điều gì bạn muốn. Nhưng hãy đảm bảo rằng tên của tài khoản không phải là ‘Guest’ vì nó được Windows đặt trước.

net user TWC /add /active:yes

3]Khi tài khoản được tạo, hãy thực hiện lệnh sau. Nó cho phép bạn thêm mật khẩu vào tài khoản. Vì đây là tài khoản khách nên chúng tôi không muốn thêm mật khẩu vào tài khoản đó, vì vậy hãy nhấn Enter để bỏ qua

net user TWC *

Cách tạo và quản lý tài khoản Guest trong Windows 10 - Thủ Thuật

4]Bây giờ chúng ta cần xóa tài khoản mới tạo khỏi Users và sau đó thêm nó vào Guests group. Các lệnh dưới đây sẽ cho phép bạn làm điều đó. Nhập lần lượt các lệnh này và bạn đã hoàn thành hầu hết các phần.

net localgroup users TWC /delete

net localgroup guests TWC /add

Cách tạo và quản lý tài khoản Guest trong Windows 10 - Thủ Thuật

Bây giờ tài khoản đã được tạo và nó ở cấp độ Khách.

Xem thêm:  #1 Cách khắc phục lỗi ‘System battery voltage is low’ trên Windows

Tài khoản khách cho phép người dùng thực hiện tất cả các tác vụ cơ bản. Các tài khoản này có đặc quyền chạy ứng dụng, duyệt internet, phát nhạc, v.v. Nhưng các tài khoản này không thể thay đổi cài đặt hệ thống, cài đặt hoặc gỡ bỏ chương trình mới và thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với hệ thống yêu cầu quyền. Bạn có thể đọc sự khác biệt giữa Tài khoản người dùng quản trị, tiêu chuẩn, v.v. đây.

Xóa tài khoản khách trong Windows 10

Nếu bạn muốn xóa bất kỳ tài khoản Khách nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Administrator trước khi thực hiện các bước được đề cập bên dưới:

  1. Mở Settings, sau đó đi đến Accounts.
  2. Lựa chọn Family & other people từ menu bên trái.
  3. Bây giờ dưới Other People, bạn có thể tìm thấy tài khoản khách mà bạn đã tạo trước đó. Nhấp vào nó và chọn Remove. Tài khoản và dữ liệu của nó sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi máy tính của bạn.

Cách tạo và quản lý tài khoản Guest trong Windows 10 - Thủ Thuật

Đây là cách bạn tạo và xóa tài khoản Khách trên Windows 10. Bạn cũng có thể tạo tài khoản cục bộ đơn giản nhưng sau đó, chúng sẽ có các đặc quyền cao hơn một chút so với Tài khoản khách. Tài khoản khách được tạo theo cách này giống với tài khoản khách mà chúng tôi từng có trong các phiên bản Windows cũ hơn.

Tài khoản khách cửa sổ 10

  • Thẻ: Tài khoản người dùng

Xem thêm:  Cách sử dụng lệnh để quét virus và phần mềm độc hại trên Windows-ThuThuat

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.