Cách đánh số trang ngắt quãng trong word 2003

Hiện nay đã xuất hiện word 2007, và 2010 nhưng nhiều người vẫn thích sử dụng word 2003. Sau đây xin hướng dẫn bạn cách đánh số thứ tự ngắt quãng trong word 2003.

CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG NGẮT QUÃNG TRONG WORD 2003

– Đánh số trang theo 2 dạng khác nhau trên cùng 1 văn bản
Ví dụ: bạn có 20 trang, bạn muốn đánh 10 trang đầu tiên là theo dạng số La Mã : I, II, …IX, X (gọi là section 1). Các trang còn lại 1,2,3…10 (gọi là section 2)
Bạn phải tạo ra 1 điểm Break giữa trang X và trang 1.
+ Đầu tiên đặt dấu nháy vào cuối trang thuộc section 1 rồi vàoInsert > Break…

1

Tiếp tục, chọn Next page và Ok. Khi đó dấu nháy di chuyển qua trang kế tiếp và trang đó là trang thuộc section 2.

2

+ Đặt dấu nháy vào trang bất kỳ thuộc section 1 rồi đánh số và tiến hành đánh số trang như cách ở trên nhưng chọn kiểu La Mã

3

+ Lúc này word sẽ đánh số trang theo dạng I, II, …IX, X và 11,12,13….20. Bạn double click vào số trang 11 (ở section 2) và tắt liên kết trang về trước và xóa số trang.

4

+ Sau đó bạn đặt dấu nháy ở trang đầu tiên thuộc section 2 (trang số 11 lúc nãybạn mới xóa) và đánh số trang bắt đầu là 1 (gõ vào ô Start at là 1) và Ok.

– Đánh số trang ngắt quãng
Ví dụ: bạn có 25 trang, 10 trang đầu là I, II, …IX, X (gọi là section 1). 5 trang tiếp theo thì đánh 34567 (gọi là section 2). 10 trang còn lại là 123…10 (gọi là section 3)
Để làm được điều này các bạn phải tạo ra 2 điểm Break, nghĩa là trang X và trang 3 là một Break, trang 7 và trang 1 là một Break.
Sau đó bạn áp dụng theo cách 2 để đánh số trang cho từng section.

Đánh số trang thông thường
Đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản bạn thực hiện theo hình dưới

1

23
Bấm Ok là xong.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Ví dụ : bạn có 20 trang, bạn muốn đánh 10 trang tiên phong là theo dạng số La Mã : I, II, … IX, X ( gọi là section 1 ). Các trang còn lại 1,2,3 … 10 ( gọi là section 2 ) Bạn phải tạo ra 1 điểmgiữa trang X và trang 1. + Đầu tiên đặt dấu nháy vào cuối trang thuộc section 1 rồi vàoTiếp tục, chọnvà Ok. Khi đó dấu nháy vận động và di chuyển qua trang sau đó và trang đó là trang thuộc section 2. + Đặt dấu nháy vào trang bất kể thuộc section 1 rồi đánh số và thực thi đánh số trang như cách ở trên nhưng + Lúc này word sẽ đánh số trang theo dạng I, II, … IX, X và 11,12,13 …. 20. Bạn double click vào số trang 11 ( ở section 2 ) và tắt link trang về trước và xóa số trang. + Sau đó bạn đặt dấu nháy ở trang tiên phong thuộc section 2 ( trang số 11 lúc nãybạn mới xóa ) và đánh số trang khởi đầu là 1 ( gõ vào ô ) và Ok. Ví dụ : bạn có 25 trang, 10 trang đầu là I, II, … IX, X ( gọi là section 1 ). 5 trang tiếp theo thì đánh 34567 ( gọi là section 2 ). 10 trang còn lại là 123 … 10 ( gọi là section 3 ) Để làm được điều này các bạn phải tạo ra 2 điểm Break, nghĩa là trang X và trang 3 là một Break, trang 7 và trang 1 là một Break. Sau đó bạn vận dụng theo cách 2 để đánh số trang cho từng section. Đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản bạn triển khai theo hình dướiBấm Ok là xong .

Chèn số trang – ngắt trang – ngắt vùng trong word 2007

1. Chèn số trang vào văn bản

Số trang này sẽ được đưa vào Header hay Footer tùy ý bạn. Để triển khai, bạn chọn thẻ Insert, tại nhóm Header và Footer, bạn nhấn nút Page Number. Trong menu Open, bạn trỏ tới Top of Page ( chèn số trang vào phần Header ) hoặc Bottom of Page ( chèn vào Footer ). Word 2007 cung ứng sẵn khá nhiều mẫu đánh số trang và bạn chỉ việc chọn một trong các mẫu này là xong .

Thay đổi dạng số trang

images1354526 image007

Bạn có thể thay đổi dạng số trang theo ý thích của mình mà định dạng chuẩn không có sẵn. Để thực hiện, bạn nhấn đúp vào Header hay Footer, nơi bạn đã đặt số trang. Tại thẻ Design, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, chọn tiếp Format Page Numbers.

Trong hộp thoại Page Number, tại mục Number format, bạn hãy chọn một kiểu đánh số mình thích, sau đó nhấn OK.

Thay đổi kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc của số trang

Nhấn đúp chuột vào Header hay Footer, nơi bạn đã đặt số trang tại đó.

Dùng chuột chọn số trang. Tại thanh công cụ mini vừa Open ở bên trên, bạn hoàn toàn có thể chọn lại font chữ, cỡ chữ, định dạng lại chữ đậm, nghiêng, hay chọn màu tùy thích. Khi hiệu chỉnh xong bạn nhấn đúp chuột vào vùng nội dung chính của tài liệu .

Bắt đầu đánh số trang bằng một số khác

Bạn hoàn toàn có thể mở màn đánh số trang bằng một số lượng khác, thay vì 1 như mặc định .

Cách thực hiện: Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, chọn Format Page Numbers. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn Start at và nhập vào con số bắt đầu khi đánh số trang. Nhấn OK.

Ghi chú: Nếu tài liệu của bạn có trang bìa và bạn muốn trang đầu tiên sau đó được bắt đầu bằng 1, tại ô Start at, bạn hãy gõ vào 0.

Xóa số trang đã đánh

Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, sau đó chọn Remove Page Numbers ở cuối menu.

Xóa số trang ở trang tiên phong của tài liệu

Trong tài liệu, thường trang tiên phong không được đánh số vì nó là trang bìa. Áp dụng phần ghi chú ở thủ pháp “ Bắt đầu đánh số trang bằng 1 số ít khác ” bên trên, trang bìa vẫn được đánh số là 0. Vì vậy bạn hãy triển khai thêm bước sau để xóa hẳn số trang ở trang tiên phong của tài liệu .

– Nhấn chuột vào bất kể vùng nào của tài liệu .
– Tại thẻPage Layout, bạn nhấn chuột vào ô vuông góc dưới bên phải của nhóm Page Setup để mở hộp thoại Page Setup ra .
– Nhấn chuột vào thẻ Layout trong hộp thoại, bên dưới Headers and footers, bạn lưu lại chọn vào hộp kiểm Different first page. Nhấn OK .

Bây giờ bạn hãy kiểm tra lại xem, có đúng là trang tiên phong không có số trang, sau đó trang kế được đánh số 1 không nhé .

2. Ngắt trang – ngắt vùng

Trong Word 2003, người dùng thường vào menu Insert – Break để chèn vào tài liệu các ngắt trang, ngắt vùng. Còn trong Word 2007 bạn hãy thực thi như sau .

NGẮT TRANG

Chèn một ngắt trang đơn thuần

Trước tiên bạn để con trỏ vào vị trí muốn mở màn trang mới. Trong thẻ Insert, nhóm Pages, bạn nhấn vào nút Page Break .
Lập tức, phần nội dung phía sau con trỏ sẽ được đưa vào một trang mới .

Tránh ngắt trang giữa một đoạn
images1354530 image006

– Chọn một đoạn mà bạn muốn tránh ngắt thành 2 trang .
– Trong thẻ Page Layout, nhấn vào nút ô vuông ở góc dưới phải của nhóm Paragraph để mở hộp thoại Paragraph .
– Trong hộp thoại này, bạn chọn thẻ Line and Page Breaks, kế đến lưu lại chọn vào hộp kiểm Keep lines together. Nhấn OK là xong .

Tránh ngắt trang giữa các đoạn

– Chọn các đoạn mà bạn muốn giữ trên 1 trang đơn.

– Tại thẻ Page Layout, nhấn vào nút ô vuông ở góc dưới phải của nhóm Paragraph để mở hộp thoại Paragraph .
– Trong hộp thoại này, bạn chọn thẻ Line and Page Breaks, kế đến lưu lại chọn vào hộp kiểm Keep with next. Nhấn OK là xong .

Tạo ngắt trang trước một đoạn

images1354534 image010– Nhấn chuột vào đoạn mà bạn muốn tạo ngắt trang trước nó .
– Tại thẻ Page Layout, nhấn vào nút ô vuông ở góc dưới phải của nhóm Paragraph để mở hộp thoại Paragraph .
– Trong hộp thoại này, bạn chọn thẻ Line and Page Breaks, kế đến lưu lại chọn vào hộp kiểm Page break before. Nhấn OK .

Tránh ngắt trang trong một hàng của bảng

– Nhấn chuột vào hàng của bảng mà bạn không muốn ngắt, hoặc chọn hàng loạt bảng nếu bạn không muốn bảng bị ngắt .
– Trên thanh công cụ, nhấn vào thẻ Layout .
– Tại nhóm Table, nhấn nút Properties .
– Trong hộp thoại Table Properties, mở thẻ Row, bỏ dấu kiểm Allow row to break across pages. Nhấn OK .
images1354532 image016


NGẮT VÙNG

Các loại ngắt vùng có thể chèn

– Lệnh Next Page chèn ngắt vùng vào và khởi đầu vùng mới trên trang mới sau đó. Loại này thích hợp để khởi đầu một chương trong tài liệu .
– Lệnh Continuous chèn ngắt vùng và khởi đầu vùng mới trên cùng một trang. Loại này hữu dụng cho việc biến hóa định dạng, ví dụ điển hình trình diễn số cột khác nhau trên cùng một trang .
– Lệnh Even Page hoặc Odd Page chèn một ngắt vùng và khởi đầu vùng mới trên trang chẵn hoặc lẻ tiếp nối. Nếu bạn muốn các chương trong tài liệu luôn mở màn ở trang chẵn hoặc trang lẻ, hãy dùng tùy chọn Even Page hoặc Odd Page .

. THÊM TRANG – XÓA TRANG

Thêm một trang mới

– Nhấn chuột vào bất kỳ nơi nào mà bạn muốn chèn vào thêm một trang mới .
– Trong thẻ Insert, nhóm Pages, nhấn nút Blank Page .

Trang mới sẽ được chèn vào vị trí sau con trỏ chuột đang đứng .

Thêm một trang bìa

images1354540 image004
Word 2007 cung ứng sẵn cho bạn một bộ sưu tập các trang bìa khá thích mắt. Các trang bìa luôn được chèn vào đầu tài liệu, không phụ thuộc vào vào vị trí hiện tại của con trỏ trong tài liệu .
– Trong thẻ Insert, nhóm Pages, bạn nhấn nút Cover Page .
– Trong menu Open, bạn hãy nhấn chọn một kiểu trang bìa mình thích. Trang bìa đó sẽ được vận dụng vào tài liệu và bạn hoàn toàn có thể sửa đổi nội dung các dòng chữ mặc định bằng dòng chữ mình thích .

Xóa trang bìa

Để xóa trang bìa, bạn nhấn chuột vào thẻ Insert, nhấn nút Cover Page trong nhóm Pages, sau đó nhấn Remove Current Cover Page .

Xóa một trang trống

Bạn hoàn toàn có thể xóa một trang trống trong tài liệu bằng cách xóa đi các ngắt trang. Hãy bảo vệ rằng bạn đang xem tài liệu ở chính sách Draft ( trong thẻ View, nhóm Document Views, nhấn nút Draft ). Chọn 2 dấu ngắt — Page Break — liên tục nhau và xóa nó đi .

Lưu ý : Nếu trang trống nằm ở cuối tài liệu thì bạn sẽ chỉ thấy một dấu ngắt — Page Break — mà thôi, và bạn cũng chỉ việc xóa nó đi là trang trống sẽ biến mất .

Xóa một trang đơn có chứa nội dung
images1354544 image008

– Đặt con trỏ vào trang bạn muốn xóa .
– Trong thẻ trang chủ, nhóm Editing, nhấn nút mũi tên bên cạnh nút Find, chọn Go To ( hoặc nhấn phím tắt Ctrl + G ) .
– Trong hộp thoại Open, bạn gõ \ page vào ô nhập liệu và nhấn Enter. Toàn bộ nội dung của trang hiện hành sẽ được chọn .
– Nhấn nút Close. Sau đó nhấn phím Delete để xóa đi nội dung của trang .

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2003-2007-2010 từ trang bất kỳ đến số trang bất kỳ

Bước 1:
Click chuột trái đến số trang bạn cần đánh, ở đây mình lấy ví dụ là 1 bài khóa luận tốt nghiệp, số trang bắt đầu tính từ Chương 1

111

Bước 2:
Chọn Page Layout => Breaks => Next Page

211

Bước 3:
Sau khi tạo section ở bước 1, chọn tiếp insert => Page numbers => format page numbers => tại ô start at: chọn 1

1 311
411

Bước 4:
Như vậy quá trình tạo số trang và section đã hoàn thành, bây giờ bạn có thể đánh số trang bằng header, footer, page number thoải mả (ở đây mình chọn footer để đánh số trang)i:

511

Bước 5:
Định dạng lại số trang ở footer (nếu xuất hiện 2 section như trong hình vẽ có nghĩa bước 1 bạn đã làm đúng):

1 611

Bước 6:
Đây là 1 bước cực kỳ quan trọng, nó giúp bạn xóa liên kết giữa section 1 và 2 => đây là tiền đề để xóa trang không cần đánh

711

Bước 7:
Xóa những trang không cần đánh, cụ thể là các trang ở phía trên chương 1

811

Bước 8:
Đến đây là xong và bạn chỉ cần đóng footer
Bước 9:
Làm tường tự với những trang không cần đánh, ở đây là từ phần kết luận đến hết khóa luận tốt nghiệp

1011

Cách chọn khổ giấy trong word mẹo nhỏ cực nhanh
Hướng dẫn làm Header and Footer trong Word
Cách khắc phục file word bị hỏng đơn giản nhất
Cách chọn nền cho word đẹp lung linh
Cách chọn in 2 mặt trong Word 2007 thuận tiện và tiết kiệm nhất
Cách đánh số trang trong word 2010 thao tác cực nhanh
Cách đánh số trang trong word 2007 đơn giản nhất

(ST)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *