Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads chi tiết 2021

Google trước nay vẫn luôn là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy, trang công cụ này đã mở ra một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận số lượng lớn khách hàng cho các doanh nghiệp trên nền tảng số. Trong số các phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả, Google Ads là lựa chọn phổ biến nhất. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Google Ads chi tiết 2021.

Giới thiệu về Google Ads

Google Ads là gì?

Google Ads ( tên gọi cũ Google Adwords ) là một nền tảng quảng cáo trả phí do Google tăng trưởng. Nền tảng này được cho phép bạn hoàn toàn có thể tạo chiến dịch quảng cáo theo nhiều hình thức khác nhau với mục tiêu ở đầu cuối là : Tìm kiếm người mua, mang về doanh thu .
Nhờ có các hình thức quảng cáo phong phú và đa dạng chủng loại, trên hệ sinh thái Google to lớn, Google Ads đã giúp nhiều doanh nghiệp cũng như cá thể nâng cao hiệu suất cao tìm kiếm người mua và cải tổ lệch giá .

Hình thức cơ bản nhất của chạy quảng cáo Google là bạn sẽ trả tiền để hiển thị các nội dung của mình trên trang kết quả tìm kiếm Google. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện lên đầu trang mà không cần đến SEO từ khóa.

cach-tao-tai-khoan-google-ads

5 dạng quảng cáo Google Ads phổ biến nhất

Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm ( hay Google Search ) là dạng quảng cáo dùng để tiếp cận đến những người tìm kiếm từ khóa trên Google. Khi người mua có nhu yếu tìm kiếm từ khóa, list các bài viết được thiết lập quảng cáo sẽ Open đúng thời gian phía trên các bài viết tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho website của bạn có nhiều traffic và năng lực tiếp cận người mua càng cao .
Dấu hiệu nhận ra quảng cáo tìm kiếm là các bài viết sẽ có chữ “ Ad / QC ” kề bên URL. Đây cũng là dạng quảng cáo PPC tốn nhiều ngân sách và thông dụng nhất .

Google Shopping Ads

Google Shopping Ads còn được biết đến là quảng cáo shopping trên Google. Đây dạng quảng cáo với mục tiêu hoàn toàn có thể cho người mua thấy thông tin chính về mẫu sản phẩm một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất. Google Shopping Ads tương thích với những Website, Shop Online muốn tiếp thị loại sản phẩm của mình để ngày càng tăng lưu lượng truy vấn cũng như nâng cao tỷ suất quy đổi. Google đã đặt nhiều tận tâm vào dạng quảng cáo này nhằm mục đích mang lại cho người dùng những thưởng thức mua hàng và tìm kiếm không kém gì các trang thương mại điện tử .

Google Display Network (GDN)

Khi bạn đang đọc một bài viết hoặc xem video trên một website chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận thấy các quảng cáo ( banner, flash, .. ) Open ở nhiều vị trí khác nhau trên trang. Đó chính là quảng cáo quảng cáo Google Display Network .
Loại hình quảng cáo này được sử dụng nhằm mục đích tăng độ nhận diện tên thương hiệu và “ bám đuôi ” người mua hiệu suất cao trải qua các banner hiển thị trên các website thuộc mạng lưới đối tác chiến lược của Google. Google hoàn toàn có thể dựa trên các yếu tố như từ khóa, sở trường thích nghi, vị trí, ngôn từ để quyết định hành động hiển thị những quảng cáo nào .
cach-tao-tai-khoan-google-ads

Video Ads

Quảng cáo Video được cho phép các bạn chạy mẫu quảng cáo của mình trên YouTube và trên các quảng cáo GDN. Bạn hoàn toàn có thể thấy các quảng cáo này hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau khi xem YouTube, kể cả khi bạn tìm kiếm từ khóa hay quảng cáo trước khi video được phát, …
Quảng cáo Video đang trở thành một khuynh hướng và mang lại hiệu suất cao tuyệt vời. Nếu video chất lượng và có sức hút, chắc như đinh việc tìm kiếm người mua sẽ mang lại hiệu quả cao hơn với những bài viết trên Website thường thì .

Gmail Ads

Dạng quảng cáo này sẽ được hiển thị như một email gửi đến địa chỉ thư của người dùng và thường Open trong 2 tab Promotions và Social. Gmail Ads đặc biệt quan trọng phát huy hiệu quả với những mẫu sản phẩm / dịch vụ tầm trung và đắt tiền. Ví dụ như mẫu sản phẩm, dịch vụ thuộc nghành nghề dịch vụ bảo hiểm, nghệ thuật và thẩm mỹ viện, bất động sản, loại sản phẩm số, … Ngoài ra, Gmail Ads cũng tương thích cho nghành công nghệ tiên tiến vì người dùng ở những nghành nghề dịch vụ này tiếp tục kiểm tra hộp thư hơn .

Google Ads mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Một số quyền lợi sau sẽ khiến bạn muốn sử dụng Google Ads :

 • Adwords hoạt động nhanh hơn SEO giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức
 • Hỗ trợ cho hoạt động SEO tốt hơn
 • Nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ Support Google
 • Kiểm soát được chi phí và mang lại hiệu quả cao
 • Tăng lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và độ nhận diện thương hiệu.
 • Chỉ tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Cho phép đo lường cụ thể hiệu quả hoạt động và quản lý chiến dịch quảng cáo của bạn
 • Giải quyết các vấn đề cạnh tranh của website tốt hơn

Các loại tài khoản Google Ads

Tài khoản Google Ads gồm 2 loại : Tài khoản cá thể và thông tin tài khoản người quản trị ( MCC ) .

Tài khoản Google Ads cá nhân

Loại thông tin tài khoản này giúp các nhà quảng cáo thuận tiện trong việc khởi tạo và quản trị nhanh các chiến dịch quảng cáo. Tài khoản cá thể thường tương thích với các shop hay doanh nghiệp nhỏ và không tiến hành nhiều chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, thông tin tài khoản cá thể sẽ không được tương hỗ vừa đủ các tính năng như thông tin tài khoản người quản trị .

Tài khoản Google Ads người quản lý

Đây là loại thông tin tài khoản để quản trị các thông tin tài khoản quảng cáo khác. Tài khoản MCC sẽ thích hợp với những doanh nghiệp có nhiều thông tin tài khoản Google Ads, các Agency, … được cho phép họ thuận tiện trong việc theo dõi và trấn áp hàng loạt các chiến dịch quảng cáo .
cach-tao-tai-khoan-google-ads

Cách tạo tài khoản Google Ads

Tạo tài khoản Google Ads cá nhân

Các bước tạo tài khoản Google Ads cá nhân

Để tạo thông tin tài khoản Google Ads, trước hết bạn cần sẵn sàng chuẩn bị 1 Gmail và thẻ thanh toán giao dịch quốc tế Visa / Mastercard. Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng, bạn hãy triển khai theo các bước sau :

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/ và đăng nhập vào tài khoản Google của mình

Bước 2: Sau khi xuất hiện hộp thoại, bạn nhấn vào Tạo tài khoản Google Ads mới

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Bước 3: Google Ads sẽ chuyển sang giao diện thiết lập chiến dịch quảng cáo mới. Bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm đơn giản theo sự hướng dẫn của Google.

Tuy nhiên, bạn nên nhấp vào Chuyển sang Chế độ chuyên gia để hoàn thành việc tạo tài khoản trước, sau đó hãy sẽ quay lại thiết lập chiến dịch chi tiết sau.

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Bạn tiếp tục chọn Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Bước 4: Tiếp theo bạn cần chọn chính xác các thông tin như trong hình, vì sau này sẽ không thể thay đổi tùy chọn cài đặt này được nữa:

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn nhấn vào nút GỬI

Như vậy, bạn đã tạo xong tài khoản Google Ads. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Khám phá tài khoản của bạn để bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo.

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Cách thêm phương thức thanh toán cho tài khoản Google Ads

Bước 1: Bạn nhấn vào Công cụ và cài đặt (biểu tượng cờ lê góc bên phải màn hình) và chọn Cài đặt ở mục Thanh toán rồi làm theo lần lượt điền các thông tin gồm:

Quốc gia: Chọn Việt Nam

Loại tài khoản: Bạn có thể chọn Cá nhân nếu chạy quảng cáo cho cá nhân hoặc Tổ chức nếu chạy quảng cáo cho công ty.

Tên và địa chỉ: Nhập tên và địa chỉ cụ thể của bạn hoặc công ty. Bạn có thể tham khảo mã Zip tại đây.

Địa chỉ liên hệ chính: Bạn nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa và điền đầy đủ Tên liên hệ, Số điện thoại và Email

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Tại mục Phương thức thanh toán, có 2 phương thức là thanh toán: Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc ví MoMo. Bạn nên chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Sau đó điền chính xác các thông tin gồm

 • Số thẻ
 • Ngày tháng tạo in trên thẻ
 • CVC (mã gồm 3 chữ số in trên mặt sau của card).

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình trên, bạn hãy tick vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Google Ads” và nhấn Gửi.

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Tạo tài khoản Google Ads người quản lý

Các bước tạo tài khoản Google Ads người quản lý

Bước 1: Truy cập vào trang chủ tài khoản người quản lý Google Ads tại https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/resources/advanced/ và nhấn vào Tạo tài khoản người quản lý.

Bước 2: Đặt tên cho tài khoản này. Đây cũng là tên mà khách hàng của bạn sẽ thấy trong tài khoản được quản lý của họ.

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Bước 3: Chọn mục đích sử dụng tài khoản của bạn như hình.

Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu và nhấn Gửi

Bước 5: Sau khi đã thiết lập thành công sẽ chuyển sang giao diện mới, bạn hãy nhấn vào Khám phá tài khoản của bạn để bắt đầu.

Cách đăng ký tài khoản con trong tài khoản người quản lý

Bước 1: Chọn tab Tài khoản và nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm các tài khoản con.

cach-tao-tai-khoan-google-ads

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện 2 lựa chọn: Tạo tài khoản mới và Liên kết tài khoản đã có.

Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn hãy chọn Tài khoản mới và thực hiện điền đầy đủ các trường thông tin để hoàn thành quá trình tạo tài khoản.

cach-tao-tai-khoan-google-adscach-tao-tai-khoan-google-ads

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản và muốn kiên kết, bạn hãy chọn Liên kết tài khoản đã có. Sau đó, bạn điền ID của tài khoản như hình dưới đây:

cach-tao-tai-khoan-google-adsLưu ý : ID người mua chính là dãy số phía trên bên phải của mỗi thông tin tài khoản Google Ads

Cuối cùng chọn Gửi yêu cầu. Để liên kết thành công, bạn phải đợi xác nhận từ tài khoản được yêu cầu liên kết trong vòng 1 tháng kể từ ngày gửi yêu cầu.

Sẽ là một thiếu sót nghiêm trọng khi các doanh nghiệp không tận dụng Google Ads để tiếp cận người mua tiềm năng. Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cụ thể về cách tạo thông tin tài khoản Google Ads. Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm bài viết, việc tạo một thông tin tài khoản quảng cáo của Google sẽ thuận tiện hơn với bạn .

FAQs về cách tạo tài khoản Google Ads

Tạo tài khoản Google Ads có yêu cầu phức tạp không?

Như đã san sẻ trên bài viết, cách tạo thông tin tài khoản Google Ads rất dễ. Bạn chỉ cần một một thông tin tài khoản Google và thẻ Visa / Mastercard là được. Một số đơn vị chức năng phát hành thẻ Visa uy tín để chạy quảng cáo Google như : Techcombank. Vietcombank, Ngân Hàng Á Châu hay TP Bank .

Một tài khoản Google có thể tạo được bao nhiêu tài khoản Google Ads?

Với mỗi một thông tin tài khoản Google, bạn chỉ hoàn toàn có thể tạo duy nhất một thông tin tài khoản Google Ads. Nhưng với thông tin tài khoản người quản trị, bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều thông tin tài khoản Google Ads khác .

Sử dụng tài khoản người quản lý có lợi ích gì?

 • Cho phép liên kết nhiều tài khoản để theo dõi chuyển đổi
 • Báo cáo thống kê chi tiết hơn
 • Hạn chế tối đa những sai sót trong việc tính cùng một chuyển đổi nhiều lần
 • Tăng tốc trang web do ít thẻ hơn, từ đó dẫn đến ít HTML hơn trên website, giúp cải thiện thời gian tải trang.

Google Ads và Google AdSense có giống nhau không?

Google Ads và Google Adsense đều là những mô hình quảng cáo trực tuyến của Google. Vì hai tên gọi khá giống nhau nên nhiều người rất hay nhầm lẫn hai mô hình quảng cáo này. Google Ads được cho phép doanh nghiệp hiển thị các quảng cáo của họ trên các trang tác dụng tìm kiếm Google và trên mạng lưới đối tác chiến lược của Google. trái lại, Google Adsense được sử dụng như thể một nhà xuất bản, nơi hiển thị quảng cáo của Google trên website của doanh nghiệp .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Bài viết liên quan