Hướng dẫn cài đặt tài khoản email và gửi email trên iPhone

Để sử dụng được email trên điện thoại thông minh bạn cần tạo một thông tin tài khoản email, dù đơn thuần nhưng với những thủ pháp nhỏ sau đây sẽ giúp việc tạo và sử dụng email trên iPhone thuận tiện hơn .
huong dan cai dat tai khoan email va gui email tren iphone 01592028652Địa chỉ email là một phương pháp thông dụng để giữ liên lạc với bạn hữu, mái ấm gia đình và đồng nghiệp. Trong bài viết này, HnamMobile trình diễn cách thiết lập và gửi email trên thiết bị iOS của bạn .

Tự động thêm tài khoản email

iOS cung cấp hai phương pháp chính để thiết lập tài khoản email trên iPhone, đó là cách thêm email thủ công và tự động.

Phương pháp tự động hóa thêm email gồm có các thông tin tài khoản email đến từ một trong những nhà cung ứng lớn như Google ( Gmail ), Microsoft ( Hotmail, Outlook và Exchange ), Yahoo, AOL hoặc ICloud của riêng Apple .
Để sử dụng giải pháp này, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn ( nó có hình tượng răng cưa màu bạc / xám ), cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Mật khẩu và Tài khoản, sau đó nhấn vào nó .
Trên trang tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Thêm thông tin tài khoản. Nhấn vào đây, sau đó từ menu Open, chọn nhà cung ứng email của bạn .
huong dan cai dat tai khoan email va gui email tren iphone 11592028652Thêm địa chỉ email tự động hóa
Nhập thông tin của bạn sau đó nhấn Tiếp theo. Mail sẽ kiểm tra xem mọi thứ có đúng không .
Khi hoàn thành xong, bạn sẽ được cung ứng tùy chọn kích hoạt các tính năng khác nhau từ thông tin tài khoản thư của mình – những thứ này thường gồm có Thư, Danh bạ, Lịch, v.v.
1 huong dan cai dat tai khoan email va gui email tren iphone 21592028653Các phần nội dung của email được đồng bộ hoá

Thêm tài khoản email theo cách thủ công

Nếu nhà cung cấp email của bạn không xuất hiện trong danh sách trên, bạn vẫn có thể thiết lập thủ công. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải biết nhiều chi tiết khác nhau, không chỉ địa chỉ và mật khẩu của bạn mà còn cả Máy chủ thư đến và Máy chủ thư đi.

Tuy nhiên, đừng lo ngại, những thứ này sẽ có sẵn từ nhà cung ứng của bạn. Hãy thử liên hệ trực tiếp với họ hoặc tìm kiếm trên google và chi tiết cụ thể thiết lập .
Khi bạn đã có thông tin, hãy truy vấn Cài đặt > Mật khẩu và Tài khoản > Thêm thông tin tài khoản, sau đó nhấn tùy chọn Khác ở cuối list .
Điền địa chỉ email và mật khẩu, sau đó nhấn Tiếp theo. Nếu bạn như mong muốn thì bạn hoàn toàn có thể thấy rằng tổng thể các chi tiết cụ thể thiết yếu đều được triển khai xong tự động hóa, nhưng nếu không phải vậy thì bạn sẽ thấy một trang nơi bạn hoàn toàn có thể nhập chúng .
huong dan cai dat tai khoan email va gui email tren iphone 31592028653Chọn giữa thông tin tài khoản POP hoặc IMAP ( nhà phân phối của bạn sẽ cho bạn biết bạn có thông tin tài khoản nào ), sau đó hoàn thành xong các trường còn lại. Khi hoàn tất, chạm Tiếp theo rồi Lưu và bạn sẽ mở màn thấy các thư Open trong ứng dụng Thư .

Gửi một e-mail

Bây giờ thông tin tài khoản email của bạn đã sẵn sàng chuẩn bị, đã đến lúc chạy thử .
Mở ứng dụng Thư sau đó nhấn vào hình tượng Viết ( trông giống như một mảnh giấy vuông có bút nhô ra ) ở góc dưới bên phải .
Nhập địa chỉ email của người nhận của bạn, thêm tiêu đề vào trường Chủ đề, sau đó nhấn vào khoảng chừng trống bên dưới nó để khởi đầu nhập tin nhắn của bạn .
huong dan cai dat tai khoan email va gui email tren iphone 41592028654

Gửi email trên iOS

Khi bạn kết thúc, hãy kiểm tra xem có địa chỉ email bạn muốn sử dụng để gửi thư không. Nếu không, hãy nhấn vào địa chỉ ở đó và bạn sẽ thấy list các thông tin tài khoản email khả dụng khác nhau trên thiết bị của mình ( giả sử bạn có nhiều hơn một ). Chọn cái bạn muốn, sau đó nhấn Gửi .

Xem thêm thủ thuật iPhone

HnamMobile
Đức Hải

Bài viết liên quan