Cách tăng chất lượng video Live Stream của Xbox One – Thủ Thuật

Các Ứng dụng Xbox One trên Windows 10 cho phép bạn truyền trực tuyến nội dung Xbox One như chơi trò chơi đến PC chạy Windows 10 của mình. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn xem phim hoặc chơi trò chơi khi TV bận. Xbox App cung cấp ba loại tùy chọn phát video bao gồm chất lượng phát trực tuyến Thấp, Trung bình và Rất cao. Điều này có thể thay đổi dựa trên cài đặt mạng và phần cứng bộ định tuyến của bạn.

Điều đó nói rằng, có vẻ như Xbox App có khả năng phát trực tuyến tốt hơn thế. có thể truyền trực tuyến trò chơi sang PC ở tốc độ bit cao hơn cài đặt Chất lượng cao thông thường cho phép. Tôi có thể tăng cao tới 60mbps so với 15-20 Mbps mà bạn thường nhận được. Điều đó nói rằng, có rất nhiều trò chơi có tốc độ khung hình @ 30 FPS và sử dụng mẹo này, bạn có thể có được chất lượng tốt nhất.

Tăng chất lượng Live-Stream video trên Xbox One

Một người chơi Xbox, kaczorws, đã tìm thấy giải pháp này và đăng nó trên Reddit. Anh ấy đã xây dựng một Xbox App Mod Script để thực hiện điều này cho bạn. Tập lệnh được viết bằng PowerShell và nguồn của tập lệnh này cũng được lưu trữ trên GitHub. Đây là những gì nó làm:

 1. Sửa đổi máy chủ Windows để ngăn việc tải xuống phiên bản mới nhất của Xbox App config bằng Xbox App (tạo bản sao lưu trước)
 2. Sửa đổi tệp cấu hình Xbox App thực tế (tạo bản sao lưu trước)
 3. Khởi chạy Ứng dụng Xbox và đợi quá trình kết thúc
 4. Khi Ứng dụng Xbox bị đóng, hãy hoàn nguyên các thay đổi đối với tệp máy chủ và tệp cấu hình (bằng cách khôi phục các tệp sao lưu)

Xem thêm:  Không có đủ tài nguyên bộ nhớ để xử lý lệnh này – Thủ Thuật

Ghi chú: Các giá trị của tệp cấu hình Xbox App (settings.json) được sửa đổi trong cài đặt cấu hình Rất cao (GAME_STREAMING_VERY_HIGH_QUALITY_SETTINGS).

Script sử dụng tệp cấu hình của riêng nó (config.xml) để bạn có thể tùy chỉnh các giá trị của nó sau đó sẽ được áp dụng cho tệp máy chủ và tệp cấu hình Ứng dụng Xbox.

Điều kiện tiên quyết cho Tệp Mod Cài đặt Mạng Cao

 • Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Xbox Live/Microsoft của mình trong Ứng dụng Xbox và đã sử dụng tính năng phát trực tuyến tới PC ít nhất một lần
 • Thay đổi chính sách thực thi tập lệnh Windows:
  • Mở PowerShell * as Administrator *
  • Gõ `Set-ExecutionPolicy Unrestricted` và xác nhận với `Y`.

Đặt chính sách thực thi không hạn chế trong Windows 10

Các bước chạy Script:

 • Tải xuống Script từ đây.
 • Sửa đổi config.xml với các giá trị mong muốn
  • Để mặc định “Quality”“Resolution”.
  • Thay đổi “Framerate” để sửa một số nhưng hãy tự thử nghiệm – chỉ cần nhớ theo dõi tốc độ bit)

Chỉnh sửa tệp cấu hình của Xbox Mod

 • Chạy tệp “start.bat”.
 • Khi bắt đầu phát trực tuyến, hãy nhớ thay đổi thành cấu hình ‘Very High‘.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là một thay đổi trực quan. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ menu nào cho điều đó nhưng sẽ phải sử dụng tệp cấu hình để thử nghiệm và xem những gì phù hợp với bạn.

Bản mod này rất hữu ích cho các trò chơi cung cấp 30 FPS và bạn cũng có thể phát trực tuyến tương tự đến PC chạy Windows 10 của mình. Việc đưa nó lên cao hơn so với những gì hoạt động cho PC của bạn sẽ gây nhiều áp lực lên bảng điều khiển. Ví dụ: nếu trò chơi không cung cấp tối đa 30 khung hình/giây và cài đặt của bạn ở mức 60 khung hình/giây, thì XBox sẽ gửi hai khung hình đến PC của bạn, làm quá tải bảng điều khiển.

Xem thêm:  [Tuts] Hiển thị giờ, phút, giây ở đồng hồ trên thanh Taskbar Windows-ThuThuat

Cài đặt chất lượng cao Xbox One để phát trực tuyến

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan