Cách sửa lỗi màn hình xanh Machine Check Exception trong Windows 10 – Thủ Thuật

Blue Screen of Death (BSOD) là một trong những lỗi khó giải quyết nhất. Họ chỉ cần tắt hoặc khởi động lại hệ thống ngay lập tức và đôi khi không thể khởi động lại Windows. Trong số rất nhiều lỗi màn hình xanh đã biết, một lỗi thực sự khó xảy ra là:

MACHINE CHECK EXCEPTION

Lý do lỗi này khó giải quyết là nó thường xảy ra ngay sau khi Windows tải, do đó, chúng tôi có ít thời gian để giải quyết vấn đề. Thậm chí nhiều hơn, hệ thống thường bị đóng băng trước khi lỗi màn hình xanh này tắt nó.

Machine Check Exception Stop Error hoặc hoạt động quá mức của các thành phần phần cứng. Nếu bạn thấy Màn hình xanh này trên Windows 10/8/7 thì đây là một số gợi ý có thể giúp ích cho bạn.

Như trong trường hợp của hầu hết Blue Screen of Death (BSOD) errors, vấn đề thường xảy ra với các trình điều khiển. Do đó, cách phòng ngừa tốt nhất là cập nhật Windows đúng hạn. Tuy nhiên, vấn đề cũng có thể là do bản cập nhật không tốt, có thể phải lùi lại. Vấn đề có thể là với phần cứng.

Trong trường hợp chúng tôi có thể đăng nhập vào hệ thống, chúng tôi có thể cập nhật Windows và cũng cập nhật Device Driver.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, không dễ dàng để đăng nhập vào Windows 10 lâu với vấn đề này. Trong trường hợp như vậy, bạn nên cố gắng khởi động hệ thống ở Safe Mode. Sau khi đăng nhập qua Safe Mode, chúng tôi có thể cập nhật Hệ điều hành Windows và trình điều khiển. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử tải xuống trình điều khiển phần cứng từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt chúng.

Xem thêm:  #1 10 dịch vụ lưu trữ và chia sẻ file/folder trực tuyến tốt nhất 2021

Nếu điều này không hữu ích, bạn có thể xem xét quay trở lại trình điều khiển. Lý do đằng sau gợi ý này là mặc dù các trình điều khiển có thể được cập nhật lên phiên bản mới nhất, chúng có thể bị hỏng.

Nếu cách khắc phục sự cố nêu trên không hoạt động, chúng tôi có thể phải tiến hành Startup Repair. Nhấn phím Shift và sau đó nhấn nút Restart để khởi động Advanced Startup Options. Khi ở đây, nhấp vào Troubleshoot > Advanced Option > Startup Repair.

Hy vọng nó giúp!

Cách sửa lỗi màn hình xanh Machine Check Exception trong Windows 10 - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan