Cách sử dụng và thiết lập Snap Assist trong Windows 10 – Thủ Thuật

Snap Assist là một tính năng trong Windows 10, điều đó không được nhiều người chú ý. Mặc dù tính năng này được bật theo mặc định trong mọi PC chạy Windows 10, nhưng chỉ một số rất ít người dùng đang sử dụng nó. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng Snap Assist trong PC chạy Windows 10 của bạn. Sau khi có mặt trong Windows 7 với một số tính năng hạn chế, Snap Assist hiện đã đưa ra một số tính năng nâng cao và cải tiến chức năng. Snap Assist giúp bạn sắp xếp cửa sổ dễ dàng và tổ chức không gian hợp lý, do đó tăng năng suất của bạn.

Với Snap Assist trên PC, bạn làm cho Windows 10 chia đôi màn hình và bạn có thể đặt tối đa bốn cửa sổ trên một màn hình duy nhất, điều này chắc chắn sẽ làm tăng năng suất của bạn, vì bạn có thể tiếp tục viết trong một cửa sổ trong khi theo dõi các tweet sắp tới. tài khoản Twitter của bạn.

Sử dụng Snap Assist trong Windows 10

Để chụp một cửa sổ trên màn hình, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột lên thanh tiêu đề của cửa sổ, nhấp chuột trái, giữ và kéo chuột đến góc phải hoặc góc trái của màn hình. Tính năng này sẽ hiển thị một lớp phủ trong suốt cho biết vị trí nó sẽ đặt cửa sổ. Bạn chỉ cần thả nút chuột và nó sẽ tự động điều chỉnh cửa sổ trong lớp phủ trong suốt đó. Mặc dù nó hoạt động hơi giống với Snap trong Windows 7 và Windows 8, nhưng trực quan và đơn giản hơn trong Windows 10.

Đặt hai cửa sổ cạnh nhau

Cách sử dụng và thiết lập Snap Assist trong Windows 10 - Thủ Thuật

Với tính năng Snap Assist, bạn có thể đặt hai cửa sổ cạnh nhau, cạnh nhau. Chỉ cần xác định vị trí cửa sổ bạn muốn chụp, đưa con trỏ đến thanh tiêu đề, giữ chuột và kéo nó sang hai bên của màn hình và rời khỏi chuột. Tính năng Snap Assist sẽ đặt nó ở một bên và sẽ hiển thị các tùy chọn có sẵn để ghim snap bên kia. Bạn cũng có thể sử dụng Win +? để kéo snap lên trên và “Win ​​+?” để chụp cửa sổ trên đầu hoặc cuối màn hình của bạn và nhấn đúp để “Win ​​+?” sẽ phóng to cửa sổ và nhấn đúp để Win +? sẽ thu nhỏ cửa sổ.

Tương tự “Win +? ” sẽ đưa cửa sổ sang góc trái màn hình của bạn và “Win +? ” sẽ đưa nó sang bên phải.

Bốn cửa sổ trong bốn góc

Sử dụng Snap Assist trong Windows 10

Nếu bạn muốn chụp các cửa sổ ở bốn góc, hãy giữ chuột và kéo nó đến các góc của màn hình và tính năng này sẽ hiển thị cho bạn không gian còn trống với lớp phủ trong suốt. Để chuột, và nó sẽ đặt cửa sổ ở góc hiển thị. Tương tự, mở ba ứng dụng khác và kéo chúng vào các góc và Snap Assist sẽ hỗ trợ bạn đặt chúng ở bốn góc. Điều thú vị là bạn có thể sử dụng đồng thời cả bốn cửa sổ đang mở này, nhờ đó tăng hiệu suất làm việc.

Cài đặt hỗ trợ Snap trong Windows 10

Cách sử dụng và thiết lập Snap Assist trong Windows 10 - Thủ Thuật

Cài đặt Hỗ trợ Snap có sẵn System–>Multitasking. Nhấn Win + I để mở cài đặt của PC Windows của bạn và nhập Snap vào hộp tìm kiếm và nó sẽ ngay lập tức mở cài đặt Snap Assist.

Nếu bạn muốn các cửa sổ tự động được Snapped, hãy bật nút và nó sẽ tự động sắp xếp các cửa sổ bằng cách kéo chúng sang hai bên màn hình của bạn. Các cài đặt khác cho phép bạn kiểm tra dung lượng còn trống hoặc kiểm tra những gì bạn có thể chụp bên cạnh nó, v.v. Giữ tất cả các tab này, Tắt sẽ tự động tắt tính năng Snap Assist trên PC của bạn.

Hỗ trợ Snap trong Windows 10

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Windows Store bị lỗi không khởi chạy trên Windows 10

Bài viết liên quan