Cách sử dụng Party Chat trên Xbox One, Windows 10, Android và iOS – Thủ Thuật

Giao tiếp trong trò chơi nhiều người chơi trên bất kỳ nền tảng nào là rất quan trọng. Một trong những tính năng chính mà Xbox One có trên bo mạch là Trò chuyện bên. Mặc dù các trò chơi đã hỗ trợ các cuộc trò chuyện trong trò chơi, nhưng điều này tốt hơn nhiều bởi vì nó không chỉ có sẵn trên tất cả các nền tảng chính, loại điều khiển mà nó có trên tàu rất tuyệt vời. Cá nhân tôi, không thể chơi trò chơi nhiều người chơi mà không có Trò chuyện nhóm. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách sử dụng Party Chat hiệu quả với các tính năng của nó trên Xbox One và Windows 10 PC, Android, iPhone và iPad.

XBox One Party Chat là gì

Hãy tưởng tượng điều này giống như nói chuyện với nhiều người trên điện thoại bằng tính năng hội nghị. Trò chuyện nhóm là một tính năng của Xbox One hoạt động với mọi trò chơi. Vì vậy, trong trường hợp trò chơi của bạn không có trò chuyện trong trò chơi, bạn có thể mời mọi người bằng Gamertag và trò chuyện với họ trong khi chơi trò chơi. Nó cũng tuyệt vời để có một cuộc trò chuyện bình thường, tham gia vào các bữa tiệc khác nhau và gặp gỡ bạn bè, và chỉ cần nói xin chào!

Ghi chú: Bạn sẽ cần một Micrô để sử dụng tính năng này trên Xbox One và Windows 10 PC. Nếu bạn sở hữu Kinect, điều đó vẫn hoạt động, nhưng có tai nghe sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều.

Cách sử dụng Party Chat trên Xbox One

 • Nhấn nút hướng dẫn Xbox, sau đó sử dụng phần đệm bên trái để điều hướng đến phần nhiều người chơi.
 • Chọn Bắt đầu bữa tiệc.
 • Điều này sẽ tạo ra bữa tiệc với bạn với tư cách là chủ sở hữu và nếu micrô của bạn được định cấu hình chính xác, bạn sẽ thấy biểu tượng tai nghe trên hồ sơ của mình.
 • Bây giờ, hãy sử dụng tùy chọn Mời Thêm để mời người chơi từ danh sách bạn bè của bạn.
 • Và bạn đã sẵn sàng.

Nó đơn giản vậy thôi, nhưng sau đó là danh sách tính năng hữu ích cho việc chơi game. Hãy nói về nó từng cái một:

Mời cả nhóm tham gia trò chơi:

Tính năng này cho phép bạn mời mọi người tham gia trò chơi của mình. Lời mời được gửi đến mọi người và nếu họ nhấn nút hướng dẫn Xbox ngay khi nhận được, nó sẽ khởi chạy trò chơi và đưa họ đến sảnh nhiều người chơi.

Trò chuyện bên này hoạt động như một nền tảng để mọi người thảo luận về chiến lược hoặc bỏ phiếu cho một mục tiêu chung, v.v. Bạn thậm chí có thể mời các trò chơi đồng nghiệp bắt đầu phát cùng nhau trên Mixer.

Lớp phủ bên:

Khi ở trong trò chơi, không thể tìm ra ai đang nói. Điều này đã được giải quyết bằng Lớp phủ bên. Bất cứ khi nào ai đó sử dụng micrô của họ, Gamertag có dấu hiệu âm thanh sẽ xuất hiện. Nó đảm bảo rằng mọi người có thể nhận thấy ai đang nói. Trong phần bên, bạn có thể bật tính năng này và cũng xác định vị trí lớp phủ sẽ xuất hiện. Mặc định được đặt ở trên cùng bên trái.

Cách sử dụng Party Chat trên Xbox One, Windows 10, Android và iOS - Thủ Thuật

Mời Thêm & Trò chuyện Văn bản:

Bạn có thể tiếp tục mời nhiều người hơn và nếu bữa tiệc của bạn dành cho bạn bè, những người khác có thể tham gia trong đó. Trong trường hợp một người không có micrô, anh ta luôn có thể sử dụng trò chuyện văn bản. Tôi đồng ý rằng thật khó chịu khi nhập vào bởi vì bạn không thể chơi đồng thời, nhưng đôi khi tôi đã có những người chơi giỏi. Cuộc trò chuyện của họ xuất hiện trong thông báo và lớp phủ, vì vậy nó hoạt động với các tin nhắn nhỏ.

Kiểm soát trò chuyện nhóm:

Xbox cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết cho Trò chuyện nhóm trong trường hợp bạn muốn có một số quyền riêng tư hoặc gặp vấn đề về tiếng vang từ ai đó hoặc nếu bạn đang chơi với một nhóm người và chỉ muốn tắt tiếng một số người trong số họ.

 • Đặt tiệc chỉ được mời.
 • Tiệc câm.
 • Chuyển sang Trò chuyện trò chơi. Điều này rất hữu ích khi bạn gặp khó khăn với trò chuyện bên. Bạn không cần phải rời khỏi bữa tiệc và vẫn có thể nghe thấy nhau.
 • Tắt tiếng bản thân hoặc tắt tiếng người khác bằng cách nhấn X trên bộ điều khiển của bạn.
 • Mở hồ sơ của những game thủ đã tham gia nhóm.
 • Xóa khỏi bữa tiệc. (Chỉ dành cho những người bắt đầu bữa tiệc)
 • Rời khỏi bữa tiệc.

Nhiều cách để bắt đầu trò chuyện nhóm:

Trò chuyện nhóm được tích hợp nguyên bản vào Xbox One.

 • Bạn luôn có thể bắt đầu một bữa tiệc từ một cuộc trò chuyện nhóm, và mời tất cả mọi người.
 • Tạo một Tìm bài đăng nhóm sau khi bắt đầu bữa tiệc và mỗi khi bạn chấp thuận ai đó tham gia trò chơi, người đó sẽ nhận được lời mời dự tiệc
 • Mời gọi hồ sơ cá nhân tiệc tùng.

Trò chuyện nhóm trên Xbox One

Cách tham gia một bữa tiệc:

Trong phần nhiều người chơi, có một phần lời mời. Danh sách này liệt kê tất cả trò chơi và lời mời dự tiệc. Trong trường hợp bạn đã trượt, trước tiên bạn cần xem ở đây. Nếu nó không có ở đó, bạn sẽ cần phải mở hồ sơ cá nhân và nhấp vào Tham gia> Tham gia nhóm. Nếu nó bị vô hiệu hóa, điều đó có nghĩa là người đó đã đặt chính sách quyền riêng tư để giới hạn nó.

Sử dụng Party Chat trên Windows 10

Trò chuyện nhóm trên Windows 10 là một con thú hoàn toàn khác, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chơi trò chơi Xbox Play ở bất kỳ đâu hoặc bất kỳ trò chơi nào không hỗ trợ Xbox Live. Nó hoạt động thông qua Ứng dụng Xbox.

Ngay trước khi chúng ta bắt đầu, đây là một vài điều bạn nên biết. Ứng dụng cung cấp các tính năng của Party Chat giống như trên Xbox One. Bạn có thể mời bạn bè, mời tham gia trò chơi, tham gia bữa tiệc, v.v. Nó cũng cung cấp các tùy chọn trò chuyện văn bản và tiệc tùng.

Bắt đầu một bữa tiệc:

 • Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Ứng dụng Xbox One trên PC chạy Windows 10 của mình.
 • Khởi chạy nó và ở phần bên phải, chuyển sang tùy chọn thứ hai được gọi là Các bữa tiệc.
 • Bây giờ hãy nhấp vào Start Party.
 • Bạn sẽ thấy giao diện chính xác là Xbox One.

Cách sử dụng Party Chat trên Xbox One, Windows 10, Android và iOS - Thủ Thuật

Ghi chú: Nếu bạn không có Xbox One, bạn vẫn sẽ nhận được các tùy chọn tương tự. Chỉ cần đọc qua những gì chúng tôi đã giải thích ở trên, và nó sẽ đủ để hiểu rõ ràng mọi thứ.

Cài đặt trò chuyện nhóm:

 • Điều khiển âm lượng: Sử dụng thanh trượt, bạn có thể giảm hoặc tăng âm lượng của bữa tiệc.
 • Thay đổi thiết bị âm thanh: Đây là một tùy chọn bổ sung mà chúng tôi đã thấy so với Xbox One. Bạn có thể thay đổi thiết bị âm thanh, chẳng hạn như loa thành tai nghe, chỉ dành cho bữa tiệc.
 • Thông báo: Tại đây bạn có thể kiểm soát để nhận thông báo cho Lời mời dự tiệc.

Bạn không có Micrô cho Xbox One?

Khi bạn khởi chạy Ứng dụng Xbox trên PC Windows 10 và chuyển sang Party Chate tại đây, nó sẽ ngắt kết nối trò chuyện nhóm trên Xbox One nhưng sẽ duy trì trạng thái tương tự, tức là bạn sẽ tham gia cùng một nhóm nếu bạn đang sử dụng Xbox One.

Vì vậy, nếu bạn không có tai nghe cho Xbox One, bạn luôn có thể sử dụng Máy tính xách tay Windows 10 để tham gia nhóm và sử dụng bất kỳ micrô nào để trò chuyện.

Ứng dụng nào hỗ trợ Trò chuyện nhóm trên Windows 10

Đó là một câu hỏi hiển nhiên, nhưng đây là thỏa thuận. Nó hoạt động cho mọi trò chơi. Mọi trò chơi trên Windows 10 và Party Chat hoàn toàn khác nhau. Bạn không thực sự nhận được tích hợp gốc giống như Xbox One, nhưng bạn vẫn có thể chơi bất kỳ trò chơi nhiều người chơi nào trên Windows 10 và trò chuyện bên. Bất cứ lúc nào bạn cần thay đổi bất cứ điều gì trong bữa tiệc; bạn sẽ phải chuyển đổi giữa trò chơi và Ứng dụng Xbox.

Cách sử dụng Party Chat trên Xbox One, Windows 10, Android và iOS - Thủ Thuật

Xbox App cũng được tích hợp Store cho phép bạn tìm các trò chơi dành cho Windows 10, Xbox One và Xbox Game pass, tất cả đều riêng biệt.

Cách sử dụng trò chuyện bên Xbox trên Android và iOS

Vì ứng dụng Xbox giống nhau trên cả hai nền tảng, các bước là phổ biến. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng nó trên thiết bị di động là bạn không phải lo lắng về micrô hoặc loa ngoài. Bạn có thể sử dụng tai nghe gói của mình và duy trì kết nối với bạn bè trong bữa tiệc.

 • Cài đặt ứng dụng Android từ đây hoặc nếu bạn có iPhone hoặc iPad, hãy tải xuống ứng dụng iOS từ đây.
 • Đăng nhập bằng Tài khoản Xbox giống như trên Xbox One của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng ba người ở trên thanh trên cùng.
 • Nhấn vào Bắt đầu một bữa tiệc.
 • Nhấn vào biểu tượng ba người dọc theo thanh trên cùng> Bắt đầu một bữa tiệc
 • Bây giờ, các bước tương tự như chúng tôi đã nói trong Ứng dụng Xbox cho Windows 10.

Cách sử dụng Party Chat trên Xbox One, Windows 10, Android và iOS - Thủ Thuật

Khi bạn gửi lời mời, thông báo cho bạn bè của bạn sẽ được gửi ở mọi nơi họ đăng nhập vào Ứng dụng Xbox của bạn. Bạn có thể chọn nghe trên loa hoặc sử dụng micrô hoặc giống như cách bạn thực hiện cuộc gọi.

Tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đều sử dụng Party Chat. Câu hỏi của tôi là làm thế nào để sử dụng nó? Bạn có thấy thiếu tính năng nào không? Họ là ai? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Cách sử dụng Party Chat trên Xbox One, Windows 10, Android và iOS - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Cách tạo và xóa Profiles trong trình duyệt web Google Chrome

Bài viết liên quan