Google Ads là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Ads dành cho doanh nghiệp

Google Ads là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Ads dành cho doanh nghiệp

Nếu như bạn đang thắc mắc Google Ads là gì? Thì đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tiếp cận các khách hàng mới, cũng như phát triển doanh nghiệp của bạn thông qua nền tảng tìm kiếm của Google.

Mặc dù việc góp vốn đầu tư một kế hoạch bền vững và kiên cố để tăng traffic vào trang là một điều thiết yếu, nhưng đôi lúc, bạn sẽ cần phải góp vốn đầu tư thêm tiền vào, để website của bạn hoàn toàn có thể Open trong list tìm kiếm của người mua. Đó chính là nguyên do mà Google Ads sinh ra .
Ví dụ, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhập từ khóa “ giày mùa hè ” vào Google :
img 6194d5551894aTrang kết quả Google khi gõ từ khóa “giày mùa hè

Bạn có thể thấy rằng thương hiệu Zappos đang có một chiến lược SEO khá hiệu quả. Khi mà trang “giày mùa hè” của thương hiệu này xuất hiện ngay top đầu trong danh sách tìm kiếm một cách hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, Ad quảng cáo về “giày mùa hè” của họ lại đứng đầu trong danh sách các kết quả tìm kiếm.

Với hơn 35% lượt tìm kiếm sản phẩm đến từ Google, và khoảng thời gian tìm kiếm trung bình trên Google chỉ kéo dài chưa đến 1 phút. Chính vì như vậy, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn cần phải xuất hiện trong các trang đầu của danh sách tìm kiếm, khi người dùng có nhu cầu. 

Nếu bạn chỉ góp vốn đầu tư vào mỗi phần SEO cho trang, thì bạn sẽ nhanh gọn bị đẩy xuống những vị trí ở đầu cuối, nơi các người mua tiềm năng của bạn gần như không khi nào chú ý đến. Bởi vì thường thì, những doanh nghiệp khác sẽ trả tiền để bảo vệ mẫu sản phẩm của họ sẽ được Open trước và đứng ở những vị trí đầu trong list. Đây là lúc mà bạn cần góp vốn đầu tư vào Google Ads .

Vậy Google Ads là gì? Làm cách nào để lên 1 chiến dịch Google Ads hiệu quả?

Google Ads có chính sách sử dụng các quảng cáo trả tiền để bảo vệ loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoàn toàn có thể Open trong các trang đầu của Google. Khi mà một người dùng gõ một keyword bất kể, Google Ads sẽ được cho phép doanh nghiệp của bạn Open như là một tác dụng cho câu hỏi tìm kiếm đó .

Để đảm bảo bạn có thể sử dụng công cụ Google Ads một cách hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên danh sách tìm kiếm, A1 đã tổng hợp một bài viết bao gồm: Google Ads là gìCác yếu tố cần có cho việc đấu thầu quảng cáo trên Google Ads.

Việc đấu giá quảng cáo hoạt động như thế nào?

Một khi bạn sẵn sàng chuẩn bị để khởi đầu góp vốn đầu tư vào Google Ads, thứ nhất, bạn cần phải tham gia vào một buổi đấu giá từ khóa trên Google Ads .
Nói cách khác, mỗi quảng cáo trên Google mà bạn thấy đều phải trải qua việc đấu giá quảng cáo, trước khi được Open trên list tìm kiếm. Để tham gia vào đấu giá quảng cáo, bạn sẽ cần phải xác lập được keyword mà bạn muốn đấu giá, và xác lập được bạn sẵn sàng chuẩn bị chi bao nhiêu cho mỗi lượt click cho từng keyword đó .
Một khi Google xác lập rằng keyword mà bạn đấu giá nằm trong những câu hỏi tìm kiếm của người dùng, bạn sẽ được tham gia vào buổi đấu giá từ khóa đó .
Không phải quảng cáo nào cũng sẽ Open trên mỗi lượt tìm kiếm tương quan đến từ khóa mà bạn chọn. Một số keyword sẽ không đủ độ kích thích thương mại để lôi kéo người dùng vào trang. Ví dụ, khi gõ từ khóa “ Marketing là gì ? ” vào Google, bạn sẽ không hề tìm thấy bất kể quảng cáo nào .

Thêm vào đó, kể cả khi keyword của bạn phù hợp với việc chạy quảng cáo, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ “thắng” trong buổi đấu giá từ khóa. Việc đấu giá quảng cáo đều bao gồm 2 nhân tố chính: Số tiền đấu giá cao nhất, và Điểm chất lượng của quảng cáo của bạn

Điểm chất lượng chính là thước đo về chất lượng quảng cáo, keyword, và landing page của bạn. Bạn có thể tìm thấy Điểm chất lượng, được tính theo thang điểm từ 1-10, ngay cột “tình trạng” trong tài khoản Google Ads của bạn. Mức độ liên quan đến người dùng, độ hấp dẫn của quảng cáo và trải nghiệm của họ trên landing page của bạn như thế nào đều sẽ được tính trong cột Điểm chất lượng.

Chiến lược như thế nào là hiệu quả?

img 6194d55629892Báo cáo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google
Sử dụng ngayCác chiến dịch SEM sẽ gồm có việc tối ưu các quảng cáo với một tiềm năng rõ ràng. Để hoàn toàn có thể lên được một chiến dịch quảng cáo chất lượng, bạn cần phải hiểu được cách mà các nền tảng quảng cáo trả tiền hoạt động giải trí, cũng như hoàn toàn có thể quản trị một cách hiệu suất cao những yếu tố hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến hiệu suất của quảng cáo của bạn ( keyword, ngân sách và nội dung ) .
Dưới đây là 1 số ít tác nhân mà bạn cần phải gồm có trong kế hoạch của bạn nếu bạn muốn có một chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu suất cao :

Mục đich của keyword

Chiếc lược PPC sẽ khởi đầu từ việc chọn ra các keyword để đấu giá. Bạn cần phải triển khai việc điều tra và nghiên cứu để hoàn toàn có thể xác lập được bạn nên đấu giá vào keyword nào. Nói cách khác, bạn muốn quảng cáo của bạn Open dưới câu hỏi nào của người dùng .
Hãy mở màn bằng việc tìm hiểu và khám phá về ý nghĩa của tên thương hiệu, cũng như những từ khóa nào giúp diễn đạt mẫu sản phẩm của bạn, và kể cả những từ khóa để miêu tả đối thủ cạnh tranh của bạn .
Nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn hoàn toàn có thể muốn đấu giá luôn vào những keyword mang mục tiêu mua hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có một nguồn ngân sách dư dả, bạn hoàn toàn có thể đấu giá vào những keyword, mà nhắm vào những quá trình trong hành trình dài mua hàng của người mua. Hoặc những từ khóa gần tương quan đến mẫu sản phẩm của bạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn quyền lợi bền vững và kiên cố hơn về lâu bền hơn

Tần suất được tìm kiếm của keyword và độ cạnh tranh

Google Ads là gì? Báo cáo về keyword của Google AdsBáo cáo kết quả chiến dịch quảng cáo từ khóa trên Google
Sử dụng ngay

Nếu keyword mục tiêu của bạn không được ai tìm kiếm, bạn sẽ không thu lại được bất cứ kết quả nào từ quảng cáo của bạn.Trong khi đó, những keyword có lượt tìm kiếm cực cao thì lại có độ cạnh tranh cao hơn và khó để lên top hơn. 

Khi nghiên cứu keyword, bạn nên chọn những loại keyword có độ tương quan caođộ cạnh tranh thấp. Và đương nhiên, muốn đấu giá những keyword này cũng sẽ rất khó khăn. Đó chính là sự cân bằng giữa nhu cầu (tần suất) và ngân sách (độ cạnh tranh) mà cần phải nắm rõ

Chi phí của các keyword

Vị trí đặt quảng cáo được xác định dựa vào số tiền đấu giá của bạn và điểm chất lượng mà Google chấm điểm cho bạn. Đấu giá càng cao, quảng cáo càng chất lượng thì sẽ càng có cơ hội được đứng ở những vị trí tốt nhất. Chính vì như vậy, những từ khóa có độ cạnh tranh cao sẽ trở nên ngày càng đắt đỏ. Nếu bạn đấu giá quá thấp, quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị. Vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng ngân sách đấu giá của bạn phù hợp với độ cạnh tranh của keyword tương ứng.

Cấu trúc lại Tài khoản Google Ads và các Chiến dịch của bạn

Theo kim chỉ nan, bạn hoàn toàn có thể gộp tổng thể keyword của bạn vào cùng 1 nhóm, và hiển thị một quảng cáo duy nhất có gồm có toàn bộ keyword đó. Nhưng ngân sách của bạn sẽ nhanh gọn bị cạn sạch. Đây là do bạn đang sử dụng nhiều keyword có tần suất tìm kiếm cao, và Điểm chất lượng của bạn sẽ hoàn toàn có thể bị giảm xuống khiến gây tác động ảnh hưởng đến chiến dịch của bạn .
Đó chính là nguyên do tại sao bạn cần phải có một cấu trúc tương thích cho thông tin tài khoản Google Ads của bạn .
img 6194d55770528Các cấp cần có trong một chiến dịch quảng cáo Google AdsĐây là một số ít phân cấp cho cấu trúc của một chiến dịch chạy quảng cáo trên Google Ads :

 • Quảng cáo (Ad) : Nội dung được hiển thị cho keyword mà bạn đã chọn
 • Keyword: Những câu hỏi của người dùng mà bạn đang đấu giá
 • Nhóm quảng cáo (Ad Group): Những bộ keyword tương tự nhau được nhóm lại theo cùng một chủ đề
 • Chiến dịch (Campaign) : Cấp cao nhất để quản lý các nhóm quảng cáo 

Ở mỗi cấp khác nhau, bạn hoàn toàn có thể xác lập được những phần nào đang hoạt động giải trí hiệu suất cao, phần nào thì không. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể nắm được cụ thể hơn về hiệu suất cũng như cách mà ngân sách của bạn đang được phân bổ .

Nội dung của quảng cáo

Nội dung trong quảng cáo Google Ads là gì ? Đây là một phần quan trọng tương tự với quy trình chọn keyword. Kể cả khi mà bạn đã chọn được một keyword tương thích và thông tin tài khoản của bạn đã được mạng lưới hệ thống một cách chuyên nghiệp, quảng cáo của bạn vẫn cần phải có nội dung đủ mê hoặc để khiến người dùng phải click vào chúng .
Một quảng cáo được cấu trúc từ các thành phần như :

 • Tiêu đề
 • URL hiển thị
 • Mô tả

img 6194d557e85ddCác phần cần có trong một quảng cáo trên Google Ads

4 công cụ cần thiết cho bổ trợ cho Google Ads là gì?

Chỉ mỗi quy trình tạo quảng cáo không là chưa đủ. Bạn còn cần phải quản trị hiệu suất cao các chiến dịch PPC của bạn. Việc này sẽ giúp bạn vô hiệu việc tiêu tốn lãng phí ngân sách, cũng như thử nghiệm độ hiệu suất cao của các quảng cáo khác nhau, cũng như tối ưu các keyword mà bạn đang đấu giá. Đây là điều thiết yếu để bảo vệ rằng bạn có được tỉ lệ ROI cao nhất từ số tiền mà bạn chia ra cho các chiến dịch của bạn .

Google Trends

Google Trends cho phép bạn theo dõi tần suất tìm kiếm cho một keyword nhất định giữa các khu vực, ngôn từ và trong các khoảng chừng thời hạn khác nhau. Đây là những yếu tố hoàn toàn có thể giúp cho bạn xác lập được những từ khóa tìm kiếm điển hình nổi bật và những từ nào thì không. Google Trends là một công cụ thuận tiện giúp cho bạn không tiêu tốn lãng phí tiền vào những keyword đang bị giảm tần suất tìm kiếm .
Thêm vào đó, so với các doanh nghiệp đang kinh doanh thương mại, năng lực thu doanh thu từ loại sản phẩm / dịch vụ của bạn trong một khu vực địa lý nhất định là vô cùng lớn. Tuy nhiên, điều này chỉ hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển tốt các chiến dịch và ngân sách của bạn cho một khu vực nhất định .
Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa các ngân sách về lâu dài hơn .
img 6194d5587e3a0Google Trends

Keywordtool.io

Một trong những tính năng hữu dụng của Keywordtool. io chính là năng lực liên kết với Google, Bing, Youtube, Instagram, .. giúp bạn hoàn toàn có thể phân khúc các nghiên cứu và điều tra keyword ở các kênh khác nhau và xác lập được tốt hơn các tiềm năng của bạn. Thêm vào đó, công cụ này còn hoàn toàn có thể lan rộng ra từ keyword gốc ra thành nhiều từ, cụm từ khác nhau, giúp bạn hoàn toàn có thể tạo ra được list những keyword lan rộng ra để thêm vào các quảng cáo của mình .
img 6194d5592c750Keywordtool.io

Google Ads Keyword Planner

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Ads Keyword Planner để nghiên cứu và điều tra những keyword tương quan đến doanh nghiệp của bạn, cũng như theo dõi sự đổi khác về lượt tìm kiếm của các keyword này theo thời hạn. Công cụ này có chính sách giúp bạn thu nhỏ list keyword tương thích, để bảo vệ rằng bạn đang chọn những keyword hiệu suất cao nhất cho doanh nghiệp của mình .
Bên cạnh đó, Keyword Planner còn phân phối cho bạn mức giá bid Dự kiến tương thích cho từng keyword. Giúp bạn xác lập được keyword nào hiệu suất cao với ngân sách quảng cáo của mình. Và điều tuyệt vời nhất chính là, một khi mà bạn đã tìm ra keyword tương thích và sẵn sàng chuẩn bị để mở màn chiến dịch quảng cáo của mình, bạn hoàn toàn có thể thực thi ngay trên nền tảng của Google Ads Keyword Planner .
img 6194d559c23ecGoogle Ads Keyword Planner

A1 Analytics

Để có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất với chi phí thấp nhất, bạn cần phải biết cách tối ưu và tối ưu liên tục các quảng cáo trong chiến dịch của bạn. Để làm được điều này, bạn cần phải theo dõi, đo lường và phân tích các số liệu của Google Ads, để có thể nhanh chóng cân đối, tinh chỉnh lại các phần trong chiến dịch của bạn.

Bạn cần phải có một công cụ giúp bạn nghiên cứu và phân tích các số liệu một cách nhanh gọn nhất và hiệu suất cao nhất, để bạn hoàn toàn có thể ra quyết định hành động một cách kịp thời và không gây tiêu tốn lãng phí ngân sách .
Với A1 Analytics, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được toàn bộ tính năng này chỉ trong 1 công cụ mà không tốn BẤT KỲ CHI PHÍ nào. Với các báo cáo giải trình của Google Ads tại A1 Analytics, bạn hoàn toàn có thể :

 • Cập nhật dữ liệu nhanh chóng nhất và hoàn toàn tự động
 • So sánh được hiệu quả của từng quảng cáo trong chiến dịch
 • Dữ liệu được biểu thị theo dạng đồ thị trực quan giúp dễ dàng phân tích
 • Tùy chỉnh các báo cáo của riêng bạn
 • Khả năng chia sẻ nội bộ và cho đối tác ngay trên 1 nền tảng
 • Được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ ngay lập tức

Và A1 Analytics còn nhiều tính năng khác có ích khác, được đội ngũ A1 digihub nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng liên tục để tương thích với không chỉ Google Ads, mà còn nhiều nền tảng khác như Facebook, Shopee, Tiki, .. .

Một số báo cáo dành riêng cho Google Ads 

img 6194d55a61301Báo cáo hiệu quả của kênh quảng cáo Google
Sử dụng ngayBáo cáo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google
Sử dụng ngay

Đăng ký NGAY để sỡ hữu Thư viện báo cáo mẫu dành cho Google Ads, Facebook Ads, …

Mong là bài viết này hoàn toàn có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Google Ads là gì cũng như cách để sử dụng Google Ads hiệu suất cao nhất dành cho doanh nghiệp của bạn .
Nếu bạn có bất kể vướng mắc về các tiến trình làm báo cáo giải trình trên A1 Analytics, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua Fanpage : A1 Digihub .
A1 trân trọng cám ơn và chúc bạn ngày càng tăng trưởng .

Bài viết liên quan