Cách reset điện thoại Android bằng máy tính ko mất dữ liệu

Bạn đang tìm cách reset điện thoại Android bằng máy tính? Vô cùng dễ dàng, cùng đọc bài viết dưới đây của GhienCongNghe để thực hiện nhé.

Trường hợp điện thoại của bạn không thể truy cập, bị đánh cắp, bạn quên mật khẩu hay hình mở khóa của điện thoại hoặc có thể điện thoại của bạn bị đơ và không phản hồi. Để xử lý các trường hợp trên, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cho bạn cách reset điện thoại Android bằng máy tính. Đây là điều quan trọng mà bạn cần phải biết khi điện thoại gặp sự cố.

[external_link_head]

Trước khi bắt đầu, bạn phải đảm bảo rằng tất cả các bước được thực hiện đồng bộ để reset điện thoại Android bằng máy tính thành công.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính ko mất dữ liệu

Phần 1: Sao lưu Android trước khi reset

Vì khôi phục cài đặt gốc liên quan đến việc xóa tất cả dữ liệu, cài đặt đã điều chỉnh và tài khoản đã đăng nhập khỏi thiết bị. Nên việc sao lưu tất cả dữ liệu trước khi chuyển sang quá trình khôi phục cài đặt gốc là rất quan trọng. Trong phần này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu điện thoại Android trước tiên bằng Dr.Fone – Phone Backup (Android) . Đây là một phần mềm sao lưu Android dễ sử dụng và rất tiện lợi có thể được sử dụng để sao lưu mọi thiết bị Android.

Dr.Fone – Phone Backup (Android), có ưu điểm:

  • Sao lưu và khôi phục dữ liệu Android một cách linh hoạt:
  • Sao lưu có chọn lọc dữ liệu Android vào máy tính với một cú nhấp chuột.
  • Xem trước và khôi phục bản sao lưu cho bất kỳ thiết bị Android nào.
  • Hỗ trợ hơn 8000 thiết bị Android.
  • Không có dữ liệu bị mất trong quá trình sao lưu, xuất hoặc khôi phục.

>> Tải Dr.Fone – Phone Backup (Android) tại đây

Và đây là các bước để sao lưu Android trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Bước 1: Sau khi cài đặt hoàn tất, kết nối thiết bị Android của bạn qua cáp dữ liệu và đi tới Phone Backup. Sau đó, công cụ này sẽ tự động phát hiện thiết bị của bạn.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính ko mất dữ liệu

[external_link offset=1]

Bước 2: Nhấp vào Backup từ tất cả các tùy chọn khác được cung cấp.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính ko mất dữ liệu

Bước 3: Lúc này, bạn có thể lựa chọn thủ công các tệp bạn muốn sao lưu hoặc tiếp tục với lựa chọn mặc định của tất cả các loại tệp.Cách reset điện thoại Android bằng máy tính ko mất dữ liệu

Bước 4: Nhấp vào Backup một lần nữa để tiếp tục quá trình và trong vòng vài phút, toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ được sao lưu. Ngoài ra, bạn sẽ được thông báo bằng một tin nhắn xác nhận.Cách reset điện thoại Android bằng máy tính ko mất dữ liệu

Vậy là đã hoàn tất bước sao lưu dữ liệu rồi đó, rất đơn giản phải không nào. Cùng tiếp tục các bước reset Android bằng máy tính nhé.

Phần 2: Cách reset Android bằng máy tính

Chúng ta sẽ tìm hiểu cách reset Android bằng máy tính qua ADK. Thao tác minh họa trong bài viết này được thực hiện trên máy tính hệ điều hành Windows. Bạn cũng có thể làm tương tự trên macOS và Linux.

Trước khi bắt đầu bạn cần chú ý vài yêu cầu sau:

• Bạn phải tải xuống Android ADB trên máy tính của mình.

>> Tải Android ADB tại đây.

• Bạn phải có cáp USB để kết nối thiết bị của bạn với máy tính.

Nếu đã đủ các điều kiện trên thì ngay bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu nào:

Bước 1: Bật USB Debugging (Gỡ lỗi USB) trong cài đặt android. Mở Settings (Cài đặt) -> Developer options (Tùy chọn nhà phát triển) -> USB Debugging (Gỡ lỗi USB). Nếu không thể tìm thấy tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị, hãy đi tới Settings (Cài đặt) -> General (Chung) -> About phone (Giới thiệu về điện thoại) -> Common (Thông thường) -> Software info (Thông tin phần mềm) (nhấn vào đó 5-8 lần).Cách reset điện thoại Android bằng máy tính ko mất dữ liệu

Bước 2: Cài đặt Android SDK Tools

[external_link offset=2]

Đảm bảo rằng Platform-tools (Công cụ nền tảng) và trình điều khiển USB được chọn trong cửa sổ trình quản lý SDK.Cách reset điện thoại Android bằng máy tính ko mất dữ liệu

Bước 3: Đảm bảo rằng trình điều khiển cho Android của bạn được cài đặt trong PC của bạn hoặc ít nhất là trình điều khiển chung có sẵn.

Bước 4: Kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp USB. Đảm bảo rằng thiết bị được nhận dạng trong Windows Device Manager.

Bước 5: Mở dấu nhắc lệnh trong cửa sổ và đi tới:

cd C:\ Users \ Tên người dùng của bạn \ AppData \ Local \ Android \ android-sdk \ platform-tools

Bước 6: Gõ “adb reboot recovery” và thiết bị sẽ khởi động lại. Menu khôi phục phải xuất hiện sau đó.

Bước 7: Thiết bị có thể được ngắt kết nối ngay bây giờ. Lúc này, bạn có thể xóa mật khẩu hoặc đơn giản là Factory Reset (Khôi phục cài đặt gốc) thiết bị.

Vậy là GhienCongNghe đã giới thiệu được cho bạn cách reset android bằng máy tính. Thật đơn giản phải không nào? Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công. Và đừng quên Like & Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích..

Tham khảo Wondershare [external_footer]

Bài viết liên quan