Cẩm nang toàn tập về quảng cáo Google Adword 2021

Cẩm nang toàn tập về quảng cáo Google Adword 2021

Mui ten

Google Adwords là dịch vụ của nền tảng Google cho phép người dùng quảng cáo sản phẩm trên công cụ tìm kiếm. Đây là một trong cách phương thức marketing nhằm tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho người kinh doanh. Vậy mọi người đã biết rõ về Google Ads chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua cẩm nang về quảng cáo Google Adword 2021 dưới đây.

Hướng dẫn chạy QUẢNG CÁO GOOGLE ADS (adwords) 2020

1. Quảng cáo trên Google là gì ?

Google Adwords là hình thức quảng cáo có tính phí của gã khổng lồ Google. Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh có thể tạo chiến dịch marketing với hình thức khác nhau nhằm tìm kiếm khách hàng và tăng doanh thu. Hiện nay, quảng cáo Google Adword được coi là kênh quảng cáo mang đến hiệu quả với chi phí phù hợp. 

gg ads 6

2. Quảng cáo Google Adword có những dạng nào ?

Hiện nay, quảng cáo qua Google Ads có 5 hình thức khác nhau bao gồm:

Google Search

Quảng cáo Google Search là hình thức hiển thị các mẫu thông tin dịch vụ, sản phẩm đã thiết lập khi có người tìm kiếm từ khóa liên quan. Google có 4 vị trí đầu thanh tìm kiếm nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

Google Display Network (GDN)

Đây là cách quảng cáo trải qua những banner Open trên các website thuộc mạng lưới đối tác chiến lược của gã khổng lồ Google. Các banner sẽ có nội dung như sau :

 • Liên quan đến hành vi dùng loại sản phẩm của người mua .
 • Liên quan đến website người dùng truy vấn vào .
 • tin tức loại sản phẩm người mua từng xem, khám phá .

Video Youtube Ads

gg ads 5

Hệ thống Youtube cũng thuộc nền tảng của Google với số lượng người sử dụng rất đông. Đây cũng là một kênh quảng cáo được Google khai thác. Quảng cáo video Google của cá thể, doanh nghiệp sẽ được hiển thị trước và trong khi video Youtube được phát. Thông thường muốn tắt quảng cáo thì người xem phải chờ 6 giây. bên cạnh đó, hình thức video Ads cũng Open khi người mua search từ khóa .

Google Adword qua Gmail

Gmail cũng là kênh quảng cáo được Google sử dụng. Quảng cáo Google Adwords ở đây có hiệu quả lớn những các dịch vụ, sản phẩm sang trọng, đắt tiền như bất động sản, trang sức, bảo hiểm, xe, du lịch,…

Google Shopping

Đây là hình thức quảng cáo Google Adwords mới dành cho cá nhân, doanh nghiệp có trang web trực tuyến. Google Shopping sẽ hiển thị danh sách sản phẩm theo hình ảnh với các thông tin ngắn gọn về sản phẩm trên trang tìm kiếm. Vị trí xuất hiện là ở dưới thanh công cụ hoặc phần trên phía bên phải của trang.

3. Quảng cáo với Remarketing List .

Nhằm giúp chiến lược quảng bá của người kinh doanh hiệu quả thì Google đã cho phép tạo danh sách remarketing. Danh sách này bao gồm những người đã ghé website, sử dụng app, xem video,… của bạn. Quảng cáo Google Remarketing này giúp mọi người tiếp thị lại và tăng lượng sale với những khách hàng cũ. Những người này được coi là lượng traffic tiềm năng cho các doanh nghiệp, cá nhân muốn quảng cáo.

Remarketing

4. Ngân sách chi tiêu của quảng cáo Google Adword như thế nào ?

Google Adwords là hình thức quảng cáo phải trả phí, đấu thầu để có được hoạt động giải trí đơn cử. Ví dụ như :

 • CPC : mỗi lần nhấp vào website .
 • CPM : 1000 lần quảng cáo Open .
 • CPV : lượt xem video .
 • CPI : lượt setup app .

Giá thành của các hành vi này không cố định và thắt chặt mà được Google giám sát dựa vào nhiều yếu tố. Cụ thể như :

1 sentora 4

 • Lĩnh vực quảng cáo : Với những ngành nghề có có cạnh tranh đối đầu lớn như du lịch, bất động sản, bảo hiểm, … thì ngân sách sẽ cao hơn .
 • Giá thầu: Gã khổng lồ Google sẽ ưu tiên với người đưa ra chi phí quảng cáo nhiều hơn.

 • Chất lượng landing page :Quảng cáo websitetối ưu hóa tốt sẽ tính phí rẻ hơn .
 • Kết quả quảng cáo : Kết quả tỷ suất click, thời hạn trên web và số quy đổi càng tốt thì phí quảng cáo Google Adword càng rẻ hơn .

5. Quảng cáo Google Adwords có hiệu suất cao hay không ?

Vấn đề quảng cáo Google có hiệu quả không luôn được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời có vấn đề này là có. Quảng cáo trên Google hiệu quả do hệ sinh thái quảng cáo của nền tảng này rất đa dạng và được phủ sóng nhiều nơi. Google không chỉ thông qua kênh công cụ tìm kiếm mà còn qua Youtube, gmail,… nhằm giúp quảng cáo của mọi người đến với khách hàng dễ dàng hơn.

Bạn hoàn toàn có thể nhờ tư vấn giải pháp SEO Google hiệu suất cao nhấ t tại Sento Ads ngay thời điểm ngày hôm nay !

Tham khảo:

03 Tips hướng dẫn quảng cáo Google Ads hiệu suất cao

6. Cách thức quảng cáo Google như thế nào ?

Quảng cáo Google doanh nghiệp cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thiết lập tài khoản

Điều đầu tiên mọi người cần làm để chạy quảng cáo trên Google chính là đăng nhập tài khoản Google Adwords. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền thông tin gồm email và trang web. Tại đây, các bạn cần chú ý gõ đúng địa chỉ website tại mỗi dạng quảng cáo nhằm tính toán, ước lượng hiệu quả marketing dễ dàng hơn.

gg ads 2

Bước 2: Tiến hành tạo chiến dịch quảng cáo

Trong bước thứ 2 này, mọi người cần phải triển khai các hoạt động giải trí sau :

 • Đưa ra ngân sách cho chiến dịch quảng cáo .
 • Lựa chọnvị trí quảng cáo Google Adwordshiển thị theo đối tượng người dùng đích .
 • Nhập các keyword tương thích với dự tính .
 • Viết nội dung quảng cáo ngắn gọn, súc tích với tiêu đề khoảng chừng 25 ký tự và miêu tả 2 dòng .

Bước 3: Thanh toán chi phí

Mọi người điền thông tin cá thể và thẻ visa để thực thi giao dịch thanh toán cho quảng cáo. Các bạn nên ghi email vào phần đề xuất ra mắt để nhận được các chương trình tặng thêm quảng cáo từ Google .

Tham khảo :

Chi tiêu quảng cáo Google bao nhiêu là hài hòa và hợp lý ?
Quảng cáo Google giá rẻ – Lợi và hại ?

Bước 4: Xác nhận và theo dõi

Sau khi đã thanh toán giao dịch xong thì các bạn chỉ cần kiểm tra và xác nhận lại các thông tin để khởi đầu chiến dịch. Cuối cùng, mọi người theo dõi quy trình để biết độ hiệu suất cao để đổi khác, tạo kế hoạch quảng cáo mới tốt hơn .

gg ads1

TỔNG KẾT

Như vậy, bài viết đã đưa ra bức tranh tổng quan về Google Adwords cụ thể đến với các bạn. Nếu mọi người còn thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

0904.344.888

. Bạn sẽ được tư vấn và phục vụ trên toàn nước trong thời gian sớm nhất.SEN ADS tự hào mang đến cho bạn những thông tin và dịch vụ thiết kế app mobile với tính ứng dụng chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc:. Bạn sẽ được tư vấn và phục vụtrong thời gian sớm nhất.

 

Từ khóa: Từ khóa :

Bài viết liên quan