tắt Touchpad trên Laptop nhanh chóng, đơn giản

Touchpad hoàn toàn có thể gọi nôm na là con chuột cảm ứng của laptop. Tuy nhiên, theo khảo sát trên thị trường thì rất ít người sử dụng có thói quen dùng Touch pad, đặc biệt quan trọng là các game thủ. Nhung nếu có lúc bạn quên mang theo chuột thì Touchpad hoàn toàn có thể là giải pháp chữa cháy cho bạn lúc này. Vậy làm thế nào để bật lại Touchpad khi không có chuột ?

Sử dụng phím tắt

Như đã nói ở trên, Touchpad là bộ phận được tích hợp vào trong laptop nhằm mục đích thay thế sửa chữa những con chuột máy tính đại trà phổ thông. Chính vì thế, hầu hết các mẫu laptop lúc bấy giờ đều tương hỗ tổng hợp phím tắt nhanh để bặt, tắt Touchpad. Thông thường, phím tinh chỉnh và điều khiển Touchpad sẽ nằm trên cùng của bàn phím laptop với các phím công dụng khác. Hầu hết, các tên thương hiệu laptop sẽ tích hợp chúng với các phím F1. F2, F3 …. F12 .
Mỗi tên thương hiệu laptop sẽ có một phím để bật, tắt Toupad khác nhau. Chính vì thế, tùy theo mẫu laptop mà bạn đang sử dụng mà vị trí của phím tắt này cũng sẽ ở vị trí khác nhau. Bù lại, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt phím bấm đó qua hình tượng được dùng chung là hình Touchpad bị gạch chéo. Để kích hoạt tính năng bật / tắt Touchpad các bạn ấn phối hợp 2 phím “ FN ” và phím chứa hình tượng bật, tắt touchpad trên bàn phím laptop .

battattouchpad

Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một cách bật Touchpad trên một số ít mẫu laptop dưới đây :

  • Laptop Asus: Fn + F9
  • Laptop HP: Fn + F7
  • Laptop  Lenovo: Fn + F6
  • Laptop Toshiba: Fn + F9
  • Laptop Acer Aspire: Fn + F7
  • Laptop Dell: Fn + F8

Kích hoạt Touchpad bằng cách vẽ hình xoắn ốc

Ngoài cách bật, tắt Touchpad bằng bàn phím ở trên, một số ít mẫu laptop còn tương hỗ năng lực kích hoạt lại Touchpad đang ngủ bằng cách vẽ hình xoắn ốc hoặc hình zic zac liên tục trong 5 đến 10 giây. Chức năng này hoàn toàn có thể thấy trên khá nhiều mẫu laptop của Dell .

cac cach bat mo touchpad tren laptop

Để thiết lập tính năng kích hoạt Touchpad bằng cách này, ta hoàn toàn có thể làm như sau :

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R 

Bước 2: Nhập đường dẫn sau vào hộp thoại Run: “C:\Program Files\Synaptics\SynTP\DellTouchpad35.exe.”

cach tat mo chuot cam ung touchpap laptop

Bước 3 : Sau đó nhấn nút OK, Tùy theo trình thiết lập của Touchpad của mỗi hãng máy khác nhau mà tất cả chúng ta tự tùy biến để kích hoạt lại Touchpad. Chẳng hạn, so với laptop hãng DELL thì tiên phong bạn gạt công tắc nguồn Touchpad sang chính sách ON, sau đó lưu lại với nút Save và sau cuối nhấn ENTER để hoàn tất .

cach tat mo chuot cam ung touchpap laptop

Kích Hoạt Chế Độ Tự Động Bật Touchpad trên laptop ASUS

Ngày nay, có rất nhiều hãng laptop chú trọng tới việc tăng trưởng các ứng dụng trên chuột cảm ứng laptop. Như đề cập ở trên, nếu Dell có riêng cho mình một ứng dụng để setup touchpad thì Hãng Asus cũng có nhanh gọn tăng trưởng thêm ứng dụng này để không kém cạnh gì đàn anh của mình. Hãng này đã cho ứng dụng ứng dụng Asus Start Gesture dành riêng cho Touchpad. Và chúng tôi khuyến nghị các bạn nên thiết lập ngay từ khi mới cài máy để Touchpad hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt nhất trong trường hợp không sử dụng chuột máy tính .
Cách setup được thực thi như sau :
Bước 1 : Cài đặt khá đầy đủ driver cho laptop và sử dụng được Touchpad. Tại dưới thanh Taskbar các bạn hoàn toàn có thể thấy Open hình tượng của Touchpad. Các bạn chỉ cần click đúp vào đó là mở được .

Bước 2: Trong phần trên của bài viết này chúng tôi đang đề cập đến Touchpad của laptop Asus, ở phần mềm Asus Start Gesture có một tính năng là Disable touchpad when mouse is plugged-in trong mục Mouse Detection. Tính năng này cho phép hệ thống tự động bật Touchpad khi chuột máy tính bị ngắt kết nối hoặc không có.

cach tat chuot cam ung laptop tren asus

Tắt Touchpad trên Win 10 tự động khi kết nối chuột bên ngoài 

Trên Windows 10, Touchpad không chỉ phân phối chính sách điều hướng giao diện người dùng. Qua nhiều bản update, Microsoft đã cải tổ rất nhiều các tính năng của Touchpad. Và giờ đây bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cử chỉ để triển khai các tác vụ điều hướng nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ngay cả với toàn bộ các đổi khác, nhiều người dùng vẫn thích sử dụng những con chuột máy tính truyền thống lịch sử .
Với các cách ở trên, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu trọn vẹn Touchpad. Nhưng nếu bạn thích sử dụng chuột, bạn cũng hoàn toàn có thể setup Windows 10 tự động hóa tắt Touchpad khi liên kết chuột USB hoặc Bluetooth .
Để thiết lập tính năng tự động hóa tắt Touchpad khi liên kết chuột bên ngoài ở Window 10, các bạn hoàn toàn có thể làm như sau :
Bước 1 : Mở tùy chọn Settings
Bước 2 : Chọn Devices ( thiết bị )
Bước 3 : Chọn Touchpad

Bước 4: Tích vào tùy chọn : Leave touchpad on when a mouse is connected

tat touchpad windows10

Ngoài setup trong mục Settings, bạn cũng hoàn toàn có thể bật tính năng này trải qua Control Pannel trên Window 10

Bước 1: Mở Control Panel

Bước 2: Chọn Hardware and Sound.

Bước 3: Trong Devices and Printers chọn Mouse

tat touchpad windows10 1

Bước 4: Trong cửa sổ Device Settings, tích vào tùy chọn “Disable internal pointing device when external USB pointing device is attached”

Sau khi hoàn tất bước 4, bất kể khi nào bạn cắm thiết bị chuột bên ngoài qua cổng USB, Touchpad cũng sẽ được vô hiệu trong thời điểm tạm thời

tat touchpad windows10 2

Bài viết liên quan