Hướng dẫn 3 cách lọc dữ liệu trùng nhau trong excel

Quá trình nhập dữ liệu trong excel không thể tránh khỏi dữ liệu bị trùng lặp. Khi gặp trường hợp này người dùng hoàn toàn có thể tự lọc để xử lý công việc được nhanh hơn. Hãy cùng Bizfly tìm hiểu cách lọc dữ liệu trùng nhau trong excel dưới đây nhé!

Thực tế, quy trình giải quyết và xử lý tài liệu trong excel là một việc làm không hề đơn thuần. Do các tài liệu giải quyết và xử lý đến từ nhiều nguồn khác nhau nên mạng lưới hệ thống sẽ lặp đi lặp lại. Đây chỉ là lỗi thường thì khá nhiều người gặp nên việc lọc hết các tài liệu trùng nhau không phải chuyện khó nếu như người dùng nắm được những bước giải quyết và xử lý cơ bản .

Lọc dữ liệu trùng nhau trong excel 2019, 2016, 2013

Để giải quyết và xử lý tài liệu trùng nhau trong những phiên bản Excel năm nay, 2013 người dùng hoàn toàn có thể triển khai bằng cách bôi đen hàng loạt bảng tài liệu cần phải lọc .

Lọc dữ liệu trùng nhau trong excel 2019, 2016, 2013

Lọc tài liệu trùng nhau trong excel 2019, năm nay, 2013
Khi đã bôi đen các tài liệu trùng lặp xong hãy chọn Data và chọn tiếp Remove Duplicates. Trong hộp thoại Remove Duplicates người dùng sẽ có các lựa chọn là Select All ( thực thi lọc toàn bộ các trường ) hoặc ( Unselect All ) lựa chọn vào các trường muốn lọc để triển khai thao tác lọc .

lọc dữ liệu trùng nhau trong excel

Khi đã hoàn thành xong bước trên người dùng liên tục nhấn OK để hoàn thành xong quy trình triển khai. Lúc này hộp thoại Microsoft Excel sẽ Open và người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy lượng các tài liệu trùng nhau, số mẫu bị xóa và tổng số giá trị sửa lại sau khi xóa để chớp lấy thuận tiện. Cuối cùng người dùng hãy nhấn OK là đã hoàn tất .
Có thể bạn chăm sóc : https://webtintuc247.com/techblog/file-quan-ly-cong-no-bang-excel-mien-phi-hieu-qua.html

Lọc dữ liệu trùng nhau trong excel 2010, 2007

Phải thừa nhận rằng so với phiên bản excel 2007 Microsoft đã có những nâng cấp cải tiến vượt bậc tương hỗ nghiên cứu và phân tích, san sẻ và quản trị tài liệu tốt hơn. Đặc biệt ở excel 2007 đã nâng cấp cải tiến giao diện người dùng theo hướng hiệu quả, thêm nhiều hàng, nhiều cột và nhiều số lượng giới hạn mới, được cho phép vận dụng Office theme hoặc style đặc biệt quan trọng, các định dạng có điều kiện kèm theo phong phú và đa dạng hơn, nâng cấp cải tiến bảng biểu, tính năng phân loại và lọc, viết công thức thuận tiện hơn .
Còn so với excel 2010, nhằm mục đích cung ứng tốt nhu yếu của người dùng một cách phong phú và phức tạp hơn Microsoft đã sử dụng nhiều tính năng tạo và quản trị bảng tính tốt rất nhiều so với phiên bản 2007. Cụ thể, excel 2010 nâng cấp cải tiến Ribbon, công cụ quản trị hành lang cửa số thao tác, truy nhập hành lang cửa số thao tác theo phương pháp mới, thích hợp tốt và chuyên nghiệp hơn với các hệ điều hành quản lý mới .
Excel 2010 giúp san sẻ tài liệu thuận tiện vì thế người dùng hoàn toàn có thể tạo tài liệu, san sẻ và được cho phép người khác hoàn toàn có thể xem hoặc chỉnh sửa tài liệu mà không gặp bất kể khó khăn vất vả nào, hoặc copy từ kho tài liệu về máy tính, nhất là có năng lực lọc tài liệu trùng nhau cực kỳ thuận tiện .
Có thể nói, lúc bấy giờ trên hầu hết các máy tính đều sử dụng 2 phiên bản excel 2010 và 2007 bởi chúng chiếm hữu những tính năng hữu dụng, thuận tiện. Điển hình cho những tính năng này chính là thao tác lọc tài liệu trùng nhau khá đơn thuần .

Trước tiên người dùng có thể sử dụng Conditional Formatting để lọc dữ liệu trùng lặp nhau trên phiên bản excel 2010 và 2007. Để thực hiện thao tác này hãy bôi đen vùng dữ liệu bị trùng cần phải lọc bỏ. Sau đó hãy mở thẻ Home. Người dùng lưu ý hãy Click chọn theo thứ tự từ Conditional Formatting -> Highlight Cells Rules -> Duplicate values.

Lọc dữ liệu trùng nhau trong excel 2010, 2007

Lọc tài liệu trùng nhau trong excel 2010, 2007
Sau khi triển khai xong bước chọn Duplicate values người dùng sẽ thấy hộp thoại Duplicate values Open. Bước tiếp theo hãy chọn Duplicate -> Green Fill with Dark Green Text -> ở đầu cuối nhấn Ok .

lọc dữ liệu trùng nhau trong excel

Cách lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel 2003

Phiên bản excel 2003 là ứng dụng văn phòng chiếm hữu giao diện và các tính năng còn rất đơn thuần, dễ sử dụng. Phiên bản này giúp người dùng giải quyết và xử lý thông tin dưới dạng bảng, thiết kế xây dựng các số liệu thống kê và đo lường và thống kê trực quan .
Ngoài ra, phiên bản excel 2003 cũng giúp người dùng thao tác với nhiều kiểu tài liệu khác nhau trong bảng tính các hàm đo lường và thống kê, các loại địa chỉ, tài liệu số, công thức … Do còn nhiều hạn chế nên lúc bấy giờ rất ít người dùng excel 2003 do đó việc lọc tài liệu trùng trong excel 2003 sẽ hơi phức tạp .
Cũng như các phiên bản trước, để thực thi lọc tài liệu ở phiên bản excel 2003 người dùng cũng cần phải bôi đen hàng loạt tài liệu cần phải lọc để thực thi thao tác so với vùng tài liệu đó .

Cách lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel 2003

Cách lọc tài liệu trùng nhau trong Excel 2003

Bước tiếp theo hãy chọn Conditional Formatting rồi New rule. Tại New rule người dùng sẽ thấy xuất hiện cửa sổ Edit Formatting rule. Tại cửa sổ này người dùng tiếp tục lựa chọn Use formula to determine which cells to format. Sau đó nhập công thức lọc tại ô Format values where this formula is true.

Lưu ý, để thực thi lọc bằng cách này người dùng cần phải nhớ công thức đúng mực mới triển khai được. Bước ở đầu cuối cần làm là nhấn OK để máy triển khai lọc là xong .

lọc dữ liệu trùng nhau trong excel

Tóm lại mỗi ứng dụng đều có cách thực thi lọc tài liệu khác nhau yên cầu người dùng cần phải nghiên cứu và điều tra và trang bị cho mình những cách làm đúng và đúng chuẩn nhất để ship hàng cho việc làm của mình .

Bài viết liên quan