lọc những người sinh cùng tháng trong excel

lọc những người sinh cùng tháng trong excel

Excel cơ bản Thủ thuật Excel dtnguyen AutoFilter, cách lọc tài liệu, cách lọc trong excel, Excel, Filter, lọc tài liệu có điều kiện kèm theo trong excel, lọc tài liệu trong excel
Nội dung chính

1   BỘ LỌC TRONG EXCEL LÀ GÌ?1.1 BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP TRONG EXCEL2 CÁCH THÊM BỘ LỌC TRONG EXCEL2.1 3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL3 CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC TRONG EXCEL3.1 LỌC NHIỀU CỘT3.2 LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG4 LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ4.1 LỌC CỘT  CÓ 2 ĐIỀU KIỆN5 CÁCH TẠO BỘ LỌC TRONG EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN5.1 CÁCH LỌC SỐ TRONG EXCEL6 CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM TRONG EXCEL6.1 CÁCH LỌC THEO MÀU TRONG EXCEL7 CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM TRONG EXCEL8 LỌC THEO GIÁ TRỊ HAY ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN9 SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC SAU KHI THAY ĐỔI DỮ LIỆU10 CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC TRONG EXCEL10.1 CÁCH XÓA BỘ LỌC TRONG EXCEL10.2 BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRONG EXCEL
Chia sẻ bài viết này:
10       
  Tweet

Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lọc dữ liệu trong Excel theo các cách khác nhau: cách tạo bộ lọc cho giá trị ký tự, chữ số, ngày tháng năm, cách sử dụng bộ lọc để tìm kiếm, và cách lọc bằng màu sắc hay bằng giá trị của ô được chọn. Bạn cũng sẽ học cách xóa bộ lọc, và cách sửa Bộ lọc Tự động của Excel khi nó không hoạt động.

Đang xem : Lọc những người sinh cùng tháng trong excel
Nếu bạn thao tác với chuỗi tài liệu lớn, thì không riêng gì việc giám sát tài liệu, mà việc tìm thông tin tương quan cũng rất thử thách nữa. May mắn thay, Microsoft Excel đã giúp việc thu nhỏ vùng tìm kiếm trở nên thuận tiện hơn bằng công cụ lọc đơn thuần nhưng rất hữu dụng. Để biết thêm về việc lọc trong Excel, hãy nhấp vào các link dưới đây .
Xem thêm :
Sử dụng Advanced Filter để xoá tài liệu trùng Ứng dụng Advaned Filter và VBA để lọc list không trùng .

  BỘ LỌC TRONG EXCEL LÀ GÌ?

Bộ lọc trong Excel, hay còn gọi là Bộ lọc Tự động trong Excel, là một cách nhanh gọn để hiển thị thông tin tương quan tại một thời gian nhất định và xóa các tài liệu không tương quan khác. Bạn hoàn toàn có thể lọc hàng trong trang tính Excel bằng giá trị, bằng định dạng hay bằng điều kiện kèm theo. Sau khi sử dụng bộ lọc, bạn hoàn toàn có thể sao chép, chỉnh sửa, tạo biểu đồ hay in chỉ những hàng được hiển thị mà không cần phải sắp xếp lại hàng loạt list .

*

Xem thêm: Tổng hợp các thủ thuật Excel hay

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP TRONG EXCEL

Bên cạnh vô số các lựa chọn lọc, Bộ lọc Tự động Excel còn cung ứng lựa chọn sắp xếp tương quan đến các cột xác lập :
Đối với giá trị ký tự : Sắp xếp từ A đến Z, Sắp xếp từ Z quay trở lại A, và Sắp xếp theo sắc tố .
Đối với chữ số : Sắp xếp từ nhỏ đến lớn, Sắp xếp từ lớn đến nhỏ, hay Sắp xếp theo sắc tố .
Đối với ngày tháng năm : Sắp xếp từ cũ đến mới, Sắp xếp từ mới về cũ, và Sắp xếp theo sắc tố .

*

Sau đây là điểm độc lạ giữa việc sắp xếp và việc lọc trong Excel :
Khi bạn sắp xếp tài liệu trong Excel, hàng loạt bảng đều được sắp xếp lại, ví dụ theo thứ tự bảng vần âm hay từ giá trị nhỏ nhất đến giá trị lớn nhất. Tuy nhiên, việc sắp xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ sắp xếp tài liệu theo thứ tự mới .
Khi bạn lọc tài liệu trong Excel, chỉ những mục bạn muốn thấy sẽ được hiển thị, còn các mục không tương quan khác sẽ được ẩn trong thời điểm tạm thời .

CÁCH THÊM BỘ LỌC TRONG EXCEL

Để Bộ lọc Tự động trong Excel hoạt động giải trí đúng mực, chuỗi tài liệu của bạn nên có hàng tiêu đề cùng với tên cột như ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây :

*

Một khi các tiêu đề của cột được thêm vào, hãy chọn bất kể ô nào trong chuỗi tài liệu, và sử dụng một trong các chiêu thức đưới đây để chèn bộ lọc .

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong nhóm Sort và Filter, hãy nhấp nút Filter .

*

Trên tab trang chủ, trong nhóm Editing, nhấp Sort và Filter > Filter .

*

Hãy sử dụng phím tắt trong Bộ lọc Excel để bật / tắt bộ lọc : Ctrl + Shift + L
Dù bạn dùng cách nào đi nữa, thì các mũi tên hướng xuống sẽ Open trong mỗi ô tiêu đề :

*

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC TRONG EXCELMột mũi tên hướng xuống
*
trong tiêu đề của cột có nghĩa là bộ lọc đã được thêm vào, nhưng vẫn chưa được sử dụng. Khi bạn vận động và di chuyển chuột xung quanh mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị hiển thị ( Hiển thị Tất cả ) .
Để lọc tài liệu trong Excel, hãy triển khai các bước sau :
Nhấp vào mũi tên hướng xuống ở cột mà bạn muốn lọc .
Bỏ chọn hộp Select All để bỏ chọn tổng thể tài liệu một cách nhanh gọn .
Chọn các hộp gần tài liệu mà bạn muốn hiển thị, rồi nhấp OK .
Ví dụ, đây là cách tất cả chúng ta lọc tài liệu trong cột Vùng miền để xem lệch giá chỉ của miền Đông và miền Bắc :

*

Xong rồi ! Bộ lọc đã được dùng cho cột A, trong thời điểm tạm thời ẩn bất kể miền nào không phải là miền Đông và miền Bắc .
Mũi tên hướng xuống ở cột được lọc biến hóa thành nút lọc
*
, và việc vận động và di chuyển xung quanh nút đó sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – có nghĩa là bộ lọc đã được sử dụng :

*

Lọc tài liệu trong Excel là học phần tương đối lớn và phức tạp, để hiểu và vận dụng thuần thục thì bài viết này không biểu lộ hết được. Để bạn hoàn toàn có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo các tính năng lọc tài liệu cở bản nâng cao, báo cáo giải trình siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì Học Excel Online đã phong cách thiết kế ra chương trình Excel từ cơ bản tới nâng cao dành cho người đi làm. Với khoá học này bạn sẽ học trực tuyến linh động mọi lúc mọi nơi, trao đổi với học viên về các yếu tố trong bài giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt quan trọng học phí khoá học siêu tiết kiệm chi phí và trọn vẹn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu bạn không hài lòng về khoá học .
Chi tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để sử dụng bộ lọc Excel cho nhiều cột, hãy lặp lại các bước trên cho số lượng cột mà bạn muốn .

Ví dụ, chúng ta có thể thu nhỏ kết quả xuống còn hiển thị Táo ở miền Đông và miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều bộ lọc trong Excel, nút lọc sẽ hiển thị ở mỗi cột được lọc:

*

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc trong Excel rộng hơn và/hay dài hơn, hãy di chuyển chuột xung quanh tay nắm ở dưới cùng, và ngay khi mũi tên hai đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống hay kéo nó về phía bên phải.

*

LỌC Ô RỖNG / KHÔNG RỖNGĐể lọc tài liệu trong Excel bỏ lỡ các ô trống hay các ô không trống, hãy triển khai một trong các bước sau :
Để lọc nhưng bỏ lỡ các ô trống, đơn cử là hiển thị các ô có tài liệu, hãy nhấp vào mũi tên lọc tự động hóa, hãy chắc rằng hộp ( Show All ( Hiển thị Tất cả ) ) được chọn, rồi bỏ chọn ( Blanks ( Các ô trống ) ) ở cuối list. Việc này sẽ hiển thị chỉ các hàng có tài liệu trong cột xác lập .

*

Để lọc nhưng bỏ lỡ các ô có tài liệu, đơn cử là hiển thị các ô trống, bỏ chọn ( Hiển thị Tất cả ), rồi chọn ( Các ô trống ). Điều này sẽ hiển thị chỉ những hàng có ô trống ở cột xác lập .

Lưu ý:

Lựa chọn ( Các ô trống ) có sẵn chỉ so với cột có chứa tối thiểu một ô trống .
Nếu bạn muốn xóa hàng trống dựa trên một cột chính nào đó, bạn hoàn toàn có thể lọc nhưng bỏ lỡ các ô chứa tài liệu trong cột đó, hãy chọn các hàng được lọc, nhấp chuột phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ những hàng trọn vẹn trống và để lại những hàng có chứa một vài tài liệu hay chứa vài ô trống, hãy xem qua giải pháp này nhé .
Bên cạnh các lựa chọn lọc cơ bản đã được tranh luận ở trên, Bộ lọc Tự động trong Excel còn cung ứng các công cụ nâng cao để giúp bạn lọc các loại tài liệu đơn cử giống như ký tự, chữ số và ngày tháng năm đúng chuẩn theo nhu yếu của bạn .

Lưu ý:

Các loại bộ lọc khác nhau trong Excel mang tính loại trừ lẫn nhau. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể lọc một cột xác lập theo giá trị hay theo sắc tố ô, nhưng không hề theo cả hai cái được .
Để có tác dụng đúng chuẩn, đừng phối hợp các loại tài liệu khác nhau trong cùng một cột chính bới chỉ có một loại bộ lọc có công dụng cho mỗi cột thôi. Nếu một cột chứa nhiều loại giá trị, thì bộ lọc sẽ được thêm vào theo loại tài liệu Open nhiều nhất. Ví dụ, nếu bạn lưu chữ sô trong một cột xác lập nhưng phần nhiều chữ số được định dạng như ký tự, thì bộ lọc ký tự sẽ hiển thị cho cột đó chứ không phải bộ lọc chữ số .
Và giờ đây, hãy xem xét kỹ hơn mỗi lựa chọn rồi xem xem bạn hoàn toàn có thể tạo bộ lọc tương thích nhất cho loại tài liệu của mình như thế nào .
Hướng dẫn học Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn muốn lọc cột chứa ký tự cho một điều gì đó rất đơn cử, thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng vài lựa chọn nâng cao được cung ứng bởi Bộ lọc Ký tự trong Excel ví dụ điển hình như :
Lọc các ô khởi đầu hay kết thúc bằng một hay nhiều ký tự đặc biệt quan trọng .
Lọc các ô có chứa hay không chứa một ký tự hay một từ xác lập ở bất kể vị trí nào của chuỗi ký tự .
Lọc các ô tương tự một cách tuyệt đối hay không tương tự với một hay nhiều ký tự đơn cử .
Ngay khi bạn thêm bộ lọc vào cột chứa giá trị ký tự, Bộ lọc Ký tự sẽ tự động hóa Open trong bảng chọn Bộ lọc Tự động :

*

Ví dụ, để lọc nhưng bỏ lỡ các hàng có chứa Chuối, hãy triển khai như sau :
Nhấp mũi tên hướng xuống ở tiêu đề của cột, rồi chỉ vào Bộ lọc Ký tự .
Trong bảng chọn được thả xuống, hãy chọn bộ lọc mong ước ( trong ví dụ này là Không chứa … )
Hộp thoại Custom AutoFilter sẽ Open. Trong hộp ở bên phải bộ lọc, hãy gõ ký tự hay các mục mong ước từ list .
Nhấp OK .

*

Kết quả là, toàn bộ các hàng Chuối, gồm có Chuối xanh và Chuối vàng, sẽ được ẩn .

LỌC CỘT  CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc tài liệu trong Excel cùng với hai điều kiện kèm theo, hãy thực thi các bước sau lập cú pháp điều kiện kèm theo tiên phong, rồi thực thi các bước sau :
Chọn nút And hay Or tùy vào việc liệu cả hai hay chỉ một trong hai điều kiện kèm theo sẽ được phân phối .
Hãy chọn toán tử so sánh cho điều kiện kèm theo thứ hai, rồi nhập giá trị ký tự vào hộp .
Ví dụ, đây là cách bạn lọc hàng có chứa hoặc Chuối hoặc Chanh :

*

CÁCH TẠO BỘ LỌC TRONG EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu bạn không nhớ cách tìm kiếm tuyệt đối hay bạn muốn lọc các hàng có thông tin tương tự nhau, thì bạn có thể tạo bộ lọc có một trong những ký tự đại diện sau:

Ký tự đại diện thay mặt Miêu tả Ví dụ ? ( dấu hỏi ) Khớp với bất kể ký tự riêng không liên quan gì đến nhau nào X ? m tìm “ xám ” hay “ xâm ” * ( dấu hoa thị ) Khớp với bất kể chuỗi ký tự nào Tr * tìm “ Trang ” hay “ Trung ” ~ ( dấu ngã ) có *, ?, hay ~ theo sau Cho phép lọc các ô có chứa dấu hoa thị, dấu hỏi, hay dấu ngã. Sao ~ ? tìm “ sao ? ”
Mẹo. Trong nhiều trường hợp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng toán tử Contains thay cho ký tự đại diện thay mặt. Ví dụ, để lọc các ô có chứa tổng thể các loại Chuối, bạn hoàn toàn có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập * chuối *, hay sử dụng toán tử Contains rồi chỉ việc nhập chuối .
Xem thêm : Đoạn Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống 200 Chữ, Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống
Địa chỉ học Excel tại TP.HN

CÁCH LỌC SỐ TRONG EXCEL

Bộ lọc số trong Excel được cho phép bạn giải quyết và xử lý tài liệu số theo nhiều cách, gồm có :
Lọc số bằng hay không bằng một số ít nhất định .
Lọc số, lớn hơn, nhỏ hơn, hay nằm giữa các số nhất định .
Lọc 10 số đầu hay 10 số cuối .
Lọc các ô có chứa số lớn hơn hay nhỏ hơn giá trị trung bình .
Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho thấy tổng thể bộ lọc số có sẵn trong Excel .

*

Ví dụ, để tạo bộ lọc chỉ hiển thị các đơn hàng có tổng tiền lớn hơn 6 triệu đồng nhưng không quá 7 triệu đồng, hãy thực thi các bước sau :
Nhấp mũi tên lọc tự động hóa ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào Bộ lọc Số .
Hãy chọn một toán tử so sánh tương thích từ list, trong ví dụ này là Giữa …
Trong hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập giá trị biên nhỏ hơn và giá trị biên lớn hơn. Theo mặc định, Excel gợi ý sử dụng toán tử so sánh “ Lớn hơn hay bằng ” và “ Nhỏ hơn hay bằng ”. Bạn hoàn toàn có thể đổi chúng thành “ Lớn hơn ” và “ Nhỏ hơn ” nếu bạn thêm giá trị biên vào .
Nhấp OK .

*

Kết quả là, chỉ những đơn hàng có giá tiền từ 6 triệu đồng đến 7 triệu đồng mới được hiển thị .

*

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM TRONG EXCEL

Bộ lọc ngày tháng năm trong Excel phân phối vô số các lựa chọn được cho phép bạn lọc các hồ sơ trong khoảng chừng thời hạn nhất định nhanh gọn và thuận tiện .

Xem thêm: Định dạng Ngày Tháng Năm trong Excel đúng cách

Một cách mặc định, Bộ lọc Tự động của Excel nhóm ngày tháng năm lại trong một cột xác lập theo mẫu năm, tháng, và ngày. Bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra hay thu nhỏ các mức độ khác nhau bằng cách nhấp vào dấu cộng hay dấu trừ nằm bên cạnh nhóm. Việc chọn hay xóa các nhóm ở Lever cao hơn sẽ chọn hay xóa dữ liệu ở cùng Lever. Ví dụ, nếu bạn xóa hộp kế bên năm nay, thì tổng thể ngày tháng năm trong năm năm nay sẽ bị ẩn .
Bên cạnh đó, Bộ lọc Ngày Tháng Năm được cho phép bạn hiển thị hay ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác lập, diễn ra trước hay sau ngày xác lập, hay nằm giữa hai ngày xác lập. Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây hiển thị toàn bộ bộ lọc ngày tháng năm có sẵn :

*

Thông thường, Bộ lọc ngày tháng năm trong Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ để lọc hàng chứa hồ sơ trong tuần này, bạn chỉ cần trỏ chuột vào Bộ lọc Ngày Tháng Năm rồi nhấp Tuần này .
Nếu bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, Giữa hay Bộ lọc Tùy Chỉnh, thì hành lang cửa số hộp thoại Bộ lọc Tự động Tùy chỉnh tựa như sẽ Open, nơi mà bạn định rõ tiêu chuẩn mà bạn mong ước .
Ví dụ, để hiển thị tổng thể hồ sơ của 10 ngày tiên phong trong tháng tư năm năm nay, hãy nhấp Giữa … rồi lập thông số kỹ thuật cho bộ lọc theo cách này :

*

CÁCH LỌC THEO MÀU TRONG EXCEL

Nếu tài liệu trong trang tính của bạn được định dạng một cách bằng tay thủ công hay bằng định dạng có điều kiện kèm theo, thì bạn hoàn toàn có thể lọc tài liệu đó theo màu .
Việc nhấp mũi tên hướng xuống của bộ lọc tự động hóa sẽ hiển thị Lọc theo Màu có một hay nhiều lựa chọn, tùy vào việc cột của bạn có định dạng gì :
Lọc theo màu cột
Lọc theo màu phông chữ
Lọc theo hình tượng ô
Ví dụ, nếu bạn định dạng các ô trong cột xác lập với 3 màu nền khác nhau ( xanh lá, đỏ và cam ) và bạn chỉ muốn hiển thị các ô màu cam, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo cách này :
Nhấp mũi tên lọc ở ô tiêu đề, rồi chỉ vào Lọc theo Màu .
Nhấp vào màu muốn chọn – trong trường hợp này là màu cam .

*

Xong rồi ! Chỉ một vài giá trị được định dạng với phông chữ màu cam mới được hiển thị và các hàng khác thì được ẩn trong thời điểm tạm thời :

*

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM TRONG EXCEL

Bắt đầu với Excel 2010, giao diện Bộ lọc có chứa hộp tìm kiếm – hộp này khiến việc tìm kiếm chuỗi tài liệu lớn thuận tiện hơn – việc này được cho phép bạn nhanh gọn lọc các hàng chứa đúng ký tự, số, hay ngày tháng năm .
Giả sử bạn muốn xem qua hồ sơ cho các khu vực “ miền đông ”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động hóa, rồi khởi đầu gõ từ “ miền đông ” vào hộp tìm kiếm. Bộ lọc Excel sẽ lập tức hiển thị tổng thể vùng miền khớp với điều kiện kèm theo tìm kiếm. Để hiển thị chỉ những hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn Bộ lọc Tự động của Excel, hoặc nhấp phím Enter trên bàn phím .

*

Để lọc kèm theo nhiều điều kiện kèm theo, hãy sử dụng bộ lọc dựa trên điều kiện kèm theo tìm kiếm tiên phong như được diễn giải ở trên, rồi gõ điều kiện kèm theo thứ hai, ngay khi tác dụng tìm kiếm hiển thị, hãy chọn hộp Thêm lựa chọn hiện tại vào bộ lọc, rồi nhấp OK. Trong ví dụ này, tất cả chúng ta thêm hồ sơ “ miền tây ” vào các hồ sơ “ miền đông ” đã được lọc trước đó :

*

Rất nhanh, đúng không nào ? Chỉ ba cái nhấp chuột !

LỌC THEO GIÁ TRỊ HAY ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một cách nữa để lọc tài liệu trong Excel đó là tạo bộ lọc có điều kiện kèm theo là nội dung hay định dạng của ô được chọn. Đây là cách triển khai :
Nhấp chuột phải vào ô chứa giá trị, sắc tố, hay hình tượng mà bạn muốn lọc tài liệu .
Trong bảng chọn nội dung, trỏ vào Bộ lọc .
Chọn các lựa chọn mong ước : lọc theo giá trị, sắc tố, màu phông chữ, hay hình tượng của ô được chọn .
Trong ví dụ này, tất cả chúng ta lọc theo hình tượng của ô được chọn :

*

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC SAU KHI THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn chỉnh sửa hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, Bộ lọc Tự động trong Excel sẽ không tự động hóa update các đổi khác. Để sử dụng lại bộ lọc, hãy nhấp vào bất kể ô nào trong chuỗi tài liệu, sau đó hoặc :
Nhấp Sử dụng lại trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp và Lọc .

*

hoặc :
Nhấp Sắp xếp và Lọc > Sử dụng lại ở tab Trang chủ, trong nhóm Chỉnh sửa .

*

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC TRONG EXCEL

Cách nhanh nhất để sao chép chuỗi tài liệu đã lọc vào một trang tính hay hành lang cửa số khác chính là sử dụng 3 phím tắt dưới đây .
Hãy chọn ô đã lọc, rồi nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ tài liệu đã lọc gồm có tiêu đề cột .
Để chọn tài liệu đã lọc trừ tiêu đề cột, hãy chọn ô tiên phong ( ngoài cùng bên trái ) có tài liệu, rồi nhấp Ctrl + Shift + End để lan rộng ra lựa chọn đến ô ở đầu cuối .
Nhấn Ctrl + C để sao chép tài liệu được chọn .
Đi đến trang tính / hành lang cửa số khác, hãy chọn ô trên cùng bên trái của dải ô được chọn, rồi nhấn Ctrl + V để dán tài liệu đã lọc .

Lưu ý. Thông thường, khi bạn sao chép dữ liệu đã lọc đến một nơi nào đó, các ô chứa dữ liệu này sẽ bị xóa. Trong một vài trường hợp hiếm gặp, phần lớn trên một cửa sổ rất lớn, Excel có thể sao chép các hàng bị ẩn cùng với các hàng được hiển thị. Để ngăn chặn điều này, hãy chọn dải ô đã lọc, rồi nhấn Alt +; để chọn chỉ những ô được hiển thị. Nếu bạn không quen dùng phím tắt trên bàn phím, bạn có thể sử dụng tính năng Go To Special thay thế (tab Home > nhóm Editing > Find & Select > Go To Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC TRONG EXCEL

Sau khi sử dụng bộ lọc cho một cột nhất định, bạn hoàn toàn có thể muốn xóa bộ lọc để lọc tài liệu theo cách khác .
Để xóa bộ lọc trong Excel, hãy thực thi theo bất kể bước nào dưới đây .

Để xóa bộ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

*

Để xóa toàn bộ bộ lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc :
Đi đến tab Data > nhóm Sort và Filter, rồi nhấp Clear .
hoặc :
Đi đến tab trang chủ > nhóm Editing, rồi nhấp Sort và Filter > Clear .

*

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRONG EXCEL

Nếu Bộ lọc Tự động trong Excel không chạy từ nửa dưới trang tính, phần đông là do tài liệu mới được nhập vào nằm ngoài dải ô đã lọc. Để xử lý điều này, hãy sử dụng lại bộ lọc. Nếu bộ lọc của bạn vẫn không chạy, thì hãy xóa toàn bộ bộ lọc trong trang tính, rồi sử dụng bộ lọc mới. Nếu chuỗi tài liệu của bạn chứa các hàng trống, thì hãy dùng chuột chọn toàn bộ dải ô một cách thủ công bằng tay, rồi sử dụng bộ lọc tự động hóa. Ngay sau khi bạn triển khai điều này, tài liệu mới sẽ được thêm vào dải ô đã lọc .
Xem thêm : Diện Tích Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời, Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời 2021 Có Giá Bao Nhiêu

Về cơ bản, đây là cách bạn thêm và sử dụng bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn nhiều điều bạn có thể thực hiện nữa! Trong bài hướng dẫn tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá khả năng của Bộ lọc Nâng cao và xem xét cách lọc dữ liệu có nhiều điều kiện. Hãy đón chờ nhé!

Bạn muốn khám phá Excel một cách chuyên nghiệp và bài bản, có mạng lưới hệ thống và vừa đủ các kỹ năng và kiến thức ? Hãy tham gia ngay khóa học EX101 – Excel từ cơ bản đến chuyên viên dành cho người đi làm được hướng dẫn bởi giảng viên Nguyễn Đức Thanh .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel

Điều hướng bài viết

Bài viết liên quan