Hàm Lấy Ký Tự Ở Giữa Trong Excel Hiệu Quả Nhất, Cách Dùng Hàm Mid Để Lấy Ký Tự Ở Giữa Trong Excel

Hàm Lấy Ký Tự Ở Giữa Trong Excel Hiệu Quả Nhất, Cách Dùng Hàm Mid Để Lấy Ký Tự Ở Giữa Trong Excel

Microsoft Excel thường được biết đến là một ứng dụng hỗ trợ tính toán, làm việc trên các con số, nhưng bạn có thể thực hiện rất nhiều hàm liên quan tới chuỗi, ký tự. Hàm MID trong Excel chính là một hàm tuyệt vời mà bạn nên biết, và hãy cùng mình xem cách sử dụng của nó nhé.

Đang xem : Hàm lấy ký tự ở giữa trong excel
Chú ý : Các hướng dẫn trong bài viết này vận dụng cho Excel năm nay, Excel 2019, Excel của Microsoft 365, cho cả hệ quản lý Windows và macOS, cũng như Excel Online .

Công thức hàm MID trong Excel là gì?

Hàm MID giúp bạn lấy đúng chuẩn ký tự ở giữa trong một chuỗi. Giống như các hàm khác, bạn sử dụng bằng cách nhập công thức, biến tương ứng vào ô. Ví dụ dưới đây sẽ là công thức hàm thường được sử dụng :

=MID(text, start_num, num_chars)text: Đây là biến dùng để chứa chuỗi mà bạn sẽ cần chèn vào, và nó sẽ trả lại ký tự phù hợp. Có hai lựa chọn là bạn có thể nhập trực tiếp chuỗi ký tự vào đây nhưng phải có ngoặc kép (“lingocard.vn”), hoặc chọn một ô có chứa chuỗi ký tự. Lưu ý nếu bạn điền các chuỗi số (12345) vào biến này thì hàm này vẫn chạy được như bình thường.start_num: Biến này dùng để bạn nhập số, và nó sẽ lấy ký tự bắt đầu từ số tương ứng (tính cả khoảng trắng). Hàm MID sẽ lấy giá trị từ trái sang phải, ví dụ nếu bạn nhập 5 thì hàm sẽ lấy giá trị bắt đầu từ vị trí số 5. Nếu bạn nhập start_num lớn hơn số ký tự có trong biến text thì giá trị sẽ trống, hoặc nhập start_num bằng 0 thì sẽ xảy ra lỗi #VALUE.

Xem thêm : Viết Bài Văn Nghị Luận Về Tầm Quan Trọng Của Sách Đối Với Đời Sống Nhân Loại

num_chars: Biến này dùng để lấy số lượng ký tự từ trái sang phải dựa trên vị trí bắt đầu của biến start_num (tính cả khoảng trắng).

Ví dụ thực tế của hàm MID

Sau đây, mình sẽ lấy ra chữ Blog chia sẻ từ chuỗi ký tự “lingocard.vn Blog chia sẻ thủ thuật máy tính”.

Xem thêm : cách phối đồ nữ đậm cá tính 2017

*
*
*
*
*

Một số lưu ý thường gặp trong hàm MID

Hàm MID sẽ trả về vị trí chuỗi ký tự, bao gồm cả những chuỗi số.Nếu bạn nhập start_num lớn hơn số lượng ký tự có trong chuỗi thì kết quả sẽ là khoảng trắng.Nếu start_num, num_chars bạn nhập là 0 hoặc số âm thì sẽ xuất hiện lỗi #VALUE.Nếu num_chars có giá trị lớn hơn chuỗi ký tự được lấy, thì nó sẽ lấy hết toàn bộ giá trị ngay sau vị trí bắt đầu start_num.

Có thể bạn chăm sóc :

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel

Điều hướng bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *