Google MCC Là Gì? Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Google My Client Center

Nếu bạn là một agency hay bạn đang phải quản trị quá nhiều thông tin tài khoản Google Ads khác nhau thì bạn cần phải quản trị tổng thể các thông tin tài khoản Google Ads riêng không liên quan gì đến nhau đó vào cùng một nơi. Đó là lí do bạn cần biết và sử dụng thông tin tài khoản Google MCC để thao tác đó .
Trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ khám phá về thông tin tài khoản Google MCC và cách sử dụng nó để quản trị hiệu suất cao hơn các thông tin tài khoản Google Ads .

google mcc là gì

Table of Contents

Google MCC là gì?

MCC là từ viết tắt của Google My Client Center hay được dịch là thông tin tài khoản người quản trị, đây là một công cụ được Google tạo ra nhằm mục đích tương hỗ cho các nhà quảng cáo và các ageny lớn thuận tiện quản trị các thông tin tài khoản quảng cáo của mình hơn .

Lợi ích của Goole MCC là gì?

Google MCC được cho phép bạn tạo hoặc nhu yếu quền truy vấn quản trị vào nhiều thông tin tài khoản Google Ads khác nhau để hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị tổng thể chúng trong 1 thông tin tài khoản duy nhất thay vì phải đăng nhập vào từng thông tin tài khoản Google Ads riêng không liên quan gì đến nhau để tạo chiến dịch sau đó phải đăng xuất ra và lại login vào một thông tin tài khoản Google Ads khác để liên tục việc làm, Google MCC được cho phép bạn quản trị tổng thể các thông tin tài khoản quảng cáo Google Ads mà bạn chiếm hữu hoặc được cấp quyền quản trị chỉ trong 1 thông tin tài khoản người quản trị duy nhất .
Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn truy vấn vào bất kể thông tin tài khoản Google Ads nào có trong Google MCC của mình mà không cần phải login – logout hay phải đăng nhập nhiều lần mất thời hạn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi hoặc so sánh thực trạng hoạt động giải trí của các thông tin tài khoản Google Ads khác nhau chỉ trong 1 giao diện thao tác .
Google MCC cũng được cho phép bạn tạo các chiến dịch mới và quản trị tổng thể các chiến dịch từ các thông tin tài khoản Google Ads khác nhau chung 1 bảng tinh chỉnh và điều khiển MCC. Vì vậy, đây là một công cụ rất hữu dụng cho việc quản trị tập trung chuyên sâu, khoa học tổng thể tài koharn Google Ads mà bạn đang thao tác. Bạn sẽ không khi nào bị rối với hàng chục thông tin tài khoản Google Ads khác nhau nếu bạn có trong tay Google MCC .

Khi nào bạn cần dùng Google MCC

Bạn chỉ thật sự cần dùng đến Google MCC khi bạn là 1 người chạy quảng cáo cho nhiều công ty khác nhau với nhiều thông tin tài khoản Google Ads riêng không liên quan gì đến nhau hoặc nếu bạn là một agency quảng cáo Digital Marketing .
Nếu bạn không phải thao tác với quá nhiều thông tin tài khoản Google Ads riêng không liên quan gì đến nhau thì bạn không thiết yếu phải sử dụng thông tin tài khoản MCC. Vì MCC chỉ sinh ra để Giao hàng cho những ai có nhu yếu quản trị quá nhiều thông tin tài khoản Google Ads khác nhau .
Trên trong thực tiễn Google MCC và Google Ads đêu có năng lực tạo chiến dịch quảng cáo như nhau và đều có chủ trương – lao lý quảng cáo giống nhau. Nên bạn đừng lầm tưởng là việc tạo chiến dịch quảng cáo Google MCC sẽ được ưu tiên hơn Google Ads. Hai loại thông tin tài khoản này chỉ khác nhau về đối tượng người tiêu dùng và mục tiêu sử dụng, ngoài những không có sự độc lạ hay ưu tiên nào .

Cách Tạo Tài Khoản Google MCC

Bước 1: Truy cập vào liên kết https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/manager-accounts/ để tiến hành đăng ký tài khoản MCC mới

Bước 2: Nhấp vào nút “Tạo mooijt tài khoản người quản lý”

cách tạo tài khoản google mcc

Bước 3: Nhập tên cho tài khoản Google MCC của bạn, sau đó chọn mục đích sử dụng tài khoản chính của bạn là gì? Quản lý nhiều tài khoản Google Ads của người khác hay quản lý nhiều tài khoản Google Ads của mình.

giới thiệu tổng quan về google mcc

DONE! Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã tạo thành công một tài khoản Google MCC

cách đăng ký tài khoản google mcc

Sau khi tạo xong, bạn hãy chọn “ Khám phá thông tin tài khoản của bạn ”

Cách sử dụng Googke MCC

Có 2 cách để bạn them các thông tin tài khoản Google Ads vào thông tin tài khoản người quản trị MCC

Cách 1: Tạo một tài khoản Google Ads mới

Bước 1: Chọn vào tab “Tài khoản” sau đó bấm vào nút dấu “+”

cách sử dụng google mcc

Bước 2: Chọn “Tạo tài khoản mới”

cách thêm tài khoản google ads mowi vào google mcc

Bước 3: Nhập tên tài khoản Google Ads mới của bạn

cách dùng google mcc

Bước 4: Thêm thông tin liên hệ, thông tin thanh toán của tài khoản của bạn. Sau đó tích chọn vào ô đồng ý với các điều khoản và chính sách của Google Ads. Cuối cùng là nhấp vào nút “Gửi”

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google mcc

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước thêm mới trọn vẹn một thông tin tài khoản Google Ads

Cách 2: Thêm một tài khoản Google sẵn có của bạn vào tài khoản Google MCC

Lưu ý: Bạn cần phải là quản trị viên của tài khoản Google Ads mà bạn muốn thêm vào Google MCC thì mới có thể thực hiện được thao tác này.

Bước 1: Chọn vào tab “Tài khoản”, sau đó chọn vào nút dấu “+”

cách thêm tài khoản google ads vào MCC

Bước 2: Chọn tùy chọn “Liên kết tài khoản đã có”

thiết lập tài khoản google mcc

Bước 3: Nhập ID tài khoản Google Ads hiện có của bạn vào ô, sau đó bấm “Gửi yêu cầu”

cách thêm tài khoản google ads sẵn có vào google mcc

Làm sao để biết được ID thông tin tài khoản Google Ads của mình ?
Đầu tiên hãy đăng nhập vào thông tin tài khoản Google Ads của bạn. sau đó nhìn bên góc phải trên cùng ( kế bên logo của bạn ) sẽ là ID thông tin tài khoản Google Ads của bạn. Bạn chỉ cần copy lại dãy số này và dán vào ô gửi nhu yếu truye cập trải qua Google MCC là xong .

cách lấy id tài khoản google ads

Bước 4: Vào tài khoản Google Ads bạn vừa gửi yêu cầu để xác nhận đồng ý quyền truy cập của Google MCC.

Để thực thi bạn cần đăng nhập vào thông tin tài khoản Google Ads vừa gửi nhu yếu link sau đó chọn vào “ Công cụ ” > Quyền truy vấn và bảo mật thông tin

cách quản lý nhiều tài khoản Google Ads hiệu quả

Tiếp theo, bạn chọn vào tab “ Người quản trị ”, bạn sẽ nhìn thấy dduojc lời nhu yếu quyền truy vấn từ thông tin tài khoản MCC của mình. Việc sau cuối là chọn “ Chấp nhận ” .

cách liên kết tài khoản google ads và google mcc

Cuối cùng là chọn “Cấp quyền truy cập”

liên kết google ads và google mcc

Vậy là bạn đã hoàn tất việc thêm thông tin tài khoản Google hiện có của mình vào Google MCC .

Làm sao để hủy liên kết giữa Google MCC và Google Ads?

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Ads mà bạn muốn hủy liên kết, sau đó chọn vào tab “Công cụ” > Quyền truy cập và bảo mật”

cách huyer liên kết giữa google ads và google mcc

Bước 2: Chọn tab “Người quản lý” sau đó chọn vào nút “Xóa quyền truy cập”

hủy liên kết google ads và google mcc

Cuối cùng, bấm vào “Hủy liên kết”

ngắt kết nối giữa google ads và google mcc

Cách chuyển đổi nhanh vào các tài khoản Google Ads

Bạn chỉ cần chọn vào thanh menu thả xuống như trong hình, sau đó chọn vào thông tin tài khoản Google Ads mà bạn muốn truy vấn vào .

cách dùng google mcc hiệu quả

Các tính năng khác

Nếu bạn đã quen sử dụng các giao diện Google Ads thì bạn cũng sẽ cảm thấy rất dễ dàng sử dụng Google MCC vì chúng rất tương đồng về giao diện và cách dùng

làm quen với google mcc

Bạn hoàn toàn có thể tự mày mò thêm bằng cách chọn vào các tab bên thanh menu bên trái .
Điểm độc lạ duy nhất đó là trong giao diện Google MCC bạn hoàn toàn có thể xem được thống kê tổng quan toàn bộ thông tin tài khoản Google Ads đang được link và so sánh hiệu suất cao của chúng một cách nhanh chong .

Bài viết liên quan