Cách làm video YouTube bằng Microsoft PowerPoint – Thủ Thuật

YouTube là một dịch vụ chia sẻ video tuyệt vời cho phép bạn tải video lên và một nền tảng trực tuyến hoàn hảo để chia sẻ trí tưởng tượng của bạn với thế giới. Tuy nhiên, để tạo ra một video trông chuyên nghiệp, người ta có thể nghĩ đến việc tải xuống phần mềm video nặng và phức tạp, có thể yêu cầu người dùng phải trải qua đào tạo chuyên sâu về cách vận hành chúng. Mặc dù biến trí tưởng tượng của bạn thành những video bắt mắt có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn có thể tận dụng Microsoft Powerpoint cho phép người dùng dễ dàng tạo video hấp dẫn trong vài phút.

Với PowerPoint, người ta cũng có thể nâng cao trình chiếu dựa trên web và ghi lại một trình chiếu với thời gian trình chiếu và tường thuật. Khi bản trình bày của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể chọn lưu trữ bản trình bày trực tuyến bằng cách chia sẻ chúng trên web hoặc bạn có thể chọn tải video bản trình bày của mình lên youtube. Lưu trữ video lên youtube rất dễ dàng và là một trong những cách đơn giản để chia sẻ thông tin của bạn với người khác miễn phí. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách xuất bản trình chiếu PowerPoint của bạn dưới dạng video lên YouTube.

Tạo video YouTube bằng PowerPoint

Khi bạn đã hoàn tất việc tạo tệp bản trình bày, hãy chuyển đến File menu và Lưu bản trình bày trong định dạng (.pptx).

Xem thêm:  Những thói quen xấu làm giảm tuổi thọ Laptop bạn nên bỏ !-ThuThuat

Sau khi lưu các trang trình bày PowerPoint của bạn, Bạn cần tạo một tệp video từ bản trình bày trình chiếu bằng cách lưu bản trình bày của bạn trong một định dạng tệp video (.wmv hoặc .mp4).

Để tạo video, Go to File và chọn Export.

Tiếp theo bấm vào Create a Video và chọn chất lượng video thích hợp từ menu thả xuống. Bạn có thể chọn chất lượng video tiêu chuẩn để hiển thị trên các thiết bị di động. Chất lượng HD được sử dụng để hiển thị video trên internet và DVD. Full HD và Ultra HD được sử dụng để hiển thị video trên màn hình lớn cũng như màn hình HD. Điều quan trọng cần lưu ý là độ phân giải chất lượng video càng lớn thì kích thước tệp sẽ lớn hơn và người ta có thể phải xác định những gì phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Để biết cái nào phù hợp nhất cho công việc của bạn, bạn có thể kiểm tra chất lượng với mọi độ phân giải video để chuyển đổi bản trình bày của bạn thành video.

Bây giờ, hãy đặt tên tệp cho video và chọn một thư mục thích hợp nơi bạn muốn lưu tệp.

Trong loại Save As, hãy chọn định dạng tệp video Windows Media Video or MPEG-4 Video.

Bây giờ để lưu trữ video của bạn lên YouTube, hãy Mở YouTube đăng nhập với tài khoản của bạn.

Xem thêm:  Khắc phục lỗi Event ID 454: User profile performance issues trên Windows 10 – Thủ Thuật

Trên đầu trang chủ, nhấp vào Upload video và chọn tệp video bạn muốn tải lên.

Cách làm video YouTube bằng Microsoft PowerPoint - Thủ Thuật

Cung cấp các chi tiết như mô tả, tiêu đề và thẻ mà bạn muốn thêm cho phim của mình.

Cách làm video YouTube bằng Microsoft PowerPoint - Thủ Thuật

Bạn cũng có thể chọn tùy chỉnh cài đặt bảo mật. Bạn có thể đặt video ở chế độ công khai mà bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm và xem hoặc bạn có thể đặt video ở chế độ riêng tư mà chỉ những người xem mà bạn ủy quyền mới có thể xem được.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Publish để lưu trữ trình chiếu của bạn dưới dạng video lên YouTube.

Đó là tất cả!

Cách làm video YouTube bằng Microsoft PowerPoint - Thủ Thuật

  • Thẻ: PowerPoint, YouTube

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan