Cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng – Bao Bì Giấy Khôi Thịnh

Tận dụng các tấm kìa cứng sẵn có, hôm nay Khôi Thịnh sẽ chia sẻ với các bạn cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng. Chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên những chiếc hộp xinh xắn cho riêng mình nhé!

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng

Giấy bìa cứng là một trong những công cụ được sử dụng để làm rất nhiều đồ vật handmade. Làm hộp bút từ giấy bìa cứng cũng mang đến hiệu quả rất tốt. Dưới đây là cách làm chi tiết nhất.

cách làm hộp đựng bút bằng bìa cứng

Nguyên vật liệu làm hộp đựng bút

Để học cách làm hộp đựng bút bằng giấy, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng :

 • Giấy bìa cứng
 • Dụng cụ: Keo dán, kéo, bút chì, thước kẻ
 • Giấy nhiều màu

Xem thêm: Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Cách làm hộp đựng bút

cách làm hộp đựng bút

1. Tạo dáng hộp đựng bút

– Bước tiên phong trong quà trình học cách làm hộp đựng bút bằng giấy là tạo mẫu hình hộp đựng bút bằng giấy cứng .
– Bạn dùng bút chì thước kẻ vẽ mẫu dưới đây ra giấy, tuỳ theo độ lớn của giấy bạn có và size hộp cắm bút mà bạn muốn .
– Theo hướng dẫn này, chúng mình sẽ làm với chiều cao thường thì, ngăn cao nhất là 11 cm, ngăn thứ 2 cao 10 cm, ngăn thứ 3 cao 9 cm, ngăn sau cuối dùng đựng tẩy, bấm ghim, băng dính … nên sẽ chỉ cao 4 cm và chiều rộng mỗi ngăn là 7 cm .
– Tiếp theo, dùng kéo cắt phần đã ghi lại làm hộp bút, dùng bút bi hết mực hoặc sống dao mảnh kẻ lên những đường sẽ gấp để cho các đường gấp được sắc nét, chiếc hộp sẽ vuông vắn hơn .
tạo dáng hộp đựng bútSau đó gấp phần khung lớn bên ngoài và dùng băng dính dán cố định và thắt chặt lại và sau đó phết keo vào để chiếc hộp thêm phần chắc như đinh. Bạn đừng lo những vết băng dính nhé, lát mình sẽ dán trang trí ở bên ngoài là không nhìn thấy vết nữa đâu .

LIÊN HỆ NHANH

Khoithinh. com.vn là công ty chuyên cung ứng vỏ hộp giấy kraft, túi giấy thực phẩm, túi giấy shopping, túi giấy đựng quà, túi giấy bánh mì các loại … cho các shop, shop với giá cạnh tranh đối đầu nhất .

gọi ngay

chat zalo

2. Dán trang trí 

– Xong phần tạo dựng hộp bút rồi, tất cả chúng ta khởi đầu trang trí cho chúng thôi .
dán trang trí hộp đựng bút– Đo độ lớn của từng hộp để cắt giấy màu và dán, mình sẽ làm xen kẽ, 2 hộp màu đỏ và 2 hộp trắng chấm bi nhé

 3. Làm vách ngăn

– Dùng giấy bìa cứng cùng vật liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút theo size lần lượt là 11×7 cm, 10×7 cm và 9×7 cm. Phải đảm báo kích cỡ khá chuẩn để làm hộp đựng bút handmade tuyệt đẹp nhé bạn !
làm vách ngăn cho hộp đựng bútLàm vách ngăn cho hộp đựng bútTrang trí màu xanh bên ngoài các tấm chắn và dán thêm hình trang trí lên trên nếu muốn .

4. Dán vách ngăn 

dán vách ngăn hộp đựng bútDán các vách ngăn bằng keo sữa. Bạn nhớ ướm thử cho thật vừa qua hãy phết keo dán nhé

Xem thêm: Hướng dẫn làm bao giấy bánh mì cực dễ

5. Trang trí hoạ tiết

– Làm như vậy cơ bản là đã xong rồi, giờ mình chỉ trang trí thêm cho hộp đựng bút thêm sinh động bằng các hình bạn yêu dấu .
trang trí họa tiết hộp đựng bútCó thể là quả dâu, táo, dưa hấu hoặc là những ảnh dễ thương và đáng yêu của chính bạn với bạn hữu, người thân trong gia đình .
– Chờ một lúc cho keo khô để chiếc hộp thực sự chắc như đinh và chúng mình hoàn toàn có thể cho bút, dụng cụ học tập vào được rồi đấy. Bàn học của mình sẽ vừa ngăn nắp lại còn đẹp nữa .
cach lam hop dung7

Thành phẩm chiếc hộp đựng bút xinh xắn bằng giấy

Vậy là chúng tã đã triển khai xong loại sản phẩm từ cách làm hộp đựng bút bằng giấy đơn thuần rồi đúng không nào ? Hộp cắm bút có nhiều ngăn này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể phân loại bút theo ý muốn để tiện cho việc học tập của mình .

Xem thêm: Tips cách gấp hộp giấy đựng rác cực đơn giản

Cách làm hộp bút bằng bìa cứng mẫu 2

cach lam hop dung but bang giay bia cung 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi tìm hiểu thêm cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng thì tất cả chúng ta cần nắm được những nguyên vật liệu cần chuẩn bị sẵn sàng khi làm. Dụng cụ, nguyên vật liệu cần có là :

 • 1 tờ giấy bìa cứng hoặc hộp bìa carton.
 • Bút chì
 • Thước kẻ
 • Compa.
 • Keo 502, keo sữa, keo nến.
 • Súng bắn keo.
 • Các dụng cụ khác như kéo, dao rọc giấy.

Các bước làm hộp đựng bút

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng có các bước sau đây :
Bước 1 : Chúng ta sử dụng compa để quay 1 vòng tròn trên giấy bìa cứng carton. Sau đó dùng kéo để cắt rời vòng tròn với nửa đường kính 4 cm .
Bước 2 : Dùng kéo để cắt đoạn giấy lõi nằm giữa bìa carton phần cấu trúc sóng giấy. Tiếp đó, tất cả chúng ta cuốn tờ giấy xung quanh vòng tròn vừa cắt. Trước đó, nhớ phải dán keo quanh bìa vòng tròn nhé .
Bước 3 : Tiếp tục cắt ra 1 tấm carton lớn hơn rồi cuộn tờ giấy lại. Cuốn giấy để có ống dài với nửa đường kính 3 cm. Sau đó, dùng keo để dán các mép khít lại với nhau .
Bước 4 : Khéo léo gắn ống trụ dài vừa làm được lên phần nắp hộp sau đó dùng keo để cố định và thắt chặt lại. Để che phần hở cho chiếc hộp được thích mắt, các bạn nên sử dụng thêm miếng bìa cứng để dán vòng quanh mối nối .
Bước 5 : Lấy kéo để cắt 1 số đoạn giấy nhỏ, liên tục cuộn lại thành vòng tròn. Sau đó cẩn trọng ghép chúng với nhau để tạo hình bông hoa .
Bước 6 : Đây là bước trang trí. Cột bông hoa vừa triển khai xong lên phần trên của lọ đựng bút. Nếu muốn chiếc hộp vững chãi hơn thì dùng phần bìa cứng để làm thêm phần đế của hộp .
cach lam hop dung but bang giay bia cung 2

Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản

Ngoài cách làm hộp bút bằng giấy bìa cứng thì sử dụng hộp sữa cũng cho ra chiếc hộp đựng bút để bàn độc đáo. Chỉ cần tận dụng một lon sữa đã sử dụng là tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo thành hộp bút đáng yêu. Đây là một trong những cách làm hộp bút đơn thuần nhất. Hiện nay cũng có rất nhiều người lựa chọn cách làm này này .
Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1 hộp sữa rỗng được lau chùi sạch sẽ, khô ráo.
 • Một tờ giấy gói quà với màu sắc mà bạn yêu thích
 • Dây thừng và dây ruy băng.
 • Các dụng cụ để cắt dán như: Keo dán, thước kẻ, bút, kéo.

Các bước làm hộp đựng bút bằng hộp sữa

Cách 1: Dùng thước kẻ để đo chu vi và chiều cao lon sữa. Sau đó tiến hành cắt tờ giấy gói quà  với kích thước bằng với chu vi lon sữa + thêm 2cm để làm mép dán. Chiều cao giữ nguyên.

Sau khi cắt xong thì dán giấy gói vòng quanh vỏ lon và dùng keo dán để cố định và thắt chặt lại. Chỉ với vài thao tác đơn thuần đó bạn là thực thi xong chiếc hộp bút dễ thương và đáng yêu rồi .

Cách 2: Bôi keo bên ngoài vỏ lon, sau đó quấn dây thừng thật kín xung quanh lon. Sau khi quấn xong, thắt dây ruy băng dạng nơ hoặc hoa lên thân lon sữa là hoàn thành.

Có thể thấy đây là 2 cách làm hộp đựng bút đơn thuần, không cần nhiều dụng cụ, nguyên vật liệu. Với cách thứ 2, ngoài lon sữa thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng loại khác như lõi giấy vệ sinh để làm cũng rất đẹp .

Tạm kết

Trên đây là các mẫu hộp đựng bút được làm từ giấy bìa cứng. Hy vọng những cách làm hộp đựng bút này sẽ giúp bạn trang trí cho góc làm việc của mình trở nên đáng yêu hơn. Nếu bạn thấy bài viết hay, giúp mình chia sẻ cho nhiều bạn đọc khác cùng biết nhé!

Công Ty Bao Bì Giấy Khôi Thịnh chuyên in logo túi giấy, sản xuất túi giấy kraft các loại. Giao hàng tận nơi và nhiều chính sách mua càng nhiều giá càng rẻ.

 • Địa chỉ: 238/20/4, Tổ 4, Thôn 6, Xã Bình Sơn, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
 • Hotline: 0908.909.677
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: In Bao Bì Giấy Khôi Thịnh
 • Website: khoithinh.com.vn
 • Gmap: @khoithinh.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

(function(d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src=”https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));
#Chuyên mục: Chia Sẻ Kiến Thức
# https://webtintuc247.com/
#

Xem thêm:  10 anime Nhật Bản khiến bạn khóc hết nước mắt-QBB

Bài viết liên quan