Cách Sử Dụng Footnote Trong Word 2007 / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2022 # Top View | https://webtintuc247.com

— Bài mới hơn —

Cho dù bạn đã từng sử dụng qua bộ Microsoft Office 2003 hay các phiên bản trước đây thì khi tiếp xúc với phiên bản Microsoft Office 2007 mới nhất này, bạn sẽ vẫn cứ “lúng ta lúng túng” như người mới bắt đầu.

1. Làm quen với giao diện mới

Bạn hãy chú ý, ở góc trên bên tay trái có một nút hình tròn trụ, nó có tên là Microsoft Office Button. Nhấn nút này sẽ Open một bảng lệnh tương tự như như menu File của phiên bản Word trước, gồm có các lệnh : New, Open, Save, Print … Quick Access Toolbar là thanh công cụ nằm cạnh nút Microsoft Office Button, giúp truy vấn nhanh đến những nút lệnh thường dùng. Bạn hoàn toàn có thể nhấn chuột vào nút mũi tên ở cuối thanh và bổ trợ thêm những nút lệnh bạn hay dùng khác vào thanh công cụ này bằng cách lưu lại chọn vào nó.

Sử dụng phím tắt để mở các thẻ, nút lệnh

Ngoài chiêu thức nhấn chuột, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt để truy vấn đến các thẻ, nút lệnh một cách nhanh gọn. Rất đơn thuần, hãy giữ phím Alt trong 2 giây, lập tức Open các vần âm trên các thẻ, bạn nhấn tiếp vần âm trên thẻ nào mình muốn mở, thẻ đó sẽ được kích hoạt. Bây giờ trên các nút lệnh lại Open một loạt vần âm để bạn kích hoạt nó với cách tương tự như.

2. Tạo một tài liệu mới

Tương tự như Word 2003, phím tắt để tạo một tài liệu mới trong Word 2007 là Ctrl + N. Cách khác : Nhấn chuột vào Microsoft Office Button, chọn New, nhấn đúp chuột vô mục Blank document. Tạo một tài liệu mới từ mẫu có sẵn : Nhấn Microsoft Office Button, chọn New. Nhấn Installed Templates, sau đó chọn một mẫu đã cài vào máy hay chọn một mẫu từ Microsoft Office Online ( nhu yếu có liên kết Internet để tải về ). Nhấn nút Create để tạo một tài liệu mới từ mẫu đã chọn.

3. Mở tài liệu có sẵn trên máy

Tương tự như Word 2003, phím tắt mở tài liệu có sẵn là Ctrl + O. Bạn cũng hoàn toàn có thể vào Microsoft Office Button, chọn Open.

4.Lưu tài liệu

Phím tắt để lưu tài liệu là Ctrl + S ( giống Word 2003 ). Cách khác : Nhấn Microsoft Office Button, chọn Save. Nếu file tài liệu này trước đó chưa được lưu lần nào, bạn sẽ được nhu yếu đặt tên file và chọn nơi lưu. Để lưu tài liệu với tên khác ( hay định dạng khác ), bạn nhấn Microsoft Office Button, chọn Save As ( phím tắt F12, tương tự như như Word 2003 ).

5.Mặc định lưu tài liệu dạng Word 2003 trở về trước

Mặc định, tài liệu của Word 2007 được lưu với định dạng là *. DOCX, khác với *. DOC mà bạn đã quen thuộc. Với định dạng này, bạn sẽ không thể nào mở được trên Word 2003 trở lại trước nếu không cài thêm bộ chuyển đổi. Để thích hợp khi mở trên Word 2003 mà không cài thêm chương trình, Word 2007 được cho phép bạn lưu lại với định dạng Word 2003 ( trong list Save as type của hộp thoại Save As, bạn chọn Word 97-2003 Document ). Muốn Word 2007 mặc định lưu với định dạng của Word 2003, bạn nhấn Microsoft Office Button, chọn Word Options để mở hộp thoại Word Options. Trong khung bên trái, chọn Save. Tại mục Save files in this format, bạn chọn Word 97-2003 Document ( *. doc ). Nhấn OK.

6. Giảm thiểu khả năng mất dữ liệu khi chương trình bị đóng bất ngờ

Để đề phòng trường hợp treo máy, cúp điện làm mất tài liệu, bạn nên bật tính năng sao lưu tự động hóa theo chu kỳ luân hồi. Cũng trong hộp thoại Word Options, chọn mục Save ở bên trái, lưu lại check vào Save AutoRecover information every, sau đó nhập số phút tự động hóa lưu vào ô bên cạnh. Nhấn OK.

7. Lưu tài liệu với định dạng PDF/XPS

Một tính năng mới có trong Word 2007 là năng lực lưu tài liệu với dạng file *. PDF và *. XPS. Có lẽ bạn đã khá quen thuộc với định dạng PDF. Còn XPS ? Tương tự PDF, XPS ( XML Paper Specification ) là loại file điện tử có bố cục tổng quan cố định và thắt chặt, bảo vệ khi file được xem trên mạng hay đem in nó vẫn giữ lại đúng mực các phần định dạng bạn cần, tài liệu trong file không dễ biến hóa. Để lưu hoặc xuất sang định dạng PDF / XPS, trước hết bạn cần thiết lập thêm phần tương hỗ Microsoft Save as PDF or XPS cho mạng lưới hệ thống Office 2007 : truycập vào chúng tôi chúng tôi và làm theo hướng dẫn trong đó để setup. Cài xong bạn hoàn toàn có thể lưu tài liệu lại với dạng PDF / XPS bằng cách nhấn Microsoft Office Button, chọn Save As, chọn PDF or XPS.

8. Phóng lớn / thu nhỏ tài liệu

Có lẽ bạn đã khá quen thuộc với hộp Zoom trên thanh công cụ Standard của Word 2003, nó giúp phóng to hay thu nhỏ tài liệu với nhiều tùy chọn. Còn trên Word 2007, công cụ này nằm ở đâu ? Bạn hãy đưa mắt xuống góc dưới bên phải hành lang cửa số, trên thanh trạng thái sẽ thấy thanh trượt Zoom. Bạn chỉ việc kéo thanh trượt qua phải để phóng lớn hay qua trái để thu nhỏ tài liệu.

9. Xác lập chế độ phóng lớn / thu nhỏ đặc biệt

Trong thẻ View, nhóm Zoom, nhấn 100 % để đưa tài liệu về đúng kích cỡ của nó. Cũng trong nhóm Zoom, nút One Page được cho phép bạn hiển thị vừa đúng 1 trang trên màn hình hiển thị, nút Two Pages hiển thị đúng 2 trang, còn Page Width là chính sách Zoom mà chiều rộng trang vừa với chiều rộng màn hình hiển thị. Nhấn nút Zoom sẽ cho nhiều tùy chọn hơn nữa.

10. Xem tài liệu ở chế độ Full Screen Reading

Ở Word 2003, bạn hoàn toàn có thể xem tài liệu giống như xem sách ( 2 trang đối lập nhau, và chiều rộng màn hình hiển thị được tận dụng tối đa để hoàn toàn có thể đọc và ghi chú vào tài liệu một cách thuận tiện ). Cách thực thi : vào menu View – Reading Layout. Đối với Word 2007, công cụ này nằm ở thẻ View, nhóm Document Views, mục Full Screen Reading. Khi ở chính sách Full Screen Reading, nhấn phím mũi tên ở góc dưới của trang để vận động và di chuyển qua lại giữa các trang. Nhấn ESC để trở về chính sách Print Layout. Cũng trong nhóm Document Views bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều chính sách hiển thị khác như Web Layout, Outline, Draft.

11. Thanh thước kẻ (Ruler)

Thước kẻ dọc và ngang rất tiện nghi cho bạn canh chỉnh và sửa chữa, thế nhưng trong phiên bản Word 2007 này hình như Microsoft đã vô hiệu nó rồi ? Không phải vậy, cũng như Word 2003 được cho phép bạn tùy ý bật tắt thanh Ruler ( menu View – Ruler ), trong phiên bản 2007, tính năng này đã được đưa vào thẻ View, nhóm Show / Hide. Bạn chỉ việc lưu lại check vào mục Ruler để cho nó hiện lên lại. Một cách khác để cho thước kẻ hiện ra là nhấn chuột vào nút View Ruler ở phía trên thanh cuộn dọc. Nếu triển khai cách này mà bạn chỉ thấy có mỗi thước kẻ ngang Open, không thấy thước kẻ dọc đâu cả, hãy làm thêm bước sau để bật thước kẻ dọc lên : Nhấn Microsoft Office Button, nhấn tiếp Word Options. Trong hộp thoại Open, ở khung bên trái chọn Advanced. Kéo thanh trượt ở khung bên phải xuống dưới nhóm Display, ghi lại chọn hộp kiểm Show vertical ruler in Print Layout view. Nhấn OK

    Lưu ý: Bạn phải xem tài liệu ở chế độ Print Layout thì mới hiện đủ được các thanh thước kẻ.

12. Duyệt tài liệu ở chế độ hình thu nhỏ (Thumbnails)

Chế độ này rất có ích nếu trong tài liệu của bạn có quá nhiều trang vì nó cho bạn một cái nhìn tổng thể và toàn diện về các trang, và bạn hoàn toàn có thể nhảy nhanh đến một trang bất kể. Trong thẻ View, nhóm Show / Hide, bạn ghi lại check vào hộp kiểm Thumbnails. Lập tức bên trái hành lang cửa số Open một khung chứa hình thu nhỏ của các trang trong tài liệu, kèm theo số trang ở bên dưới. Bạn nhấn chuột vào một trang để nhảy đến trang đó.

13. Thay đổi xác lập lề trang

Trong Word 2003, để biến hóa những xác lập trang, bạn vào menu File – Page Setup. Còn trong Word 2007 thì sao ? Các xác lập trang giấy nằm trong thẻ Page Layout, nhóm Page Setup .

Để thay đổi lề trang, nhấn nút Margins, một menu xổ xuống cho bạn chọn những kiểu lề trang mình thích (mỗi kiểu lề đều có ghi chú thông số bên cạnh, ví dụ kiểu Normal thì lề trên, dưới, trái, phải đều cách mép giấy 1 inch…)

Nếu như các thông số kỹ thuật lề trang bạn muốn xác lập không có sẵn trong list, hãy nhấn Custom Margins ở cuối menu, sau đó tự mình nhập vào thông số kỹ thuật mới.

14. Hiển thị các lề trang

Nhấn Microsoft Office Button, nhấn tiếp Word Options. Trong hộp thoại Open, ở khung bên trái nhấn Advanced, khung bên phải kéo thanh trượt xuống nhóm Show document content và lưu lại check vào hộp kiểm Show text boundaries. Nhấn OK.

15. Các lề trang sẽ xuất hiện trong tài liệu dưới dạng đường đứt nét

16. Chọn hướng giấy cho toàn bộ tài liệu

Trong thẻ Page Layout, nhóm Page Setup, nhấn nút Orientation và chọn một trong hai kiểu là Portrait ( trang dọc ) hoặc Landscape ( trang ngang ).

17. Xác lập trang dọc và trang ngang trong cùng một tài liệu

– Dùng chuột quét chọn các đoạn văn bản mà bạn muốn biến hóa sang hướng dọc hoặc ngang. – Trong thẻ Page Layout, nhóm Page Setup, nhấn nút Margins. – Nhấn Custom Margins, chọn tiếp Portrait ( trang dọc ) hoặc Landscape ( trang ngang ) trong mục Orientation. – Trong mục Apply to, chọn Selected text. Nhấn OK.

18. Thay đổi cỡ giấy

Nếu muốn biến hóa kích cỡ trang giấy, trong thẻ Page Layout, nhóm Page Setup, bạn nhấn nút Size. Menu xổ xuống cho bạn chọn một trong các cỡ giấy có sẵn như : Letter, A4, A5, A6, Postcard … Muốn xác lập một cỡ giấy đặc biệt quan trọng không có trong list, bạn chọn More Paper Sizes ở cuối menu và nhập vào chiều rộng ( Width ), độ cao ( Height ) mình thích.

Khắc phục hiện tượng: Lề trên bị biến mất

Khi bạn xem tài liệu ở chính sách Print Layout, điểm chèn nằm ở sát góc trên bên trái trang, giống như là không có lề trên vậy. Cách khắc phục : 1. Khi lề trên hoặc lề dưới không hiển thị, bạn đưa con trỏ chuột đến lề trên hoặc lề dưới của trang cho đến khi con trỏ biến thành mũi tên hai đầu rồi nhấn đúp chuột vào. 2. Lề trên và lề dưới giờ đây đã được hiển thị. Một cách khác để khắc phục hiện tượng kỳ lạ bị mất lề trên : – Trong thẻ View, nhóm Document Views, bảo vệ rằng nút Print Layout đang được chọn. – Nhấn Microsoft Office Button, nhấn tiếp Word Options. – Trong khung bên trái, chọn Display. – Ở khung bên phải, dưới nhóm Page display options, lưu lại chọn mục Show white space between pages in Print Layout view. Nhấn OK. Khác với Word 2007 phải nhấn đúp chuột, trong Word 2003 để hiển thị lại lề trên, bạn đưa con trỏ chuột đến lề trên hoặc lề dưới của trang cho đến khi con trỏ biến thành mũi tên hai đầu rồi nhấn một lần chuột trái vào.

19. Chèn Header, Footer cho toàn bộ tài liệu

Trong Word 2003, để chèn Header hay Footer vào tài liệu, tất cả chúng ta vào menu View – Header and Footer. Còn trong Word 2007, tại thẻ Insert, nhóm Header và Footer, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer. Một menu xổ xuống với các Header, Footer mẫu cho bạn chọn. Kế đến bạn nhập nội dung cho Header hay Footer đó. Nhập xong nhấn đúp chuột vào vùng nội dung của trang, lập tức Header / Footer sẽ được vận dụng cho hàng loạt trang của tài liệu.

20. Thay đổi Header / Footer cũ bằng Header / Footer mới

Tại thẻ Insert, nhóm Header và Footer, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer. Sau đó chọn lại một Header / Footer mới để thay cho Header / Footer hiện tại.

21. Không sử dụng Header / Footer cho trang đầu tiên

Tại thẻ Page Layout, bạn nhấn chuột vào nút góc dưới phải của nhóm Page Setup để mở hộp thoại Page Setup. Kế đến mở thẻ Layout ra. Đánh dấu kiểm mục Different first page bên dưới mục Headers and footers. Nhấn OK. Vậy là Header / Footer đã được vô hiệu khỏi trang tiên phong của tài liệu.

22. Áp dụng Header / Footer khác nhau cho trang chẵn và trang lẻ

Tại thẻ Page Layout, bạn nhấn chuột vào nút góc dưới phải của nhóm Page Setup để mở hộp thoại Page Setup. Kế đến mở thẻ Layout ra. Đánh dấu kiểm mục Different odd and even bên dưới mục Headers and footers. Nhấn OK. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chèn Header / Footer cho các trang chẵn trên một trang chẵn bất kể, chèn Header / Footer cho các trang lẻ trên một trang lẻ bất kể.

23. Thay đổi nội dung của Header / Footer

Tại thẻ Insert, nhóm Header và Footer, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer. Kế đến chọn Edit Header / Edit Footer trong menu xổ xuống để chỉnh sửa nội dung của Header / Footer. Trong khi chỉnh sửa bạn hoàn toàn có thể định dạng lại font chữ, kiểu chữ, sắc tố … cho tiêu đề Header / Footer bằng cách chọn chữ và sử dụng thanh công cụ Mini Open bên cạnh. Chỉnh sửa xong bạn nhấn đúp chuột ra ngoài vùng nội dung của trang tài liệu .

24. Xóa Header / FooterTại thẻ Insert, nhóm Header và Footer, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer. Kế đến chọn Remove Header / Remove Footer trong list xổ xuống.

25. Tạo Header / Footer khác nhau cho các vùng khác nhau của tài liệu

– Trước tiên, bạn cần tạo các ngắt vùng để phân loại các vùng trong tài liệu. Nhấn chuột vào vị trí muốn đặt một vùng mới. Trong thẻ Page Layout, nhóm Page Setup, nhấn nút Breaks và chọn một kiểu ngắt vùng tương thích trong Section Breaks, ví dụ Continuous ( tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về ngắt trang / ngắt vùng ở những bài viết sau ). – Tại thẻ Insert, nhóm Header và Footer, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer. Kế đến chọn Edit Header / Edit Footer để chỉnh sửa nội dung cho Header / Footer. – Trên thẻ Header và Footer, nhóm Navigation, nếu thấy nút Link to Previous đang sáng thì nhấn vào nút này một lần nữa để ngắt liên kết giữa Header / Footer trong vùng mới này với vùng trước đó. Bạn sẽ thấy mục Same as Previous ở góc trên bên phải của Header / Footer biến mất.

– Sau đó bạn chỉnh sửa Header / Footer cho vùng mới này và yên tâm rằng những Header / Footer của các vùng trước đó không bị thay đổi theo.

26. Thay đổi giao diện cho Office

Theo những ảnh trên bạn có thấy là màu xanh truyền thống cuội nguồn của Microsoft Word đã bị biến hóa ? Office 2007 có tính năng biến hóa giao diện hiển thị ( cho tổng thể các chương trình nằm trong bộ Office 2007 ) và có 3 màu để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn : Màu xanh ( Blue ), màu đen ( Black ), màu bạc ( Silver ). Bạn hoàn toàn có thể đổi khác bằng cách nhấn Microsoft Office Button, nhấn tiếp Word Options. Trong hộp thoại Open, ở khung bên trái nhấn Popular, tại phần Color Scherme chọn màu mà bạn muốn ( : biến hóa sẽ được vận dụng khi khởi động lại chương trình Office đang mở ). — Bài cũ hơn —

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *