Tạo dòng dấu chấm (……………) nhanh trong Microsoft Word

Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo dòng dấu 3 chấm trong Microsoft Word năm nay, Word 2013, Word 2010 và Word cũ hơn như Word 2007, 2003 nhanh gọn bằng cách dùng phím tắt .Chia sẻ lên : FacebookCách xem nhóm kín của bạn hữu trên facebook nhanh và đơn thuần nhất

Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không? TOP 4 bài học để đời

Tổng hợp các bài viết về Tạo dòng dấu chấm ( … … … … … ) nhanh trong Microsoft Word

1. Các loại Tab trong Word

Trước hết tất cả chúng ta cần bật thanh thước kẻ trên Word để căn chỉnh Tab trong Word. Nhấn vào tab View rồi tích chọn vào Ruler .

Bật thanh thước kẻ

Có tổng thể 7 loại Tab khác nhau trong Word :Tab trái Tab tráiCăn dòng văn bản từ trái sang phải tại vị trí Tab.Tab giữa Tab giữaCăn giữa 2 bên vị trí Tab hiển thị.Tab phải Tab phảiCăn dòng văn bản từ phải trang trái từ vị trí Tab.Tab thập phân Tab thập phânCăn về phía bên trái Tab, không dùng Tab thập phân căn chỉnh các số kèm ký tự khác, như dấu gạch ngang hoặc dấu &.Tab Bar Tab BarVăn bản sẽ không dùng loại Tab này để căn chỉnh. Tab Bar sẽ chuyển sang đường dọc màu đen kẻ theo vị trí Tab để hiển thị khi bạn gõ văn bản.Thụt dòng đầu tiên Thụt lề dòng đâu tiênThụt lề cho dòng đầu tiên của một văn bản.Thụt lề đoạn văn Thụt lề đoạn vănTrừ dòng đầu tiên, dùng Tab này sẽ thụt lề các dòng sau đó của đoạn văn bản.

2. Tạo dấu chấm (….) nhanh chóng bằng phím tắt

Mở Microsoft Word lên, đối với các phiên bản Word cũ (trước 2010) thì bảng điều khiển phím Tabs sẽ xuất hiện khi các bạn vào phần Format > Tabs. Còn đối với Word 2010 trở lên thì chúng ta chỉ cần bấm chuột phải vào văn bản Word và chọn Paragraph > Tabs:

Tạo dòng chấm trong Word 2007, 2003 phiên bản cũ:

Format\Tabs…

Tạo dòng chấm trong Word 2010, Word 2013, Word 2016:

Có 2 cách để truy vấn vào Tabs trên Word 2010, 2013, năm nay :

  • Vào tab Home > tìm ô Paragraph, nhấp vào mũi tên ở góc dưới bên phải.
  • Chuột phải lên trang Word > Paragraph…

Tabs trong Word 2010

  • Nhấp vào Tabs ở góc dưới bên trái để mở bảng điều khiển Tabs:

Mở Tabs

Trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Tabs, tất cả chúng ta sẽ thấy các tùy chọn như sau :

  • Tab stop position: độ dài trong văn bản sẽ xuất hiện dấu chấm khi ta bấm Tab (tính từ lề trái văn bản, như ví dụ hình dưới là 1 cm)
  • Default tab stops: khoảng cách từ điểm đầu đến cuối khi ta bấm phím Tab (như ví dụ dưới là 6 cm).

Tùy chọn trong Tabs

  • Alignment: kiểu căn lề, có thể chọn Left – trái, Center – giữa, Right – phải…
  • Leader: kiểu định dạng khi bấm Tab, 1, None – không gì cả, 2 là dấu chấm, 3 là dấu gạch ngang, 4 là dấu gạch dưới liền.

Chọn các giá trị theo ý muốn rồi bấm nút Set để đổi khác. Như ví dụ trên, tôi sẽ đơn cử bằng hình ảnh bên dưới cho các bạn dễ tưởng tượng :

Sử dụng Tabs

3. Bỏ thiết lập khi bấm phím Tab:

Nếu không muốn dùng các thiết lập khi bấm tab, thì mở bảng điều khiển của Tabs và bấm nút Clear hoặc Clear All. Sau đó nhấn OK.

tabs trong word clear

Như vậy là Quản Trị Mạng đã trình làng và hướng dẫn các bạn cách tạo, thiết lập và sử dụng phím Tab để chèn dấu chấm trong văn bản, Microsoft Word 2010. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan