Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa Google Adwords

Mục lục
Chia sẻ

Từ khóa (keyword) trong Google Adwords là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thứ hạng website của doanh nghiệp bạn. Vậy làm thế nào bạn có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa của Google Adwords để đánh giá hiệu quả từ khóa của bạn? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

1. Các dạng từ khóa trong Google Adwords

Để hoàn toàn có thể lựa chọn được một từ khóa hiệu suất cao trước khi triển khai kiểm tra từ khóa Google adwords bạn cần khám phá những dạng từ khóa được sử dụng trong Google Adwords. Có bốn loại từ khóa được sử dụng như sau :
– Đối sánh đúng chuẩn : Quảng cáo sẽ Open khi người dùng nhập đúng chuẩn từng chữ của từ khóa trên trang mạng tìm kiếm của google .
– Đối sánh rộng : Quảng cáo sẽ Open khi người dùng tìm kiếm những từ đồng nghĩa tương quan với từ khóa, có ý nghĩa tương đương hay chứa từ nằm trong từ khóa của doanh nghiệp bạn .
– Đối sánh cụm từ : Khi đặt từ khóa này, quảng cáo của doanh nghiệp sẽ Open đúng theo cụm từ khóa người dùng tìm kiếm hay những từ khóa có chứa đúng chuẩn cụm từ đó .
– Đối sánh sửa đổi rộng : Quảng cáo của bạn sẽ Open khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa của bạn hoặc nội dung tìm kiếm chứa từ khóa nhưng theo thứ tự khác .

/cach-kiem-tra-thu-hanh-tu-khoa-google-adwords-05.jpg
Cách dạng từ khóa trong Google Adwords

 Bài viết liên quan:

 >> Hướng dẫn sử dụng Google Adwords chi tiết nhất

>> Top 10 công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa không lấy phí tốt nhất năm 2020

Như các bạn cũng đã biết, việc xác định từ khóa đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả của chiến dịch Google Ads. Vậy làm thế nào để quảng cáo Google Ads hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm được ngân sách. Mời bạn đọc tham khảo khóa học “65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách” cuả giảng viên Bùi Quang Cường có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học ” 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh điểm giúp bạn Tiết kiệm 50 % ngân sách ”
Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Bùi Quang Cường – Founder và CEO iViet Solution. Thầy đã có trên 9 năm kinh nghiệm tay nghề ngành Marketing, truyền thông online với nhiều dự án Bất Động Sản lớn trong nghành nghề dịch vụ bất động sản, xe hơi, giáo dục .
Khóa học gồm có những nội dung chính như sau : Những chú ý quan tâm chết người khi chạy quảng cáo Google, tổng quan về quản cáo Google Adwords, lập kế hoạch chạy chiến dịch Adwords hiệu suất cao, setup quảng cáo Adwords trên mạng tìm kiếm, báo cáo giải trình và phân tích số liệu, quảng cáo Adwords trên mạng hiển thị, thiết lập code theo dõi và tối ưu quảng cáo nâng cao, tổng hợp các hạn chế tối đa Click ảo, Click tặc, hướng dẫn sử dụng giao diện mới Google Ads từ A-Z .
Lộ trình khóa học được thầy biên soạn có 73 bài giảng với thời lượng 07 giờ 04 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chiến dịch quảng cáo Google ads chuẩn quốc tế. Ngoài ra, bạn còn học được những tuyệt chiêu để tận dụng tệp data người mua tiềm năng nhằm mục đích tiết kiệm chi phí và tối ưu ngân sách .
Đây là một trong những khoá học Adwords online tiên phong và duy nhất san sẻ chi tiết cụ thể từng bước một cách setup và theo dõi quy đổi nâng cao. Hơn nữa, bạn còn được san sẻ tổng hợp những chiêu thức giúp bạn hạn chế tối đa click tặc, click ảo trong những ngành cạnh tranh đối đầu quyết liệt tại Nước Ta .
Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay ĐK để có thời cơ chiếm hữu khóa học ngay ngày hôm nay bạn nhé !
XEM NGAY : 5 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh điểm giúp bạn Tiết kiệm 50 % ngân sách

2. Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa

– Kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn quản trị thứ hạng tốt hơn. Hiểu được xu thế và nhu yếu tìm kiếm của người mua sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh các kế hoạch Marketing tương thích .

– Quản lý từ khóa liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp của bạn sẽ cho biết Keyword nào mang lại kết quả. Từ đó, bạn có thể đưa chúng vào các bài viết mới và cập nhật những trang xếp hạng kém hơn. 

– Sử dụng ứng dụng kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn tiết kiệm chi phí được thời hạn và tìm kiếm số lượng từ khóa. Nhờ đó, bạn có thêm thời hạn nghiên cứu và phân tích những tác dụng này và tối ưu trang của mình .

3. Các cách kiểm tra thứ hạng từ khóa Google Adwords

Có nhiều cách để bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được thứ hạng từ khóa Google Adwords, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cách hầu hết như sau :

Kiểm tra thủ công

Bạn hoàn toàn có thể check thứ hạng từ khóa Google Adwords bằng cách thủ công bằng tay là tra cứu ngay trên trang tìm kiếm của Google. Một điều chú ý quan tâm khi bạn sử dụng phương pháp tra cứu này bạn cần để chính sách tìm kiếm ẩn danh bởi trong quy trình tìm kiếm của bạn, Google luôn dựa trên những thói quen, lịch sử dân tộc tìm kiếm của bạn và hiện ra những hiệu quả tìm kiếm mà bạn đã từng truy vấn lên đầu do hiện tượng kỳ lạ lưu cache trong trình duyệt của Google. Chính thế cho nên, cùng một từ khóa trên công cụ tìm kiếm google nhưng với hai người dùng khác nhau sẽ đưa ra những hiệu quả khác nhau. Để nhìn nhận đúng mực nhất thứ hạng từ khóa Google Adwords của mình bằng chiêu thức thủ công bằng tay, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo các bước sau :

Bước 1: Với Chrome bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để đưa tìm kiếm của bạn về ẩn danh, giao diện ẩn danh sẽ xuất hiện.

/cach-kiem-tra-thu-hanh-tu-khoa-google-adwords-05.jpg
Giao diện ẩn danh của Google

Bước 2: Nhập từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm của công cụ Google để kiểm tra thứ hạng từ khóa Google Adwords

/cach-kiem-tra-thu-hanh-tu-khoa-google-adwords-05.jpg
Nhập từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm của Google

Kiểm tra thông qua một trang web khác

Hiện nay có nhiều website hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm tra được thứ hạng từ khóa của mình trong Google Adwords. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những website kiểm tra từ khóa Google Adwords như https://inet.edu.vn/rankchecker ; https://ranking.helu.vn/ ; https://www.nqhweb.com/

/cach-kiem-tra-thu-hanh-tu-khoa-google-adwords-05.jpg
Kiểm tra thứ hạng từ khóa qua một trang web khác

Kiểm tra từ khóa bằng phần mềm

Đây là một cách kiểm tra từ khóa mang lại hiệu quả nhanh gọn cho doanh nghiệp. Có những ứng dụng bạn phải trả phí và những ứng dụng không tính tiền .

/cach-kiem-tra-thu-hanh-tu-khoa-google-adwords-05.jpg

Kiểm tra từ khóa bằng ứng dụng

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa của Google Adwords của doanh nghiệp mình. Thông qua đó để có những đánh giá, thay đổi kịp thời giúp quảng cáo Google Adwords của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất. Cùng với đó, đâu là cách để bạn target chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu, tối ưu chi phí hay xây dựng nội dung quảng cáo thu hút giúp bạn thu về hàng ngàn đơn hàng? Tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học Google ADS hấp dẫn tại UNICA sẽ giúp bạn bổ sung và nâng cao toàn bộ kiến thức này của mình đấy nhé!

            >>      Tài khoản MCC Adwords những điều nhà quảng cáo cần biết
            >>      Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa Google Adwords
            >>      Hướng dẫn phân quyền truy cập quảng cáo Google Adwords

Đánh giá :

Tags :

Marketing Online

Google Ads

Bài viết liên quan