Cách khắc phục thành phần FM20.DLL không được đăng ký chính xác trên Windows – Thủ Thuật

FM20 là một phần của Thư viện Đối tượng Microsoft Forms 2.0, được cài đặt cùng với Microsoft Excel. Một chương trình sử dụng FM20.DLL này nhưng không thể tìm thấy nó dẫn đến lỗi —Component FM20.DLL hoặc một trong các thành phần phụ thuộc của nó không được đăng ký chính xác: Tệp bị thiếu hoặc không hợp lệ. Bài đăng này sẽ chia sẻ cách bạn có thể khắc phục sự cố nhanh chóng.

Thành phần FM20.DLL hoặc một trong các thành phần phụ thuộc của nó không được đăng ký chính xác: Tệp bị thiếu hoặc không hợp lệ

Một trong những người dùng đã báo cáo chương trình này với phần mềm GEPath. Đó là phần mềm cho phép một người tạo đường dẫn bằng Google Earth. Theo một người dùng cộng đồng, chương trình này không có FM20.DLL, nhưng nếu bạn đã cài đặt Microsoft Office, bạn có thể tìm thấy nó tại C: Program FilesMicrosoft OfficerootvfsSystem. Có nghĩa là DLL thuộc về Microsoft Office và chắc chắn đã bị mất tích.

Làm theo hai phương pháp sau để khắc phục sự cố:

  1. Sao chép FM20.DLL từ một PC đang hoạt động
  2. Cài đặt lại hoặc sửa chữa Microsoft Office

Bạn sẽ cần một tài khoản quản trị để thực hiện các đề xuất này.

1]Sao chép FM20.dll từ PC đang làm việc

Nếu bạn có một máy tính Windows khác có sẵn DLL theo đường dẫn được đề cập ở trên, bạn có thể sao chép nó và đặt nó vào thư mục gốc của chương trình gây ra lỗi cho bạn.

Khi bạn đã sao chép nó, hãy đảm bảo bạn đăng ký lại tệp DLL này.

Khi bạn khởi chạy chương trình, nó sẽ tìm thấy DLL và sẽ không có lỗi.

2]Cài đặt lại hoặc sửa chữa Microsoft Office

Cách khắc phục dễ dàng và có lẽ là duy nhất là cài đặt lại Microsoft Office hoặc Repair Office.

  • Mở Windows Settings (Win + I)
  • Hướng đến Apps > Apps & features > Office
  • Bấm vào Repair để bắt đầu sửa chữa cài đặt Office.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể chọn gỡ cài đặt Microsoft Office rồi cài đặt lại bằng cách tải xuống trình cài đặt. Bạn sẽ cần kích hoạt bản sao Office của mình nếu đó là một phiên bản độc lập. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Office 365, bạn có thể sử dụng tài khoản liên kết Microsoft.

Tôi hy vọng bài đăng dễ hiểu và bạn có thể khắc phục sự cố liên quan đến thành phần FM20.DLL hoặc một trong các thành phần phụ thuộc của nó không được đăng ký chính xác: tệp bị thiếu hoặc không hợp lệ.

Như bạn đã thấy, giải pháp tương đối đơn giản và tất cả những gì bạn cần là DLL hoặc sửa lỗi cài đặt Microsoft Office.

Bài đăng này cung cấp các mẹo chung để sửa lỗi DLL bị thiếu trên PC Windows của bạn.

Sự phụ thuộc DLL là gì?

Các phụ thuộc DLL được tạo ra khi một DLL gọi hàm của DLL khác. Mặc dù điều này hoạt động hầu hết thời gian miễn là chúng đến từ cùng một chương trình, nhưng nó có thể bị hỏng khi DLL thuộc về các chương trình khác vì một số lý do. Lý do bao gồm các bản cập nhật trong các chức năng, được thay thế bằng một DLL khác hoặc khi DLL bị xóa khỏi PC.

DLL có nghĩa là gì?

DLL là một tập hợp các chương trình nhỏ mà các chương trình lớn hơn có thể tải. Nó cho phép các lập trình viên giảm mã hóa tổng thể và làm cho DLL được chia sẻ. Một số chương trình cũng chia sẻ DLL của chúng như các chức năng công khai cho phép các chương trình khác sử dụng.

Thành phần FM20.DLL không được đăng ký chính xác

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá Cách khắc phục Thành phần FM20.DLL không được đăng ký chính xác trên Windows. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi windows789.com trong phần bình luận bên dưới.

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Hướng dẫn khắc phục lỗi đồng hồ Windows 10 bị thiếu, ẩn hoặc đen – Thủ Thuật

Bài viết liên quan