Cách khắc phục lỗi Windows Defender bị tắt bởi Group Policy – Thủ Thuật

Windows Defender là chương trình chống vi-rút mặc định trên Windows 10. Nó đủ tốt cho hầu hết các trường hợp. Do đó, bạn sẽ không cần đến tùy chọn của bên thứ ba trừ trường hợp cực kỳ hiếm gặp. Chưa kể, Windows Defender không phải là một ổ chứa tài nguyên, vì vậy nó sẽ hoạt động tốt với hệ thống Windows 10 của bạn. Đôi khi bạn không tắt Windows Defender nhưng Windows Defender cũng sẽ không hoạt động do Group Policy. Điều này có đôi khi sẽ xảy ra, nhưng đừng lo, chúng tôi ở đây để giúp bạn thoải mái với một số bản sửa lỗi.

Cách khắc phục lỗi Windows Defender bị tắt bởi Group Policy

Nếu bạn nhận được lỗi Chính sách Nhóm của Windows Defender cho biết Windows Defender – Ứng dụng này bị tắt bởi Group Policy thì bạn cần bật nó bằng Group Policy Editor,  Settings hoặc Registry. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó.

Kiểm tra xem Windows Defender đã tắt chưa qua Cài đặt

Windows Defender bị tắt bởi Group Policy

Tùy chọn đầu tiên cần thực hiện ở đây là kiểm tra xem Windows 10 có bị tắt hay không thông qua ứng dụng Cài đặt. Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách khởi chạy Windows Key + I để mở ứng dụng Settings , sau đó điều hướng đến Update & Security.

Chọn Windows Defender từ menu, sau đó chọn Open Windows Defender Security Center. Ngoài ra, hãy truy cập Virus & threat protection, sau đó thực hiện bước tới Virus & threat protection settings ở dưới cùng.

Tìm thấy Real-time protection và kích hoạt nó nếu nó chưa được bật trước đó. Điều này sẽ sửa chữa mọi thứ.

Nếu điều đó không hiệu quả, thì chúng tôi sẽ phải làm một cái gì đó khó khăn hơn một chút, vì vậy hãy theo dõi thật chặt chẽ.

Bật Windows Defender bằng Group Policy

Windows Defender bị tắt bởi Group Policy 1

Kích hoạt hộp thoại Run bằng cách nhấn Phím Windows + R và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách quản trị viên. Kiểu gpedit.msc vào hộp và đi đến:

Local Computer Policy > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender Antivirus.

Trong ngăn bên phải, bấm đúp vào  Turn off Windows Defender Antivirus. từ hộp Thuộc tính mở ra, hãy chọn Not Configured và sau đó nhấn OK.

Khởi động lại máy tính của bạn để xem những thay đổi cuối cùng. Nếu tất cả hoạt động tốt, sau đó tuyệt vời.

Tinh chỉnh Registry để bật Windows Defender

Cách khắc phục lỗi Windows Defender bị tắt bởi Group Policy - Thủ Thuật

Nhấn Phím Windows + R để khởi động Run hộp thoại, sau đó nhập regedit vào hộp và nhấp vào Enter sau. Thực hiện việc này sẽ khởi chạy Windows 10 Registry Editor. Search khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

Nếu bạn thấy một DisableAntiSpyware ở đó hãy xóa nó.

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Công cụ TTTracer.exe là gì? Cách sử dụng TTTracer.exe trên Windows 10? – Thủ Thuật

Bài viết liên quan