Cách khắc phục lỗi “Valorant bị kẹt trên màn hình tải bản đồ” trong các bước đơn giản – Thủ Thuật

VALORANT có mãi mãi bị mắc kẹt trên màn hình tải bản đồ đối với bạn không? Valorant là một trong những game bắn súng nổi tiếng được hàng triệu game thủ yêu thích. Tuy nhiên, giống như bất kỳ trò chơi hoặc nền tảng nào khác, nó có phần lỗi, lỗi và các vấn đề. Một số người dùng Valorant đã phàn nàn về việc bị mắc kẹt mãi trên màn hình tải bản đồ và trò chơi sẽ không tiếp tục.

Nếu bạn là một trong những người dùng bị ảnh hưởng gặp phải vấn đề tương tự, đây là hướng dẫn đầy đủ sẽ giải quyết vấn đề cho bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến một số bản sửa lỗi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong tầm tay.

Valorant bị kẹt trên màn hình tải bản đồ

Dưới đây là các bản sửa lỗi bạn có thể thử nếu Valorant mãi mãi bị kẹt trên màn hình tải bản đồ:

 1. Cập nhật Windows.
 2. Khởi chạy lại Valorant với tư cách là quản trị viên.
 3. Đảm bảo rằng trình điều khiển đồ họa của bạn được cập nhật.
 4. Kiểm tra kết nối mạng của bạn.
 5. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn.
 6. Giới hạn FPS.
 7. Cho phép Valorant thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.
 8. Tăng VRAM.
 9. Cài đặt lại Valorant.

Hãy để chúng tôi thảo luận chi tiết về các bản sửa lỗi ở trên ngay bây giờ.

1]Cập nhật Windows

Nếu Windows không được cập nhật, Valorant có khả năng bị kẹt trên màn hình tải bản đồ. Do đó, nếu có bất kỳ bản cập nhật Windows nào đang chờ xử lý, hãy tải xuống và cài đặt bản cập nhật đó, sau đó xem sự cố có được khắc phục hay không.

Để cập nhật Windows, trước tiên, hãy nhấn Win+I để khởi chạy Cài đặt. Sau đó, điều hướng đến Windows Update và nhấn Check để cập nhật nút. Chỉ cần tải xuống và cài đặt tất cả các bản cập nhật Windows có sẵn. Sau khi hoàn tất, hãy mở trò chơi và xem nó có còn bị kẹt trên màn hình tải bản đồ hay không. Nếu có, bạn có thể thử phương pháp tiềm năng tiếp theo để khắc phục sự cố.

2]Khởi chạy lại Valorant với tư cách là quản trị viên

Bạn có thể phải đối mặt với sự cố do thiếu đặc quyền của quản trị viên để chạy trò chơi. Vì vậy, bạn nên đóng Valorant và sau đó khởi chạy lại nó với tư cách quản trị viên để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình Valorant trên màn hình của bạn và nhấp vào Run as administrator. Xem liệu trò chơi có còn bị kẹt trên màn hình bản đồ hay không.

3]Đảm bảo rằng trình điều khiển đồ họa của bạn được cập nhật

Điều quan trọng là phải có phiên bản mới nhất của trình điều khiển đồ họa của bạn để tránh các sự cố như thế này trong trò chơi của bạn. Nếu bạn chưa cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình trong một thời gian, hãy cập nhật chúng ngay lập tức và xem sự cố đã được khắc phục chưa. Để cập nhật trình điều khiển đồ họa, bạn có thể sử dụng Cập nhật tùy chọn hoặc Trình quản lý thiết bị. Bạn cũng có thể tải phiên bản cập nhật của trình điều khiển đồ họa của mình từ trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị.

Nếu trình điều khiển đồ họa của bạn được cập nhật và bạn vẫn gặp sự cố tương tự, hãy thử sửa chữa tiềm năng tiếp theo để giải quyết nó.

4]Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Bạn có thể kiểm tra kết nối internet của mình và đảm bảo rằng bạn đang kết nối với kết nối internet ổn định. Sự cố này có thể xảy ra nếu kết nối internet của bạn yếu hoặc không ổn định. Vì vậy, bạn có thể thử kết nối với một kết nối mạng khác và xem nó có hoạt động tốt hay không. Một điều khác bạn có thể thử là chuyển sang kết nối internet có dây và kiểm tra xem sự cố đã biến mất chưa. Trong trường hợp có bất kỳ sự cố Internet nào, hãy khắc phục sự cố Wi-Fi.

Nếu kết nối mạng của bạn đang hoạt động tốt, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo để khắc phục sự cố trong tầm tay.

5]Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Ngoài cách khắc phục trên, bạn có thể thử khởi động lại bộ định tuyến của mình và sau đó kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu không, bạn có thể thử thực hiện chu kỳ nguồn trên bộ định tuyến của mình và xem sự cố có biến mất hay không. Để làm điều đó, hãy tắt bộ định tuyến của bạn và rút dây nguồn khỏi công tắc chính. Tiếp theo, bạn đợi khoảng một phút rồi cắm lại và khởi động lại. Sau đó, kết nối với internet và khởi chạy lại Valorant.

Nếu vấn đề Valorant bị kẹt trên màn hình tải bản đồ vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử giải pháp tiềm năng tiếp theo.

6]Giới hạn FPS

Theo một số báo cáo của người dùng, việc hạn chế FPS có tác dụng khắc phục sự cố trong tầm tay. Vì vậy, bạn cũng có thể thử giới hạn FPS cho Valorant và xem nó có hữu ích không. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Đầu tiên, khởi chạy Valorant và mở Settings.
 2. Bây giờ, hãy chuyển đến Video và cuộn xuống tùy chọn Limit FPS always.
 3. Tiếp theo, đặt Giới hạn FPS luôn thành BẬT.

Sau đó, khởi chạy lại Valorant và kiểm tra xem nó có bị kẹt trên màn hình tải bản đồ hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử bản sửa lỗi tiếp theo.

7]Cho phép Valorant thông qua tường lửa của bạn

Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows hoặc tường lửa của bên thứ ba có thể đã hạn chế Valorant. Và do đó, nó đang bị kẹt trên màn hình tải bản đồ. Nếu tình huống có thể áp dụng, bạn có thể cho phép Valorant thông qua tường lửa của mình và kiểm tra xem nó có giúp bạn khắc phục sự cố hay không.

Dưới đây là các bước để cho phép Valorant thông qua tường lửa của bạn:

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows bằng tùy chọn tìm kiếm trên thanh tác vụ. Bây giờ, hãy nhấp vào Allow an app or feature through Windows Defender Firewall từ bảng điều khiển bên trái.

Sau đó, nhấp vào Change và hãy nhấn Allow another app. Bạn cần thêm tệp thực thi của trò chơi. Sau khi bạn đã thêm trò chơi, hãy bật trò chơi trên các mạng Miền, Riêng tư và Công cộng và nhấn OK .

Tiếp theo, lặp lại quy trình trên cho các tệp thực thi bao gồm RiotClient.exe và VALORANT-Win64-Shipping.exe.

Sau khi hoàn tất, hãy thử khởi chạy lại Valorant và xem sự cố có biến mất hay không.

8]Tăng VRAM

VRAM thấp có thể là một nguyên nhân gây ra sự cố. Vì vậy, bạn có thể thử mở rộng VRAM để khắc phục sự cố. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Đầu tiên, nhấp vào thanh tìm kiếm của menu Start và viết cài đặt hệ thống nâng cao vào hộp tìm kiếm.
 2. Bây giờ, hãy nhấp vào View advanced system settings từ kết quả để khởi chạy Thuộc tính hệ thống.
 3. Tiếp theo, chuyển đến Nâng cao và nhấn Cài đặt hiện diện trong Hiệu suất.
 4. Trong cửa sổ hộp thoại tiếp theo, chuyển đến Nâng cao và nhấn vào Thay đổi.
 5. Sau đó, tắt hộp kiểm Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa và chọn ổ đĩa nơi trò chơi VALORANT được cài đặt.
 6. Sau đó, chọn tùy chọn Kích thước tùy chỉnh và nhập giá trị lớn hơn 2GB cho cả Kích thước ban đầu và Kích thước tối đa.
 7. Cuối cùng, nhấp vào Apply > OK và khởi động lại PC của bạn để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, chúng tôi có một bản sửa lỗi khác mà bạn có thể thử. Vì vậy, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo.

9]Cài đặt lại Valorant

Nếu tất cả các bản sửa lỗi trên không giải quyết được sự cố cho bạn, thì biện pháp cuối cùng là cài đặt lại Valorant. Rất có thể quá trình cài đặt của trò chơi đã bị hỏng do bạn đang gặp phải sự cố hiện tại. Do đó, việc cài đặt lại bản sao mới của Valorant có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Đầu tiên, bạn sẽ phải gỡ cài đặt Valorant và Vanguard từ phần Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng đã cài đặt. Sau khi hoàn tất việc gỡ cài đặt cả Valorant và Vanguard, hãy đảm bảo rằng bạn đã xóa thư mục cài đặt khỏi PC của mình. Sau đó, khởi động lại PC của bạn và tải xuống phiên bản mới nhất của Valorant từ trang web chính thức của nó. Tiếp theo, chạy trình cài đặt và làm theo hướng dẫn được nhắc để cài đặt lại trên PC của bạn. Vanguard sẽ được cài đặt cùng với trò chơi. Hi vọng lúc này game sẽ không bị kẹt màn hình tải bản đồ nữa.

Làm cách nào để khắc phục Valorant bị kẹt trên màn hình bản đồ?

Để khắc phục sự cố Valorant bị kẹt trên màn hình bản đồ, hãy thử khởi chạy trò chơi với quyền quản trị viên. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt các bản cập nhật Windows và không có bản cập nhật nào đang chờ xử lý. Ngoài ra, các bản sửa lỗi khác mà bạn có thể thử là cập nhật trình điều khiển đồ họa, kiểm tra internet, giới hạn FPS trong trò chơi, cho phép trò chơi thông qua tường lửa hoặc cài đặt lại Valorant.

Bạn sẽ làm gì nếu Valorant bị kẹt trên màn hình đen?

Nếu bạn gặp màn hình đen trong Valorant hoặc trò chơi bị kẹt trên màn hình đen, hãy quét và sửa các tệp trò chơi. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thử thay đổi chế độ hiển thị giữa cửa sổ và toàn màn hình, chạy Valorant trên cạc đồ họa chuyên dụng, khởi chạy trò chơi với tư cách quản trị viên hoặc tắt ép xung. Trong trường hợp sự cố vẫn tiếp diễn, hãy tắt phần mềm chống vi-rút của bạn và xem sự cố đã biến mất chưa.

Tại sao Valorant của tôi không ra mắt?

Nếu Valorant không khởi chạy, có thể là do PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để chạy trò chơi. Các lý do tương tự khác có thể là do trình điều khiển đồ họa lỗi thời, quá nhiều ứng dụng gây tắc nghẽn CPU đang chạy trong nền hoặc cài đặt trò chơi bị hỏng. Thiếu quyền quản trị viên cũng có thể gây ra vấn đề tương tự.

Trong bài viết trên, tôi đã chia sẻ thông tin về Cách sửa lỗi “Valorant bị kẹt trên màn hình tải bản đồ” trong các bước đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy windows789.com biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Máy tính Windows 10 không khởi động được khi cắm ổ cứng thứ hai – Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.