Cách khắc phục Lỗi “Lịch sử Google và YouTube hiển thị các tìm kiếm tôi không thực hiện” – Thủ Thuật

Lịch sử tìm kiếm thật tuyệt vời để tìm các trang web bạn đã truy cập, video bạn đã xem hoặc những thứ bạn đã tìm kiếm trước đây nhưng bạn đã bao giờ nhận thấy một số kết quả tìm kiếm mà bạn chưa bao giờ tìm kiếm trên Google hoặc YouTube hiển thị các video trong lịch sử của bạn, mà bạn chưa bao giờ xem? Có, điều này xảy ra. Nhiều người dùng đã phàn nàn về việc nhìn thấy các kết quả tìm kiếm mà họ chưa bao giờ tìm kiếm, cả trên Google và YouTube. Đừng lo lắng, nó không phải là một vấn đề lớn. Bạn có thể loại bỏ các kết quả tìm kiếm không mong muốn này một cách dễ dàng. Trước tiên, chúng ta hãy xem lý do để nhận được những kết quả tìm kiếm này.

Tại sao bạn nhìn thấy các tìm kiếm trên Google của người khác?

Thiết bị dùng chung – Lý do đầu tiên và phổ biến nhất là sử dụng thiết bị dùng chung. Nếu bạn đang chia sẻ thiết bị của mình với bất kỳ ai khác, bất cứ thứ gì họ tìm kiếm cũng sẽ hiển nhiên xuất hiện trong lịch sử tìm kiếm của bạn. Chắc hẳn ai đó đã từng đăng nhập vào tài khoản Gmail của họ bằng thiết bị của bạn trong quá khứ và quên đăng xuất. Điều này cũng sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của anh ấy / cô ấy trên thiết bị của bạn. Nhưng nếu bạn chắc chắn rằng không có ai khác đang sử dụng thiết bị của bạn hoặc đã sử dụng chúng trong quá khứ, thì cũng có thể có một số lý do khác.

  • Tài khoản được đồng bộ hóa – Kiểm tra xem tài khoản Google của bạn có được đồng bộ hóa với ai đó hay không. Nhiều khi chúng tôi đồng bộ hóa tài khoản Google của mình với một số thành viên gia đình hoặc bạn bè của chúng tôi và quên mất nó. Trong những trường hợp như vậy, tất cả lịch sử tìm kiếm của họ cũng sẽ xuất hiện trên Lịch sử tìm kiếm của Google. Có, ngay cả khi bạn đang kiểm tra email của mình trên máy của người khác, kết quả tìm kiếm của bạn có thể xuất hiện trong lịch sử tìm kiếm của họ.
  • Đã thêm tài khoản – Nếu có bất kỳ tài khoản Google nào khác được thêm vào thiết bị của bạn, các tìm kiếm trên Google và YouTube của họ cũng sẽ xuất hiện trên lịch sử tìm kiếm Google hoặc lịch sử YouTube của bạn.
  • Tiện ích mở rộng – Chưa được xác nhận, nhưng tiện ích mở rộng của Chrome cũng có thể dẫn đến kết quả tìm kiếm Google sai. Một số tiện ích mở rộng và thanh công cụ mở các trang quảng cáo và các trang ẩn khác cùng với trang web bạn đang truy cập, đồng thời các trang và quảng cáo ẩn này có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn.

Lịch sử YouTube hiển thị các video bạn chưa từng xem

Chính xác như Google, lịch sử YouTube cũng có thể hiển thị các video bạn chưa bao giờ xem và lý do cũng khá giống nhau ở đây. Ai đó đang sử dụng thông tin đăng nhập của bạn hoặc bạn đã đồng bộ hóa tài khoản Google của mình với người khác trong gia đình hoặc bạn bè hoặc bạn đã thêm nhiều tài khoản Google vào thiết bị của mình.

Đối với YouTube, một lý do khác có thể là TV. Nếu bạn đã từng đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình trên Smart TV ở nhà hoặc tại bất kỳ khách sạn nào, thì mọi video mà bất kỳ ai xem trên TV đó sẽ xuất hiện trong lịch sử YouTube của bạn.

Ngoài ra, nếu chế độ tự động phát được bật trong tài khoản YouTube của bạn, một số video sẽ bắt đầu phát tự động khi bạn khởi chạy ứng dụng YouTube. Những video này cũng sẽ xuất hiện trong lịch sử YouTube của bạn.

Tuy nhiên, nó không phải là một vấn đề lớn nhưng có thể hơi nản lòng khi thấy một số video lạ và ngẫu nhiên trong danh sách đã xem của bạn hoặc các trang web trong danh sách tìm kiếm của bạn. Phần tốt nhất là bạn có thể dễ dàng sửa chữa điều này.

Nếu Lịch sử của Google và YouTube hiển thị các tìm kiếm mà bạn chưa thực hiện hoặc đã xem, thì đây là một số đề xuất giúp bạn:

  1. Sử dụng mật khẩu mạnh
  2. Xóa các tài khoản Google bổ sung
  3. Đăng xuất khỏi các thiết bị khác
  4. Hoàn tác đồng bộ hóa
  5. Xóa các tiện ích mở rộng và thanh công cụ không mong muốn
  6. Tắt chế độ tự động phát

1]Sử dụng mật khẩu mạnh

Sử dụng một mật khẩu mạnh luôn được khuyến khích để duy trì sự riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn. Không chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn với bất kỳ ai và nếu có thể, hãy sử dụng các tài khoản khác nhau cho tất cả các trang web.

2]Xóa các tài khoản Google bổ sung

Có thể bạn đã thêm một số tài khoản Google trên thiết bị của mình và quên nó. Để kiểm tra xem có bao nhiêu tài khoản được thêm vào thiết bị của bạn-

  • Mở Google.com trên PC của bạn và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.
  • Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản Google đã được thêm vào.
  • Bạn có thể xóa các tài khoản không mong muốn khỏi đây hoặc có thể đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản chỉ trong một lần.

3]Hoàn tác đồng bộ hóa

Nếu không có ai khác đang sử dụng bất kỳ thiết bị nào của bạn, bạn có thể tiếp tục bật Đồng bộ hóa nhưng nếu bất kỳ thiết bị nào của bạn được bất kỳ ai sử dụng nếu gia đình hoặc bạn bè của bạn, tốt hơn là nên tắt đồng bộ hóa. Chrome lưu tất cả dấu trang, lịch sử duyệt và tìm kiếm, mật khẩu và các cài đặt khác vào tất cả các thiết bị được đồng bộ hóa của bạn, điều này thực sự hữu ích nhưng chỉ khi thiết bị của bạn chỉ được sử dụng bởi bạn.

4]Đăng xuất khỏi các thiết bị khác

Kiểm tra xem bạn đã đăng nhập vào một số thiết bị khác, máy tính dùng chung hay TV thông minh hay chưa. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google hoặc YouTube của mình trên TV, mọi thứ được tìm kiếm trên TV sẽ xuất hiện trên tài khoản Google và YouTube của bạn. Nếu bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động của người khác để kiểm tra email của mình, hãy nhớ đăng xuất trước khi rời khỏi thiết bị. Ngoài ra, nếu bạn đang ở trong một khách sạn và đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình trên TV của họ, hãy đảm bảo rằng bạn đăng xuất khỏi tài khoản của mình trước khi thanh toán.

5]Xóa các thanh công cụ và tiện ích mở rộng trình duyệt không mong muốn

Nhiều khi chúng ta tải xuống và cài đặt các tiện ích mở rộng và thanh công cụ mà chúng ta không thực sự cần và cũng quên mất chúng. Kiểm tra tất cả các tiện ích mở rộng được cài đặt trên trình duyệt của bạn và xóa những tiện ích mở rộng không mong muốn.

6]Tắt chế độ tự động phát Cách khắc phục Lỗi “Lịch sử Google và YouTube hiển thị các tìm kiếm tôi không thực hiện” - Thủ Thuật

Khi tính năng tự động phát được bật, một số video ngẫu nhiên bắt đầu phát ngay khi bạn mở YouTube, bạn thậm chí có thể không nhận thấy điều đó, nhưng nó sẽ hiển thị trong danh sách các video đã xem của bạn. Mặc dù tính năng Tự động phát trên YouTube giúp chúng tôi quyết định nội dung sẽ xem tiếp theo, nhưng bạn có thể tắt tính năng này nếu muốn. Theo mặc định, tính năng tự động phát bị tắt đối với người dùng từ 13-17 tuổi trên YouTube nhưng tính năng này được bật theo mặc định đối với người dùng trên 18 tuổi. Để tắt tính năng này, hãy mở màn hình xem của bất kỳ video nào và ở cuối trình phát video, bạn sẽ thấy nút để thiết lập On hoặc Off.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể muốn xóa Lịch sử tìm kiếm của Google và xóa Lịch sử tìm kiếm trên YouTube.

Tại sao Google hiển thị các tìm kiếm tôi không thực hiện?

Người khác có mật khẩu của bạn hoặc bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên một thiết bị dùng chung. Đây là hai lý do phổ biến nhất khiến bạn thấy kết quả tìm kiếm ngẫu nhiên mà bạn không thực hiện. Đôi khi nó có thể là do một số cuộc tấn công lừa đảo, vì vậy bạn nên thay đổi mật khẩu của mình ngay lập tức.

Tại sao có những video trong lịch sử xem của tôi mà tôi không xem?

Lý do phổ biến nhất cho lỗi này là người khác đang sử dụng tài khoản của bạn, cố ý hoặc vô tình để xem video YouTube. Lý do khác là chế độ tự động phát. Khi bạn truy cập trang YouTube spam nào đó và tính năng Tự động phát của bạn được bật, nó sẽ bắt đầu phát các video ngẫu nhiên, sau đó sẽ xuất hiện trên lịch sử YouTube của bạn.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về Cách khắc phục Lỗi “Lịch sử Google và YouTube hiển thị các tìm kiếm tôi không thực hiện”. Vui lòng liên hệ windows789.com thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Cách quét PC bằng Windows Defender ngoại tuyến đơn giản

Bài viết liên quan