Cách khắc phục lỗi: 0x0000005C HAL INITIALIZATION FAILED trên Windows – Thủ Thuật

Nếu PC của bạn chạy vào HAL INITIALIZATION FAILED với STOP CODE 0x0000005C khi hệ thống của bạn thức dậy từ chế độ ngủ hoặc khi bạn khởi động Windows, thì đó là do sự cố phần cứng hoặc trình điều khiển thiết bị trên máy tính của bạn. Điều này chỉ ra rằng việc khởi tạo Lớp trừu tượng phần cứng (HAL) không thành công. Điều này chỉ có thể xảy ra trong khoảng thời gian tương đối ngắn mà hệ điều hành Windows đang được khởi tạo, trong giai đoạn 4 của quá trình khởi động Windows. Đây có thể là sự cố phần cứng.

Nếu lỗi không biến mất sau khi PC khởi động lại, thì bạn cần làm theo các bước trong hướng dẫn này để giải quyết vấn đề này. Thông báo lỗi thường giống như dưới đây:

Your PC ran into a problem and needs to restart. We’re just collecting some error info, and then we’ll restart for you. If you’d like to know more, you can search online later for this error: HAL_INITIALIZATION_FAILED

Cách khắc phục lỗi: 0x0000005C HAL INITIALIZATION FAILED trên Windows

Bạn sẽ phải khởi động PC vào chế độ An toàn với Chế độ mạng sử dụng Tùy chọn khởi động nâng cao có thể được truy cập bằng cách nhấn F2 hoặc F8. Điều này phụ thuộc vào việc thực hiện OEM. Khi đó, hãy thử các gợi ý sau.

1]Loại bỏ phần cứng bên ngoài

Đảm bảo loại bỏ mọi phần cứng được kết nối và bên ngoài khi nâng cấp hoặc cập nhật. Đôi khi, bản cập nhật Windows bị mắc kẹt vì nó cố gắng lấy trình điều khiển cho phần cứng được kết nối có thể được thực hiện sau.

Xem thêm:  Sửa lỗi ứng dụng Windows 10 Mail 0x8000000b – Thủ Thuật

2]Tắt khởi động nhanh Windows

Chế độ khởi động nhanh Windows 10 cho phép máy tính khởi động khá nhanh so với khởi động nguội. Nó đảm bảo rằng phiên hạt nhân không bị đóng, nhưng phần còn lại của trạng thái ngủ đông. Bạn cần tắt nó đi.

3]Cập nhật trình điều khiển thiết bị:

Kiểm tra bằng Windows Update và xem liệu có bản cập nhật nào đang chờ xử lý liên quan đến Trình điều khiển thiết bị. Nếu cần, bạn luôn có thể cài đặt chúng theo cách thủ công từ trang web OEM.

4]Sửa lỗi đĩa cứng

Trong trường hợp lỗi trên ổ cứng, bản cập nhật sẽ không thành công vì hệ thống sẽ nghĩ rằng nó không khỏe. Bạn nên chạy chkdsk trong dấu nhắc lệnh để giải quyết những vấn đề đó. Nếu điều này không thể giải quyết vấn đề của bạn, bạn có thể phải nghĩ đến việc thay thế ổ cứng của mình.

5]Chạy công cụ DISM

Khi bạn chạy công cụ DISM (Quản lý hình ảnh và dịch vụ triển khai), nó sẽ sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows và Windows Component Store trong Windows 10. Tất cả các lỗi và lỗi không nhất quán của hệ thống phải được khắc phục. Bạn có thể sử dụng Powershell hoặc dấu nhắc lệnh để thực hiện lệnh này.
6]Tắt chống vi-rút

Bạn nên tạm thời tắt phần mềm Bảo mật và Chống vi-rút. Bạn có thể vô hiệu hóa phần mềm đó hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn cho đến khi khắc phục được sự cố. Nếu bạn đang sử dụng Windows Defender, có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó để khắc phục sự cố.

Xem thêm:  Hướng dẫn khôi phục file hosts trên Windows về mặc định-ThuThuat

7]Thực hiện Clean Boot

Nếu không có gì hoạt động, bạn có thể thực hiện Clean Boot và khắc phục sự cố ở đó.

Hãy cho chúng tôi biết nếu những mẹo này giúp bạn giải quyết mã lỗi HAL INITIALIZATION FAILED 0x0000005C trên Windows 10.

Màn hình xanh chết chóc Windows 10

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan