Cách khắc phục “Độ trễ đầu vào và giảm độ trễ trong VALORANT” trong các bước dễ dàng – Thủ Thuật

Nếu bạn đang gặp phải độ trễ đầu vào trong Valorant, bạn có thể thử các giải pháp để khắc phục sự cố. Khi chúng tôi nhập vào máy tính của mình, GPU sẽ hiển thị đầu ra cần thiết trên màn hình. Độ trễ hoặc độ trễ đầu vào xảy ra khi máy tính hiển thị đầu ra một vài giây sau khi người dùng đưa ra đầu vào. Do vấn đề này, game thủ không thể chơi trò chơi đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận một số cách để khắc phục độ trễ đầu vào Valorant và giảm độ trễ.

Cách khắc phục độ trễ đầu vào và giảm độ trễ trong VALORANT

Hãy thử các giải pháp sau để khắc phục độ trễ đầu vào Valorant và giảm độ trễ trong Windows 11/10:

 1. Dùng thử chuột và bàn phím có dây
 2. Định cấu hình Cài đặt Valorant để đạt FPS tối đa
 3. Tắt tính năng tối ưu hóa toàn màn hình trong Valorant
 4. Tắt VSync
 5. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển GPU của bạn
 6. Đặt tốc độ làm mới tối đa của màn hình của bạn
 7. Cập nhật BIOS hệ thống của bạn

Chúng ta hãy xem tất cả các giải pháp này một cách chi tiết.

1]Dùng thử chuột và bàn phím có dây

Thông thường, bàn phím và chuột không dây có độ trễ cao so với bàn phím và chuột có dây. Do đó, nếu bạn đang sử dụng bàn phím hoặc chuột không dây, hãy chuyển sang bàn phím có dây và xem liệu đầu vào có độ trễ trong Valorant hay không.

2]Định cấu hình cài đặt Valorant để đạt FPS tối đa

Tăng FPS (Khung hình trên giây) có thể giảm độ trễ đầu vào. Để khắc phục sự cố lag đầu vào, bạn có thể thực hiện một trong những việc sau:

 • Giới hạn FPS của trò chơi phù hợp với tốc độ làm mới tối đa của màn hình.
 • Tăng FPS trong trò chơi của bạn và tăng gấp đôi tốc độ làm mới của màn hình hoặc cao hơn thế.

Trước tiên, hãy thử phương pháp cũ. Nếu nó không hiệu quả, hãy tăng FPS trò chơi của bạn. Phương pháp thứ hai sẽ gây căng thẳng cho cạc đồ họa của bạn nhưng có nhiều khả năng giải quyết được vấn đề hơn. Bạn có thể cài đặt phần mềm đếm FPS miễn phí để đo FPS trò chơi của mình.

Có một số tinh chỉnh phổ biến cho tất cả các trò chơi để đạt được FPS tối đa.

Cài đặt FPS tốt nhất trong Valorant

Dưới đây, chúng tôi đã đề cập đến một số cài đặt trong Valorant mà bạn có thể định cấu hình để đạt được FPS tối đa.

 1. Tắt Show CorpsesShow Blood trong Video.
 2. Chọn độ phân giải trò chơi thấp và đặt Display Mode đến Fullscreen.
 3. Bật kết xuất đa luồng. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong cài đặt Video. Bật tính năng này sẽ làm cho Valorant sử dụng tối đa GPU và CPU của bạn để mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất.
 4. Tắt các tùy chọn sau:
  • Làm mờ nét ảnh
  • Cải thiện độ rõ ràng
  • Làm sắc nét thử nghiệm
  • Hoa
  • Méo mó
  • Truyền bóng

Sau khi định cấu hình các cài đặt trên trong Valorant, FPS sẽ tăng trong Valorant, điều này sẽ làm giảm độ trễ đầu vào ở một mức độ nào đó.

Độ trễ đầu vào cũng xảy ra nếu phần cứng của bạn không có khả năng chạy một chương trình cụ thể hoặc nếu hệ thống của bạn chỉ có các yêu cầu phần cứng tối thiểu. Giải pháp lâu dài để khắc phục sự cố này là nâng cấp phần cứng của bạn.

3]Tắt tối ưu hóa toàn màn hình trong Valorant

Việc tắt tính năng tối ưu hóa toàn màn hình trong Valorant đã khắc phục được sự cố cho một số người dùng. Bạn cũng có thể thử điều này. Để làm như vậy, hãy đi đến vị trí sau:

C: Riot GamesVALORANTliveShooterGameBinariesWin64

Bây giờ, nhấp chuột phải vào VALORANT-Win64-Shipping.exe và chọn thuộc tính. Sau đó, điều hướng đến Khả năng tương thích. Nếu có tùy chọn tắt tối ưu hóa toàn màn hình ở đó, hãy bật tùy chọn đó.

4]Tắt VSync

VSync là công nghệ khắc phục sự cố xé màn hình trong trò chơi điện tử. Hiện tượng xé màn hình trong trò chơi điện tử xảy ra khi tốc độ làm tươi của màn hình và FPS không đồng bộ. Có một lầm tưởng rằng FPS cao hơn gây ra hiện tượng xé màn hình. Hiện tượng xé màn hình có thể xảy ra ở bất kỳ tốc độ khung hình nào.

Nếu bạn đã bật VSync, bạn có thể bị lag đầu vào. Điều này là do VSync thêm độ trễ giữa các khung kết xuất GPU và các khung này được hiển thị trên màn hình. Do đó, để khắc phục độ trễ đầu vào trong trò chơi của bạn, bạn nên tắt VSync.

Nếu bạn gặp sự cố xé màn hình sau khi tắt VSync, việc đặt tốc độ khung hình trong trò chơi của bạn bằng bội số tốc độ làm tươi của màn hình có thể hữu ích.

5]Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển GPU của bạn

Độ trễ đầu vào hoặc độ trễ đầu vào phụ thuộc vào tốc độ card đồ họa kết xuất hình ảnh và hiển thị chúng trên màn hình. Do đó, cần phải cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn. Đi tới Bản cập nhật tùy chọn trong Cài đặt Windows 11/10 và xem liệu bản cập nhật cho trình điều khiển cạc đồ họa của bạn có sẵn ở đó hay không. Nếu có, hãy cài đặt nó. Điều này sẽ hữu ích.

Bạn cũng có thể thử cài đặt lại trình điều khiển cạc đồ họa. Để làm như vậy, trước tiên, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển cạc đồ họa của bạn từ trang web của nhà sản xuất, sau đó làm theo các bước được cung cấp bên dưới:

 1. Mở Device Manager.
 2. Mở rộng Bộ điều hợp hiển thị. Bạn sẽ thấy trình điều khiển cạc đồ họa của mình ở đó.
 3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển cạc đồ họa của bạn và chọn Uninstall device.
 4. Bây giờ, hãy chạy tệp trình cài đặt mà bạn đã tải xuống từ trang web của nhà sản xuất và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa theo cách thủ công.

6]Đặt tốc độ làm tươi tối đa cho màn hình của bạn

Cài đặt hiển thị của màn hình của bạn có thể tăng thời gian giữa các lệnh đầu vào và hiển thị đầu ra. Không thể thay đổi cài đặt phần cứng nhưng có một số tinh chỉnh phần mềm mà bạn có thể thực hiện để giảm độ trễ đầu vào. Đặt tốc độ làm mới của màn hình của bạn ở mức tối đa. Các bước tương tự được viết dưới đây:

Đặt tốc độ làm mới màn hình tối đa

 1. Mở Cài đặt Windows 11/10.
 2. Đi đến System > Display > Advanced Display.
 3. Chọn màn hình của bạn từ menu thả xuống.
 4. Nhấp vào “Thuộc tính bộ điều hợp hiển thị cho Display #.” Ở đây # đại diện cho số Hiển thị.
 5. Bây giờ, hãy chọn Monitor.
 6. Bấm vào Screen refresh rate trong menu thả xuống và chọn giá trị lớn nhất.
 7. Nhấp chuột Apply và sau đó nhấp vào OK.

Tốc độ làm mới cao hơn sẽ tăng số khung hình mà màn hình của bạn hiển thị mỗi giây, giúp giảm độ trễ đầu vào.

7]Cập nhật BIOS hệ thống của bạn

Một số người dùng có thể khắc phục sự cố bằng cách cập nhật BIOS của hệ thống của họ. Bạn cũng có thể thử điều này nếu không có giải pháp nào ở trên khắc phục được sự cố.

Làm cách nào để khắc phục độ trễ đầu vào?

Độ trễ đầu vào có thể xảy ra do trình điều khiển cạc đồ họa đã lỗi thời hoặc bị hỏng. Do đó, cần phải cập nhật trình điều khiển của bạn. Nếu bạn đang gặp sự cố trễ với bàn phím của mình, Trình khắc phục sự cố bàn phím có thể giúp khắc phục sự cố. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím và chuột không dây, sẽ tốt hơn nếu bạn chuyển sang dùng loại có dây.

Tại sao Valorant lại tụt hậu như vậy?

Nếu hệ thống của bạn không có phần cứng được hỗ trợ, bạn sẽ gặp phải độ trễ đầu vào trong Valorant và các trò chơi khác. Độ trễ có hai loại, độ trễ mạng và độ trễ ngoại vi. Độ trễ mạng xảy ra do sự cố mạng. Mặt khác, độ trễ của thiết bị ngoại vi xảy ra do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như trình điều khiển cạc đồ họa bị hỏng hoặc lỗi thời, cài đặt trong trò chơi không chính xác, VSync được bật, v.v.

Cách khắc phục độ trễ đầu vào trong Valorant
Tất cả Cách khắc phục “Độ trễ đầu vào và giảm độ trễ trong VALORANT” trong các phương pháp Bước dễ dàng mà tôi đã đề cập đều hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ windows789.com với bạn bè của bạn.

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Khắc phục: Windows 10 tạo thêm một phân vùng đĩa

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.