Hướng dẫn cách kết nối tai nghe headphone vào máy tính đơn giản nhất

Máy tính để bàn không có loa tích hợp như máy tính, tất cả chúng ta cần phải cắm loa ngoài hoặc tai nghe với máy tính để bàn mới nghe nhạc, xem video hoặc xem các chương trình vui chơi. Nhiều người chưa biết cách kết nối tai nghe với máy tính để ship hàng vui chơi, vậy hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách cắm tai nghe vào máy tính đơn thuần nhất sau đây .Trước hết phải kiểm tra jack cắm ( đầu cắm ) tai nghe đã có xem kích cỡ của nó có tương thích với ổ cắm của máy tính không. Sau đó triển khai cắm tai nghe vào máy tính. Thông thường đầu cắm tai nghe 3.5 mm tương thích với hầu hết các ổ cắm của các loại máy tính để bàn, còn các loại tai nghe có đầu cắm, jack cắm lớn hơn hay nhỏ hơn 3.5 mm thì máy tính sẽ không nhận .

1. Cách cắm Headphone vào máy tính

Trên phần than phía trước của máy tính để bàn ta sẽ nhìn thấy có 2-3 lỗ cắm jack tai nghe, bạn quan sát sẽ thấy hiển thị màu xanh hình tượng cho nơi cắm các loại tai nghe của điện thoại thông minh thông dụng. Bạn hãy cắm tai nghe đã sẵn sàng chuẩn bị vào. Tiếp theo là setup thông số kỹ thuật âm thanh trên máy tính thì mới kết nối với tai nghe được. Thực hiện theo các bước sau :

Bước 1: Kích chuột vào ô Start ở góc bên trái dưới màn hình máy tính Windows. Nhập từ “Control Panel” trong hộp tìm kiếm Seach

Bước 2: Sau đó, khi khung làm việc của Control Panel xuất hiện lên, bạn nhấn chuột chọn Hardware and Sound. Rồi tiếp tực chọn phần Sound.

Bước 3: Sau đó, các bạn nhấn chọn High-Definition Audio Device và thực hiện cú click chuột phải chọn Test nhấn OK phía dưới khung cuối cùng để hoàn thành lệnh.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe headphone vào máy tính đơn giản nhất

Bước 4: Phần mục tiếp theo là hướng dẫn để tùy chỉnh âm lượng. Bạn hãy nhìn vào góc dưới bên phải, chuột phải, chọn mở mục Open Volume Mixer. Kích chuột phải chọn vào biểu tượng loa để điều chỉnh âm thanh, tiếng kêu.

Bước 5: Chỉnh âm thanh thông thường theo như ý muốn của bạn bằng cách kéo chọn các thanh điều chỉnh to nhỏ khác nhau. Nếu thực hiện cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính như trên mà vẫn không được thì có thể tham khảo cách khắc phục dưới đây.

>>Nếu bạn mới sở hữu một chiếc tai nghe bluetooth nhưng vẫn chưa biết cách kết nối với máy tính hay điện thoại của mình hãy xem ngay bài viết: Cách dùng tai nghe bluetooth tại đây!

2. Thử cài lại Driver âm thanh

Một trong những nguyên do hay gặp làm tai nghe không kết nối với máy tính là do Driver âm thành có yếu tố, tất cả chúng ta sẽ khắc phục bằng cách cài lại chúng theo các bước sau .

Bước 1: Các bạn nhấn phím tổ hợp Windows + R, nhập devmgmt.msc vào hộp thoại Run và nhấn chọn Enter hoặc OK để tìm kiếm Device Manager.

Bước 2: Trong cửa sổ mục Device Manager, kích phải chuột vào dòng High Definition Audio Controller rồi chọn Uninstall để xóa đi.

Bước 3: Sau khi xóa xong, các bạn tiến hành tìm kiếm lại driver để cài lại bằng cách nhấn chuột phải vào mục Sound, video and game controller và chọn Scan for hardware changes.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe headphone vào máy tính đơn giản nhất

3. Sửa lỗi bằng việc khởi động lại Sound service

Thông thường khi không thực hiện được cách cắm headphone vào máy tính, cách cắm tai nghe vào máy tính thì Sound service bị lỗi là nguyên nhân được đề cập. Bởi do một số phần mềm trên máy tính thông thường nào đó của bạn gây xung đột cũng là một trong những nguyên nhân không thể thực hiện cách gắn tai nghe vào máy tính và nếu là vì lý do này các bạn có thể khắc phục nó bằng cách giản đơn sau:

Bước 1: Mở trong hộp thoại Run trên máy tính bạn gõ lệnh Services và nhấn chọn Enter.

Bước 2: Sau khi bảng Services hiển thị các bạn tìm đến dòng chọn Windows Audio.

Bước 3: Kế tiếp, bạn nhấn chuột phải chọn phần Stop rồi lại Start để bật lại công cụ đó. Ngoài ra, ở phần Startup type bạn đặt lại thành automatic là xong.

4. Cập nhật Driver phiên bản mới nhất âm thanh

Thường xuyên câp nhật Driver âm thanh mới nhất cho máy tính. Vì sau một thời hạn sử dụng, Driver hoàn toàn có thể bị xung đột với ứng dụng hoặc Driver âm thanh quá cũ không còn thích hợp với phiên bản win lúc bấy giờ làm máy tính bị mất âm thanh .

Bước 1: Vào mục Device Manager, nhấp chuột phải vào phần High Definition Audio Controller rồi chọn mục Update Driver Software.

Bước 2: Hộp thoại cập nhật đã được driver xuất hiện, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn đó là Browse my computer for driver software: Chạy ngay trên máy tính nếu đã tải về gói driver âm thanh mới nhất trên máy.

Search automatically for updated driver software : Cập nhật driver tự động hóa .

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe headphone vào máy tính đơn giản nhất

5. Cách khắc phục máy tính không nhận tai nghe

Cần đem chân tiếp xúc đầu cắm, jack cắm đi vệ sinh để phần đầu cắm dễ tiếp xúc với ổ cắm hơn thì mới thực thi được cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn Vì sau một thời hạn dài bạn dùng tai nghe điện thoại thông minh, hoàn toàn có thể bụi bẩn sẽ khiến chân tiếp xúc đầu cắm, jack cắm bị hạn chế hoặc hơi lỏng, rời ra khi cắm vào máy tính .

Kết

kết nối tai nghe Headphone vào máy tính bàn đơn thuần nhất. Nguyễn Kim hiện nay đang cung cấp nhiều loại tai nghe đa dạng của các thương hiệu như Microlab, Soundmax,
Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách. Nguyễn Kim lúc bấy giờ đang phân phối nhiều loại tai nghe phong phú của các tên thương hiệu như Sony Logitech tương thích với những nhu yếu khác nhau của mỗi người, cùng ghé Nguyễn Kim để chọn cho mình mẫu sản phẩm tương thích nhất với mức giá tặng thêm nhất và tận thưởng các chính sách hậu mãi chu đáo nhé .

Bài viết liên quan