Cách kết hợp Hộp thư đến Outlook của nhiều tài khoản – Thủ Thuật

Bạn có thể muốn kết hợp Hộp thư đến Outlook của các tài khoản khác nhau thành một tệp duy nhất, nếu bạn muốn sắp xếp các tài khoản email trong Outlook của mình. Khi bạn kết hợp hộp thư đến Outlook, bạn cũng tiết kiệm được không gian trên màn hình. Nếu bạn sử dụng phương pháp tự động để tạo tài khoản email trong Microsoft Outlook, theo mặc định, mỗi tài khoản email sẽ nhắc Outlook tạo một tệp mới và do đó, một hộp thư đến khác. Bạn luôn có thể kết hợp các tài khoản thành một tệp để dễ dàng quản lý email của mình.

Đây là cách bạn có thể đạt được nó!

Kết hợp Hộp thư đến Outlook

Ghi chú: Quy trình này giả định tài khoản POP3.

Nếu bạn đang tạo tài khoản mới bằng tính năng tự động phát hiện, bạn có thể kết hợp hộp thư đến, sau khi hoàn tất việc tạo chúng. Nếu bạn đã tạo tài khoản, bạn vẫn có thể kết hợp chúng trong Outlook 2007 và Outlook 2010.

Làm như vậy:

1. Mở Microsoft Outlook và nhấp vào Tập tin.

2. Trong Tập tin, nhấp vào Cài đặt tài khoản và trong menu thả xuống xuất hiện, hãy chọn Cài đặt lần nữa.

3. Bạn sẽ được giới thiệu với Cài đặt tài khoản liệt kê tất cả các tài khoản email hiện có của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang trên E-mail

Xem thêm:  #1 Mẹo & Thủ thuật Microsoft Paint dành cho người dùng Windows 10

4. Nhấp vào tài khoản email có hộp thư đến mà bạn muốn kết hợp. MS Outlook sẽ giới thiệu cho bạn Thay đổi thư mục về phía dưới cùng của Cài đặt tài khoản (Xem Hình bên dưới).

5. Trong hộp thoại Thay đổi Thư mục, hãy chọn Quan điểm và sau đó Hộp thư đến. Nếu bạn muốn thư được gửi đến một thư mục tùy chỉnh, hãy nhấp vào Thư mục mới để tạo một thư mục mới. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng tệp PST mới cho email, bạn có thể chọn Tệp Outlook mới. Nhưng vì danh bạ, lịch, v.v. của bạn đã được lưu trữ trong outlook.pst, tốt hơn là bạn nên chọn Quan điểm -> Hộp thư đến vì nó sẽ tiết kiệm thời gian sao lưu các tập tin (Xem hình cuối cùng bên dưới).

6. Khi bạn đã chọn được thư mục mình muốn, hãy nhấp vào ĐỒNG Ý.

7. Lặp lại các bước từ 4 đến 7 cho từng hộp thư đến của tài khoản email bạn muốn kết hợp.

8. Đóng cửa sổ Cài đặt Tài khoản

Kết hợp Hộp thư đến Outlook

Thực hiện theo quy trình trên, bạn có thể đóng các tệp bổ sung đã được MS Outlook tạo cho các tài khoản email khác nhau mà bạn đã kết hợp – vì thư mới sẽ được gửi đến thư mục bạn đã chọn ở bước 5.

Kết hợp Hộp thư đến trong Outlook

Điều này giải thích cách bạn có thể kết hợp hộp thư đến Outlook trong phiên bản 2016/2013/2010/2007.

Xem thêm:  Cách sử dụng các chức năng Cột và Cột trong Excel#1

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, vui lòng thả một dòng bên dưới.

Cách kết hợp Hộp thư đến Outlook của nhiều tài khoản - Thủ Thuật

  • Thẻ: Thư, Quan điểm

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan