Cách hiệu chỉnh pin của máy tính xách tay Windows theo cách thủ công để tăng tuổi thọ của nó – Thủ Thuật

Tuổi thọ pin của máy tính xách tay giảm dần theo thời gian. Cách sử dụng, tần suất sạc, thời gian sạc, mọi thứ đều ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Người ta thường thấy tuổi thọ của nó ngắn dần mỗi tháng. Mặc dù Windows 10 hiển thị cho bạn thời lượng pin gần đúng của máy tính xách tay, cả thời lượng pin còn lại và thời gian sạc, nhưng theo thời gian, phần mềm có thể bị nhầm lẫn do chu kỳ sạc không đồng đều.

Đó là lý do tại sao bạn nên tiếp tục sạc giữa cùng một phần trăm pin còn lại để đảm bảo dung lượng và tuổi thọ của pin. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về cách bạn có thể tự hiệu chỉnh Pin của máy tính xách tay Windows để tăng tuổi thọ của nó.

Ghi chú: Đôi khi, OEM cung cấp phần mềm có thể giúp bạn làm điều đó. Kiểm tra phần mềm trình điều khiển hoặc phần mềm OEM trên máy tính xách tay Windows 10 của bạn xem có giống nhau không.

Hiệu chỉnh pin máy tính xách tay Windows 10

1]Mở máy tính xách tay của bạn Cài đặt quản lý nguồn trong Control Panel. Đi tới Cài đặt> Nguồn và chế độ ngủ> Cài đặt nguồn bổ sung> Change plan settings> Change advanced power settings.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Pin> Cài đặt Pin và sau đó làm theo từ đó.

Xem thêm:  Windows hiển thị biểu tượng Ethernet thay vì WiFi – Thủ Thuật

2]Điều này sẽ mở ra Hộp tùy chọn nguồn nơi có thể định cấu hình các cài đặt riêng cho pin.

3]Bây giờ đi tới Phần pin của hộp tùy chọn Nguồn, và sau đó:

  • Bấm vào Hành động pin quan trọngđặt nó thành Chàobernate.
  • Tiếp theo, nhấp vào Mức pin tới hạn đặt nó thành 5% hoặc thậm chí thấp hơn.

Cách hiệu chỉnh pin của máy tính xách tay Windows theo cách thủ công để tăng tuổi thọ của nó - Thủ Thuật

4]Sạc pin máy tính xách tay của bạn để 100% và tiếp tục cắm nó trong hai giờ tiếp theo. Lý do duy nhất bạn cần làm điều này là đảm bảo pin ở nhiệt độ bình thường, nếu không thì sẽ hơi nóng lên trong quá trình sạc. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó, nhưng tôi khuyên bạn không nên sử dụng trừ khi bạn không có lựa chọn nào khác.

5] Rút phích cắm bộ sạc từ máy tính xách tay và để nó xả cho đến khi nó tự động ngủ đông. Nó sẽ xảy ra chính xác khi còn 5% pin như chúng ta đã cấu hình ở trên.

Tiền boa: Nếu bạn không sử dụng máy tính xách tay của mình trong khi đã rút phích cắm, máy tính xách tay sẽ chuyển sang chế độ ngủ đông hoặc ngủ. Đảm bảo tắt chế độ ngủ, tắt màn hình và ngủ đông.

6] Để máy tính xách tay của bạn càng lâu càng tốt. Khi không còn pin, máy tính sẽ tự động tắt.

7]Bây giờ hãy cắm lại bộ sạc và sạc nó lên đến 100% lần nữa.

Xem thêm:  Cách chặn truy cập vào ổ cứng máy tính trên Windows 10, 11-ThuThuat

8]Đảm bảo khôi phục cài đặt nguồn mặc định trở lại bình thường sau khi mọi thứ hoàn tất. Nhấp lại vào máy đánh bóng, quay lại cài đặt nguồn và lần này nhấp vào Power and Sleep để cấu hình mọi thứ trở lại bình thường.

Điều này sẽ hiệu chỉnh pin máy tính xách tay của bạn.

Tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này hai tháng một lần để đảm bảo pin của bạn hoạt động tốt hơn theo thời gian. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải hiệu chuẩn lại pin của mình nhiều lần, một lần là quá đủ!

Các bài đọc liên quan:

  1. Mẹo cải thiện tuổi thọ pin của Bàn phím và Chuột không dây
  2. Mẹo tiết kiệm pin và kéo dài hoặc kéo dài tuổi thọ pin trong Windows.

Cách hiệu chỉnh pin của máy tính xách tay Windows theo cách thủ công để tăng tuổi thọ của nó - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.