Hướng dẫn cách Group trong word 2003 2007 2010 2013 2016

Nhiều bạn vướng mắc với mình rằng : khi chèn các hình khối trong văn bản Word sau đó sao chép hoặc mở Word ở các máy có phiên bản Word khác nhau thì sắp xếp của các khối bị xô lệch không như khởi đầu khiến việc chỉnh sửa rất mất thời hạn. Hôm nay mình sẽ bật mý với bạn một tính năng cực kỳ thiết yếu trong sử dụng Word là Tính năng group ( nhóm ) cách group trong word 2003 2007 2010 2013 năm nay giúp các bạn nhóm các hình thành một khối thống nhất và hình của bạn không khi nào bị biến hóa kể cả chuyển sang các định dạng khác nhau .

Những quan tâm trước khi Group trong Word

Trước khi vào bài viết chia sẻ thì mọi người cần chú để một một số cách group trong word 2003 2007 2010 2013 2016 như sau:

  • Tính năng trên sử dụng cho các đối tượng là hình khối, textbox,… trong Word. Để chèn hình ảnh thì bạn hãy chèn hình ảnh vào textbox hoặc shapes rồi chuyển sang bước thực hiện group nhé.
  • Với định dạng chữ: Bạn cần sử dụng textbox -> thêm chữ -> mới thực hiện group
  • Với trường hợp nhiều đối tượng cần group: Bạn có thể phân chia group các đối tượng nhỏ với nhau trước để tránh bị rối -> group tiếp những cái khác để quá trình group diễn ra khoa học hơn.

Cách group trong word 2003

Bước 1: Chọn file Word 2003 có chứa các ảnh và shape mà bạn muốn Group. Để quá trình Group được dễ dàng hơn, bạn nên lựa chọn những hình ảnh mẫu có sẵn được cung cấp trong Word.

cach group trong word

Để chọn các Shape cần Group : Nhấn tổng hợp Ctrl + click chuột chọn vào các hình muốn Group .

Bước 2: Ở phía dưới thanh công cụ ở bên trái, chọn Draw sau đó -> Group. Phím bấm này cho phép bạn group word với những hình ảnh đã được chọn sẵn.

cach group trong word 1

Nếu thanh Draw bị ẩn. Để bật này công cụ này, bạn nhấn chuột phải lên khung hình, nhấn Drawing trong list tab hiển thị .

cach group trong word 2

Cách khác để mở phím tắt group word thuận tiện hơn. Bạn hoàn toàn có thể nhấn vào hình tượng “ tam giác ngược ” lựa chọn Customize hoặc nhấn tab Tools -> Customize để mở hộp tùy chỉnh .

cach group trong word 3

Tại hộp Customize, bạn lựa chọn Drawing trong Categories -> kéo xuống và chọn kéo thả Group, Ungroup, Regroup trong mục Commands tại thanh bên phải lên các vị trí trên thanh công cụ. Lợi ích của việc tạo phím tắt group file word hỗ trợ giúp tất cả chúng ta không mất công tìm kiếm và nhanh gọn triển khai xong .

cach group trong word 4

Sau khi đã kéo thả thanh công cụ Group trong word thì đây chính là hình ảnh các phím tắt có trên thanh công cụ

cach group trong word 5

Phần ghi lại màu đỏ là phím tắt vừa được cài trong Word 2003

Bước 3: Kết quả sau khi group word. Bạn có thể căn chỉnh tùy chọn bằng việc kéo chuột vào các điểm trắng để chọn lựa tùy chỉnh kích thước phù hợp.

cach group trong word 6

Cách group trong word 2007 2010 2013

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn Mở file Word có chứa các đối tượng cần Group trong Word.

Bước 2: Để Group: Bạn cần nhấn giữ Ctrl + dùng chuột chọn các đối tượng cần Group.

1 cach group trong word 7

Hình ảnh các đối tượng người dùng chưa Group sau khi nhấn giữ Ctrl
Bước 3 : Bạn hoàn toàn có thể nhấn vào bất kỳ hình khối nào và nhấn chuột phải sau đó chọn Group -> Group. Sau khi Group, bạn hoàn toàn có thể thấy được thành quả thành hình khối như sau :

cach group trong word 8

cach group trong word 9

Sau khi Group hình khối được thống nhất, bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển cả khối mà không lo bị xê dịch

Bước 4: Sau khi Group bạn vẫn có thể tùy chỉnh các đối tượng trong Group, bạn có thể chỉnh từng đối tượng cũng như chỉnh tổng thể bằng cách Click chuột và chọn các điều chỉnh mong muốn.

Bước 5: Khi không muốn Group, bạn có thể bỏ chế độ Group bằng cách nhấn chuột phải vào hình khối và nhấn UnGroup. Các khối sẽ trở về định dạng ban đầu.

cach group trong word 10

Cách group trong word 2007 2010 2013 năm nay

Ở thao tác này mọi người hoàn toàn có thể vận dụng được tính năng Group các đối tượng người tiêu dùng tại bản Word 2007 2010 2013 năm nay bởi ở phần thao tác các phiên bản này được thực thi khá tương đương với nhau, để thực thi mọi người làm theo hướng dẫn sau đây
Bước 1 : Bạn nhấn giữ phím Shift ( hoặc Ctrl ) và dùng con trỏ chuột nhấp vào đối tượng người tiêu dùng cần triển khai nhóm
Bước 2 : Trên thanh công cụ, tại tab Format và lựa chọn lệnh Group .

cach group trong word 11

Bước 3 : Các đối tượng người tiêu dùng được nhóm lại sẽ cho thành quả như hình dưới đây

cach group trong word 12

Ngoài ra, nếu có sự thay đổi cần phải hủy nhóm các đối tượng. Bạn cần thực hiện thao tác bạn nhấn con trỏ chuột vào vùng đã Group, sau đó truy cập trên thanh công cụ Format > Group > Ungroup là hoàn thành thao tác

KẾT LUẬN

Với những phiên bản Word khác nhau thì trên đây là các cách Group trong word 2003 2007 2010 2013 năm nay thuận tiện và dễ triển khai nhất mình đã khám phá và hướng dẫn cho các bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có những chiêu thức triển khai khác thì đừng ngần ngại phản hồi ở phía dưới và đừng quên theo dõi blog tương hỗ để update những bài viết mới nhất về tự học word nhé !

Bài viết liên quan