Cách gỡ cài đặt hoàn toàn BlueStacks khỏi Windows PC – Thủ Thuật

Nói về Windows Registry – nó không phải là câu chuyện tốt hơn. Có hàng trăm nghìn mục đăng ký còn lại trong máy. Mặc dù các biện pháp này được thực hiện để duy trì cài đặt và dữ liệu của người dùng. Điều này sẽ hữu ích trong trường hợp người dùng định cài đặt lại chương trình. Nhưng đây không phải là trường hợp thời gian tối đa. Bây giờ, chúng ta hãy xem cách gỡ cài đặt Bluestacks đúng cách.

Gỡ cài đặt hoàn toàn BlueStacks khỏi PC

Trước hết, để gỡ bỏ cài đặt một chương trình, bạn sẽ phải mở Control Panel. Bạn có thể làm điều đó bằng cách tìm kiếm nó trong hộp tìm kiếm Cortana.

Cửa sổ này sẽ bật lên khi bạn mở Control Panel.

Bây giờ, bạn sẽ phải nhấp vào Uninstall a Program dưới Programs.

Chế độ xem danh sách mới bây giờ sẽ tải lên nơi bạn sẽ phải tìm kiếm Bluestacks và chọn nó. Sau đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào mục nhập danh sách và nhấp vào Uninstall.

Bây giờ bạn sẽ thấy một lời nhắc UAC (User Account Control) yêu cầu bạn cho phép chương trình thực hiện các thay đổi đối với máy tính của bạn. Bấm vào Yes.

Sau đó, một hộp thoại sẽ hỏi bạn có muốn gỡ cài đặt Bluestacks App Player hay không. Ở đó bạn phải nhấp vào Yes để tiến xa hơn.

Bây giờ, Bluestacks App Player sẽ được gỡ cài đặt và bạn sẽ thấy thông báo nhắc rằng Bluestacks hiện đã được gỡ cài đặt. Đây là lời nhắc trông như thế nào.

Xem thêm:  Gears of War 4 tiếp tục gặp sự cố trên Windows 10 – Thủ Thuật

Cách gỡ cài đặt hoàn toàn BlueStacks khỏi Windows PC - Thủ Thuật

Công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành. Bây giờ, như đã thảo luận ở trên, bạn sẽ phải xóa tất cả các rác còn sót lại từng cái một.

Xóa các tệp và mục rác còn sót lại

Bây giờ, sẽ có một thư mục còn sót lại có tên BluestacksSetup.

Bạn có thể tìm thấy thư mục này có thể bị ẩn trong thư mục ProgramData trong gốc hoặc ổ C: . Thư mục này cũng có thể bị ẩn.

Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy xóa thư mục BluestacksSetup.

Bây giờ, hãy nhấn tổ hợp phím WINKEY + R trên bàn phím của bạn hoặc tìm kiếm Run trong hộp tìm kiếm Cortana để bắt đầu Run tiện ích.

Bên trong đó, hãy nhập %temp% và nhấn OK.

Một thư mục mới sẽ mở ra. Chọn tất cả các tệp bên trong thư mục đó và nhấn SHIFT + Delete. Nhấn Yes ở lời nhắc hỏi bạn có muốn xóa vĩnh viễn các tệp tạm thời đó không.

Để phòng ngừa an toàn, hãy để chúng tôi thực hiện một bước khác để đảm bảo rằng Bluestacks được làm sạch đúng cách khỏi máy tính của bạn. Đối với điều này, bạn phải làm như sau.

Trong hộp tìm kiếm Cortana, hãy tìm kiếm regedit. Hoặc chỉ cần mở hộp Run và nhập Regedit bên trong nó và nhấn OK.

Bây giờ, điều hướng đến:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREBlueStacks

Bên trong thư mục đăng ký đó, chọn tất cả các tệp và xóa chúng.

Xem thêm:  9 cách mở cửa sổ CMD (Command Prompt) trên Windows-ThuThuat

Sau khi Bluestacks này đã được làm sạch đúng cách khỏi máy tính của bạn mà không để lại bất kỳ thức ăn thừa nào.

Tại sao tôi nên xóa tất cả các tệp theo cách thủ công?

Bằng phương pháp này, chúng tôi cũng giảm độ tin cậy vào phần mềm của bên thứ ba Phần mềm gỡ cài đặt. Theo ý kiến ​​của tôi, hệ điều hành Windows có khả năng tự quản lý các tập tin rác và dư của chính nó cũng như cách nó sử dụng và xử lý các tập tin tạm thời hoặc vĩnh viễn miễn là phần mềm được xây dựng đúng cách. Ngoài ra, một phương pháp tương tự cũng hữu ích để làm sạch đúng cách tất cả các tệp còn lại cho tất cả phần mềm được gỡ cài đặt bằng phương pháp Control Panel mặc định trên Windows.

Nếu vì lý do nào đó bạn không thể gỡ cài đặt chương trình, bạn có thể thấy các liên kết sau hữu ích:

  1. Cách gỡ cài đặt chương trình ở Chế độ an toàn
  2. Gỡ cài đặt chương trình bằng Registry.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc đề xuất nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng bình luận bên dưới.

Cách gỡ cài đặt hoàn toàn BlueStacks khỏi Windows PC - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan