Cách gắn thẻ để tìm kiếm dễ dàng hơn trong Windows 10 – Thủ Thuật

Mặc dù Windows 10 có một tính năng tìm kiếm mạnh mẽ được tích hợp sẵn trong hệ thống, đặc biệt là với Cortana cho phép bạn tìm kiếm thông minh bằng cách sử dụng các bộ lọc như nhạc, hình ảnh, PDF, v.v. Một trong những cách được đánh giá thấp nhất, nhưng hiệu quả nhất để dễ dàng tìm kiếm tệp là sử dụng THẺ. Đây là một tính năng có sẵn trong Windows từ rất lâu nhưng không được sử dụng nhiều.

Trong bài đăng này, tôi sẽ nói về cách bạn có thể sử dụng Thẻ để nhanh chóng tìm thấy các tệp quan trọng đối với bạn và sử dụng nó với hộp tìm kiếm Cortana để làm cho nó tốt hơn.

Thẻ trong Windows là gì?

Đây là những siêu dữ liệu có thể được liên kết với các tệp và chúng là một phần của Thuộc tính. Windows 10 Search lập chỉ mục Thuộc tính, giúp các thẻ này có thể được tìm kiếm.

Tại sao bạn nên sử dụng Thẻ? Khi các loại tệp khác nhau thuộc nhiều danh mục và dự án và thuộc về nhiều người, các thẻ sẽ có ý nghĩa. Bạn có thể sắp xếp chúng thành các thư mục khác nhau, nhưng khi đặt thẻ, bạn sẽ thấy chúng trong một cửa sổ.

Cách tạo thẻ trong Windows 10

  • Chọn một tệp, nhấp chuột phải và mở Properties.
  • Chuyển sang Details và tìm Tags.
  • Chọn vị trí trống ngay bên cạnh nó, và nó sẽ chuyển đổi thành hộp văn bản.
  • Tại đây bạn có thể nhập one or multiple tags. Trong trường hợp bạn muốn thêm nhiều thẻ, add a semicolon. Sau khi hoàn tất, nhấn enter và nhấp vào nút OK.

Nếu bạn sử dụng Microsoft Office, bạn có thể thêm thẻ vào các tệp word một cách nhanh chóng trong khi lưu nó. Mở Office document > Info và bạn sẽ thấy Properties ở đó.

Cách gắn thẻ để tìm kiếm dễ dàng hơn trong Windows 10 - Thủ Thuật

Bạn sẽ có thể dễ dàng thêm Thẻ tại đây.

Cách thêm thẻ vào nhiều tệp

  • Sử dụng phím CTRL, chọn nhiều tệp trong cùng một thư mục.
  • Nhấp chuột phải vào tab Thuộc tính> Chi tiết.
  • Thêm thẻ của bạn giống như ở trên, sau đó bấm OK.
  • Tất cả các thẻ đó sẽ được áp dụng cho các tệp đó.

Cách tìm kiếm tệp bằng thẻ

Đó là một phần khó khăn, nhưng tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều. Lập chỉ mục của Windows 10 hoạt động gần như ngay lập tức và để tìm kiếm các tệp bằng các thẻ bạn đã thêm vào chúng, chỉ cần nhập vào hộp Search Cortana và chuyển sang thẻ Tài liệu. Cortana cung cấp tính năng tìm kiếm được lọc Tài liệu ngay khi bạn nhấp vào hộp tìm kiếm.

Cách gắn thẻ để tìm kiếm dễ dàng hơn trong Windows 10 - Thủ Thuật

Mặc dù kết quả tìm kiếm khá nhanh, nhưng nếu bạn thấy tệp có các thẻ tương tự, bạn nên sử dụng tùy chọn Bộ lọc. Tại đây, bạn có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình theo loại. Nó hỗ trợ các loại tệp như Hình ảnh, Thư mục, Email, Người, Cài đặt, Video, Ứng dụng, v.v.

Những Định dạng Tệp nào được hỗ trợ cho Thẻ?

Điều đáng buồn về các thẻ Windows là chúng bị giới hạn ở rất ít định dạng như hình ảnh, tài liệu Office, v.v. Vì vậy, khi bạn nhấp chuột phải vào tệp PDF hoặc tệp văn bản, bạn sẽ không thấy tùy chọn để thêm thẻ. Nhưng bạn có thể sử dụng File Meta Association Manager đến bật Thẻ cho các tệp không được hỗ trợ.

Xem thêm: Bạn có thể đổi tên và gắn thẻ các tệp nhạc một cách nhanh chóng với TagScanner.

Cách gắn thẻ để tìm kiếm dễ dàng hơn trong Windows 10 - Thủ Thuật

  • Thẻ: Đặc trưng, Search

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Cài đặt Hệ thống Windows 10: Định cấu hình Hiển thị, Đa nhiệm, Bộ nhớ, v.v. – Thủ Thuật

Bài viết liên quan