Zalo Web – Hướng dẫn sử dụng Zalo Web trên trình duyệt?

Bài viết này VietAds sẽ hướng dẫn bạn đọc sử dụng Zalo Web trên trình duyệt Website mà không cần cài đặt phần mềm. Đăng nhập Zalo trên trình duyệt sử dụng chát, gọi điện, gửi file, họp nhóm. Hãy xem chi tiết nội dung bên dưới bạn nhé.
 

Zalo Web là gì?

Zalo Web là giao diện đăng nhập trên trình duyệt máy tính của Zalo. Zalo web sẽ có đường link : chat.zalo.me và rất thuận tiện cho dân văn phòng trong việc làm khi chát với đối tác chiến lược người mua hay chát với đồng nghiệp một cách nhanh gọn và thuận tiện.

Hướng dẫn sử dụng Zalo Web trên trình duyệt website?

Bước 1: Đăng nhập zalo trên trình duyệt website

Cách 1: Người dùng truy cập vào link dưới đây để vào giao diện đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính, laptop.

https://chat.zalo.me/

Tại giao diện này bạn sẽ thấy có 2 tùy chọn đăng nhập tài khoản gồm qua số điện thoại cá nhân và mật khẩu.

  • Nếu đăng nhập Zalo bằng mật khẩu thì nhấn Đăng nhập với mật khẩu
  • Nếu không muốn dùng nhập mật khẩu, bạn nhập số điện thoại rồi nhấn Gửi yêu cầu đăng nhập. Khi đó một yêu cầu đăng nhập được gửi về ứng dụng Zalo của bạn để xác nhận đăng nhập.

Cách 2: Đăng nhập tài khoản Zalo bằng mã QR.

  • Khi đó người dùng chỉ cần truy cập vào tài khoản Zalo trên điện thoại, máy tính bảng rồi mở trình quét mã QR để scan mã QR trên Zalo nền web. 
  • Ngay lập tức chúng sẽ truy cập vào tài khoản Zalo cá nhân.

Ngoài ra nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể tạo tài khoản Zalo trên máy tính cũng được, bằng cách nhấn vào Đăng ký ngay ở bên dưới.

Bước 2: Xác minh đăng nhập Zalo Web

Với những thiết bị lần đầu tiên đăng nhập tài khoản, chúng ta cần trả lời những người mà bạn đã liên lạc trước đó rồi nhấn Trả lời bên dưới.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, trải nghiệm Zalo Web

Vậy là chúng ta đã truy cập được vào giao diện Zalo trên nền web. Để nhận ngay những tin nhắn mới đến bạn có thể dùng chế độ bật thông báo ở pop-up mà Zalo hỏi bạn như hình dưới đây. 

Giao diện Zalo nền web rất quen thuộc. Thanh màu xanh bên trái ngoài cùng là các biểu tượng mục nội dung khác nhau. Tiếp đến là danh sách các hội thoại chat. Ở chính giữa là nội dung trò chuyện Zalo.

Khi chúng ta click vào biểu tượng như hình dưới thì hiển thị thêm thông tin cuộc trò chuyện với một vài tùy chọn khác nhau. Nhấn lại vào biểu tượng này để đóng cột giao diện.

Trong giao diện chat có các hình tượng gửi file trên Zalo, nhắc lịch hẹn, gửi danh bạ trên Zalo, hay tính năng mới gần đây nhất giao việc trên Zalo.

Bước 4: Thêm bạn bè từ Zalo Web

Để thêm bạn bè chat trên Zalo chúng ta nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè và sau đó hiển thị giao diện nhập số điện thoại. Bạn cần nhập số điện thoại của tài khoản Zalo muốn kết bạn. Sau đó nhấn vào chữ Kết bạn.

Bước 5: Tạo nhóm chát trên Zalo Web

Để tạo nhóm chat trên Zalo chúng ta nhấn vào biểu tượng tạo nhóm rồi chọn các thành viên có trong danh sách bạn bè để tạo.

Bước 6: Gọi Video trên Zalo Web

Để gọi video trên Zalo nền web chúng ta cũng nhấn vào biểu tượng video như dưới đây.

Bước 7: Cấu hình tùy chọn cho Zalo Web

Muốn thay đổi cài đặt chúng ta nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Cài đặt.

Hiển thị giao diện để người dùng thay đổi lại một số cài đặt tài khoản và những thiết lập khác cho Zalo.

Tóm lại về Zalo Web

Về cơ bản thì phiên bản Zalo nền web không có gì khác so với bản Zalo cài đặt trên máy tính. Mọi thao tác thực hiện, thiết lập, cài đặt hay những tùy chọn khi chat người dùng thực hiện tương tự như ở phiên bản Zalo cài trên máy tính.

 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục “Hỏi đáp là gì”
Quay lại trang chủ

Bài viết liên quan