Hướng dẫn cách đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO đơn giản nhất

Những hướng dẫn cách thay đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO dưới đây sẽ giúp bạn làm mới giao diện điện thoại thay vì những font chữ mặc định nhàm chán trên máy. Cùng tham khảo các bước thực hiện chi tiết nhé.

Cách đổi font chữ cho OPPO

Font chữ mặc định trên điện thoại OPPO sau một thời gian sử dụng có thể khiến người dùng cảm thấy nhàm chán. Khi đó bạn hãy thử cài đặt phông chữ cho OPPO theo các bước hướng dẫn dưới đây để chọn cho mình một font chữ phù hợp nhất.

Hướng dẫn đổi font chữ phù hợp nhất cho điện thoại OPPO

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại OPPO.

Bước 2: Chọn tab Màn hình và độ sáng rồi kéo xuống phía dưới và Kích cỡ font chữ và hiển thị chọn mục Thêm > chọn font chữ.

Cách đổi font chữ cho điện thoại OPPO

Bước 3: Tại đây sẽ hiển danh sách các font chữ có sẵn trên máy, bạn chỉ cần chọn font chữ mà bạn yêu thích, đồng thời có thể điều chỉnh kích thước font chữ phù hợp.

Cách đổi font chữ cho điện thoại OPPO (1)

Bước 4: Chọn Áp dụng để hoàn tất thao tác đổi font chữ.

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã thành công thực hiện cách đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO khá đơn giản và giúp bạn làm mới điện thoại theo cá tính riêng của mình.

>> Mẹo hay OPPO: Cách ẩn ứng dụng trên Oppo & cách mở khóa ứng dụng OPPO

Cách đổi cỡ chữ trên điện thoại OPPO

Bên cạnh cách đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO, người dùng cũng có thể tùy chỉnh cỡ chữ OPPO trên toàn hệ thống hoặc chỉ riêng cỡ chữ trong ứng dụng gửi tin nhắn, tùy thuộc nhu cầu sử dụng.

Cách 1: Thay đổi cỡ chữ trên toàn bộ hệ thống của điện thoại OPPO

Để đổi khác cỡ chữ OPPO trên hàng loạt mạng lưới hệ thống, tìm hiểu thêm ngay hướng dẫn này .

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại OPPO, bạn mở phần Cài đặt > tìm đến mục Màn hình và độ sáng > chọn tiếp mục Cỡ chữ.

Thay đổi cỡ chữ trên toàn bộ hệ thống của điện thoại OPPO

Bước 2: Sau đó người dùng tiến hành thay đổi cỡ chữ trên điện thoại OPPO bằng cách kéo gạt chấm tròn trên thanh ngang. Trường hợp người dùng muốn phóng to cỡ chữ thì kéo chấm tròn sang phải, và ngược lại kéo sang trái sẽ là thu nhỏ cỡ chữ là được.

Cách đổi kiểu chữ điện thoại OPPO (1)

Cách 2: Thay đổi cỡ chữ trên ứng dụng nhắn tin của điện thoại OPPO

Còn nếu chỉ cần đổi cỡ chứ cho ứng dụng gửi tin nhắn trên OPPO, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn sau :

Bước 1: Trước tiên người dùng mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại OPPO.

Thay đổi cỡ chữ trên ứng dụng nhắn tin của điện thoại OPPO

Bước 2: Sau đó bạn mở 1 tin nhắn bất kỳ trên điện thoại. Tại giao diện nhắn tin, nếu muốn phóng to cỡ chữ, bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay chạm lên làm màn hình rồi kéo ra giống với thao tác zoom bản đồ hay phóng to ảnh khi xem trên điện thoại. 

Thay đổi cỡ chữ trên ứng dụng nhắn tin của điện thoại OPPO (1)

trái lại, người dùng nếu muốn thu nhỏ size chữ thì thu hẹp 2 ngón tay lại .
Người dùng hoàn toàn có thể vận dụng cách phóng to, thu nhỏ cỡ chữ này khi sử dụng trình duyệt web, đọc báo trên điện thoại OPPO vô cùng thuận tiện .

Cách đổi màu chữ cho điện thoại OPPO

Việc sử dụng sắc tố chữ viết đơn điệu mặc định trên điện thoại OPPO hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy thật nhàm chán. Khi đó hãy thử vận dụng cách đổi màu chữ viết trên bàn phím OPPO, người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các bước thực thi cụ thể như sau :

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại OPPO, bạn mở Cài đặt > chọn Cài đặt bổ sung.

Cách đổi màu chữ cho điện thoại OPPO

Bước 2: Chọn Bàn phím và phương thức nhập > chọn loại bàn phím điện thoại bạn đang sử dụng.

Cách đổi màu chữ cho điện thoại OPPO (1)

Bước 3: Chọn tiếp mục Giao diện rồi chọn 1 giao diện bàn phím mới có màu sắc mà bạn yêu thích để làm mới chiếc điện thoại của mình nhé!

Cách đổi màu chữ cho điện thoại OPPO (2)

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết về cách đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO, chung như tùy chỉnh font chữ và màu sắc sẽ giúp bạn làm mới chiếc điện thoại của mình theo cách riêng. Từ đó có những trải nghiệm dễ dàng và thú vị hơn trên điện thoại của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *