Cách Đếm Số Chữ Trong Word 2010 2013, Hiển Thị Số Từ

Khi soạn thảo văn bản Word người dùng thường không hay chú ý đến số từ, ký tự, số dòng hay số trang trên tập tin văn bản của mình. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp việc làm, trách nhiệm nhu yếu bạn cần phải số lượng giới hạn số từ, và bạn thực sự ” bất lực ” trong việc đếm ký tự trong văn bản vừa gõ. Tuy nhiên ít ai biết rằng, Word còn là một công cụ đếm ký tự 2 – trong-1 vô cùng hiệu suất cao mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng để kiểm tra số ký tự đã viết trên Word .Bạn đang xem : Cách đếm số chữ trong word 2010

Trong bài viết này, Taimienphi. vn sẽ hướng dẫn bạn cách đếm số ký tự, số dòng và số trang trong văn bản Word bằng chính công cụ đếm ký tự tích hợp sẵn trong Word .Hướng dẫn đếm số ký tự, số dòng và số trang trong văn bản Word

Cách đếm số ký tự, số dòng và số trang trong word 2003

Bước 1: Bôi đen văn bản bạn muốn đếm số ký tự.

*

Bước 2: Chọn ToolWordCount

*

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại hiển thị thông tin số ký tự.

Trong hộp thoại đếm ký tự, bạn sẽ thấy những mục như sau :

+ Pages: Đếm số trang

+ Words: Đếm số từ, ký tự trong văn bản

+ Character (no spaces): Đếm ký tự không bao gồm khoảng trắng

*

+ Character (with spaces): Số ký tự bao gồm cả khoảng trắng

+ Paragraphs: Đếm số đoạn trong trang văn bản

+ Lines: Đếm số dòng trong văn bản

*

Như trong hình trên, Word 2003 đã đếm được tổng cộng 550 ký tự. Trong khi đó, thao tác đếm ký tự không dấu cách của Word 2003 cho kết quả là 468. Bạn đọc cần hết sức lưu ý hai chỉ số là đếm ký tự không dấu cách và có dấu cách để tránh bị nhầm lẫn khi giải trình.

Cách đếm số ký tự, số dòng và số trang trong word 2007

Bước 1: Trước tiên bạn bôi đen văn bản bạn muốn đếm số ký tự.

Xem thêm : Cách Đăng Video Youtube Lên Facebook Vô Cùng Dễ và Nhanh Chóng

Bước 2: Nhìn xuống góc bên trái bạn sẽ thấy số thông số Words, bạn click đúp chuột vào đó sẽ xuất hiện hộp thoại liệt kê số ký tự đã đếm.

*

+ Pages: Đếm số trang

+ Words: Đếm số từ trong văn bản

+ Character (no spaces): Đếm số ký tự không bao gồm khoảng trắng

+ Character (with spaces): Đếm số ký tự bao gồm cả khoảng trắng

+ Paragraphs: Đếm số đoạn trong trang văn bản

+ Lines: Số dòng trong văn bản

*

Cách đếm số ký tự trong Word 2010, 2013, 2016

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản muốn kiểm tra số ký tự, hoặc nếu không bôi đen, Word sẽ tự động đếm ký tự của toàn bộ văn bản. Bạn có thể nhấn Ctrl + A để bôi đen toàn bộ văn bản nếu muốn. Trong ảnh là các bước thực hiện đếm ký tự trong Word 2016.

*

Bước 2: Tìm tới thanh hiển thị nằm ở góc dưới của màn hình Word. Bạn click đúp vào thanh này để mở hộp lệnh Word Count.

*

Các thông tin được hiển thị cũng tương tự như khi kiểm tra số ký tự trong Word 2003 và 2007.

*Với cách đếm ký tự trong Word 2010, 2013 hay năm nay mới nhất, bạn vẫn hoàn toàn có thể vận dụng cách tương tự như như với Word 2007. Quan trọng hơn, các thông số kỹ thuật được hiển thị với mỗi cách đếm số ký tự gần như không có sự biến hóa qua từng phiên bảnTrên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đếm ký tự, số từ hay đoạn văn bản trong tập tin Word chỉ với các thao tác đơn thuần. Việc làm này giúp bạn hoàn toàn có thể định lượng rõ số ký tự, số từ trên trang văn bản để cung ứng được những nhu yếu, trách nhiệm khi gõ văn bản có dấu đưa ra .
Cách đếm số từ trong Word, đếm ký tự word Đếm số từ trên Notepad không cần word, dịch vụ trực tuyến?
Bạn đã bao giờ gặp trường hợp làm một bài tiểu luận nhưng bị giới hạn về số từ hay ký tự chưa? Thầy cô có thể yêu cầu bạn viết không quá bao nhiêu trang hoặc không quá bao nhiêu ký tự. Khi bạn làm bạn thường không để ý đến vấn đề này. Vậy làm sao bạn biết mình đã sử dụng bao nhiêu ký tự?
Đếm số từ trên Google Docs, xem số ký tự trên Goole Docs Cách đếm số từ trên Google Sheets Cách điền số thứ tự đầu dòng trong Word 2019 Cách đánh số trang trong Word Đếm số từ trên WordPad Cách đánh số, điền số thứ tự đầu dòng Word

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *