Cách đặt ảnh GIF làm hình nền động cho màn hình khóa iPhone

Trong iOS, Apple cung cấp một số hình nền động mà bạn có thể sử dụng làm nền trên màn hình khóa của iPhone. Tuy nhiên, để thực sự tùy chỉnh màn hình khóa của riêng mình, bạn có thể sử dụng ảnh GIF là thứ tốt nhất để có thể sử dụng làm ảnh động cho màn hình khoá.

cach dat gif lam hinh nen dong cho man hinh khoa iphone 01609212422

Cách dùng ảnh GIF làm màn hình động iPhone

Để sử dụng GIF động cho hình nền động của bạn, thứ nhất bạn cần quy đổi nó thành Ảnh động. Mặc dù Apple đã thêm tương hỗ GIF trong ứng dụng Ảnh, nhưng họ đã không thêm tương hỗ GIF vào thiết lập hình nền .

Video hướng dẫn cài hình nền động iPhone
Khi bạn đặt Ảnh động chuyển thành GIF của mình làm hình nền ” Ảnh động “, bất kỳ khi nào bạn nhấn mạnh vấn đề vào màn hình hiển thị khóa bằng 3D Touch, nó sẽ hoạt động. Hình nền động chỉ hoàn toàn có thể được làm động trên màn hình hiển thị khóa. Ngoài ra, bạn cần có iPhone 6S hoặc thiết bị mới hơn, không gồm có iPhone SE không có 3D Touch .

Bước 1: Cài đặt GIPHY: Công cụ tìm kiếm GIF

Nếu vì nguyên do nào đó mà bạn chưa có ứng dụng tuyệt vời này, hãy setup ” GIPHY : Công cụ tìm kiếm GIF ” từ Cửa hàng ứng dụng iOS, sau đó mở nó lên. Nó trọn vẹn không lấy phí, ngoài những nó sẽ cung ứng cho bạn một phiên bản nhỏ của ứng dụng trong ngăn kéo ứng dụng iMessage để bạn hoàn toàn có thể gửi ảnh GIF thuận tiện ngay trong ứng dụng Tin nhắn của mình .
1 cach dat gif lam hinh nen dong cho man hinh khoa iphone 01609211795

Bước 2: Tìm một GIF hoạt động tốt

Không phải toàn bộ các ảnh GIF đều làm hình nền động tuyệt vời. Khi bạn đang tìm kiếm trên GIPHY những ảnh GIF mê hoặc, hãy bảo vệ tâm lý về kích cỡ của màn hình hiển thị iPhone của bạn. Nếu không ảnh sẽ bị cắt ở cả hai bên vì chiều rộng của màn hình hiển thị không đủ lớn để hiển thị hàng loạt .
Hãy nhớ rằng ảnh GIF có hình dọc sẽ hoạt động giải trí tốt hơn so với hình vuông vắn hoặc hình ngang vì màn hình hiển thị khóa của iPhone của bạn chỉ ở hướng dọc. Những hình vuông vắn và ngang hoàn toàn có thể phóng to quá mức, cắt bỏ quá nhiều hành vi .
cach dat gif lam hinh nen dong cho man hinh khoa iphone 11609211795

Bước 3: Lưu GIF dưới dạng Live Photos

Khi bạn đã tìm thấy một GIF mà bạn muốn thử nghiệm làm hình nền động trên màn hình hiển thị khóa của mình, hãy nhấn vào hình tượng dấu chấm lửng ( • • • ) dưới hình ảnh theo các tùy chọn san sẻ để lan rộng ra list. Tiếp theo, chọn hình tượng Live Photos ( các vòng liên kết trong vòng liên kết ) và bạn sẽ thấy hai tùy chọn trong hành lang cửa số bật lên :

  • Lưu dưới dạng Live Photos ( Toàn màn hình hiển thị )
  • Lưu dưới dạng Live Photos ( Vừa với màn hình hiển thị )

Đối với hình nền động, điều tốt nhất cần làm là chọn tùy chọn ” Toàn màn hình hiển thị “. Nếu bạn chọn ” Vừa với màn hình hiển thị “, GIPHY sẽ lưu ảnh dưới dạng Live Photos với các thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng của hình ảnh hoạt động, nhưng chỉ khi tỷ suất GIF không giống với màn hình hiển thị của bạn. Rất hoàn toàn có thể nó không cùng tỷ suất .

cach dat gif lam hinh nen dong cho man hinh khoa iphone 21609211797

Bước 4: Chuyển đổi sang Hình nền ảnh động

Tất cả các ảnh GIF bạn đã lưu sẽ nằm trong ứng dụng Ảnh bên trong album ” Thư viện ảnh ” chính cũng như album ” Live Photos “. Mặc dù chúng mở màn dưới dạng GIF, chúng đã được chuyển thành Live Photos, thế cho nên chúng sẽ không hiển thị trong album ” Hoạt ảnh ” .
Khi bạn đã mở Live Photos mà bạn muốn, hãy nhấn vào hình tượng trang tính san sẻ. Từ hàng dưới cùng của các tùy chọn, hãy tìm và chọn ” Sử dụng làm hình nền “. Điều chỉnh vị trí của hoạt ảnh đến nơi tương thích nhất bằng cách chụm và kéo, bảo vệ chọn ” Ảnh động “, nhấn ” Đặt “, sau đó nhấn ” Đặt màn hình hiển thị khóa “. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này cho nền màn hình hiển thị chính của mình, nhưng nó sẽ không hoạt động giải trí với 3D Touch .

a

Nếu bạn đã thử 1 số ít hiệu ứng ” Loop ” hoặc ” Bounce “, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chúng làm hình nền động của mình, nhưng bạn sẽ phải triển khai điều đó từ ứng dụng Cài đặt. Mở nó lên, chọn ” Hình nền “, sau đó ” Chọn hình nền mới “. Từ đó, nhấn vào album Live Photo đang có, chọn ảnh động rồi liên tục đặt hình nền như trên .

Bước 5: Kiểm tra hình nền động mới của bạn

Đặt iPhone của bạn ở chính sách ngủ, sau đó nhấn nút Side hoặc trang chủ để thức tỉnh iPhone. Khi ở trên màn hình hiển thị khóa của bạn, hãy nhấn và giữ chặt vào hình nền và xem nó hoạt động giải trí, giống như bạn làm với bất kể Live Photo nào khác .
aBart Happy Dancing ( trái ) và Slow Motion Liquid Balls ( phải ) trên GIPHY .
Để cho bạn thấy GIF có hình chân dung sẽ hoạt động giải trí tốt hơn như thế nào dưới dạng hình nền động, dưới đây là 1 số ít ví dụ :

a

Trippy Fish ( trái ) và Booger Nose Picker ( phải ) trên GIPHY .

Hy vọng rằng một ngày nào đó, Apple sẽ cải thiện hình nền động. Nếu bạn đã từng thử xem qua kho hình nền động mà Apple cung cấp, bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn không nhấn vào màn hình khóa, nó sẽ hoạt ảnh trở lại vị trí ban đầu. Nếu Apple có thể cho phép các hiệu ứng “Loop” và “Bounce” hoạt động vô thời hạn khi bạn nhấn giữ vào màn hình.

Theo dõi trang Thủ thuât của HnamMobile để update những thủ pháp iPhone có ích nhất và ĐK Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ tiên tiến .
HnamMobile
Theo gadgethacks

Bài viết liên quan