Cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn người dùng

Thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, thành thạo thao tác tin học – máy tính được xem là một trong những nấc thang đưa bạn nhanh chóng vươn tầm. Trong mọi lĩnh vực đời sống, nghề nghiệp, học tập hiện nay luôn có sự xuất hiện của tin học. Mọi người thường sử dụng Word để soạn thảo văn bản, tài liệu, sách báo,…và thường gặp khó khăn trong việc đánh số trang. Với số lượng trang nhiều, văn bản Word dài khiến bạn lúng túng không biết tìm dữ liệu, đánh dấu văn bản thế nào. Lời giải đáp chi tiết nhất sẽ có ngay trong bài viết hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn dưới đây nhé!

Hướng dẫn đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn từ trang đầu đến trang bất kỳ

Bước 1

Ngay tại giao diện của Word 2010, trên thanh công cụ bạn chọn Insert => Page Number. Lúc này, một cửa sổ xuất hiện cho bạn nhiều sự lựa chọn vị trí đặt số trang

 • Top of Page: cách đánh số thứ tự trang ở vị trí trên đầu trang
 • Bottom of Page: Cách đánh số thứ tự trang ở vị trí cuối trang
 • Page Margins: Cách đánh số thứ tự trang ở vị trí bên lề của trang
 • Current Position: Cách đánh số thứ tự trang tại vị trí đặt con trỏ chuột

cach-danh-so-trang-trong-word-2010Tương ứng với mục tiêu sử dụng đánh số trang Word của người dùng, khi đó bạn nhấp chọn kiểu đánh số trong Word tương thích .

Bước 2

Lúc này, nếu bạn chọn cách đánh dấu vị trí cuối trang thì click chuột vào “Bottom of Page”. Sau đó, bạn chọn “Plain Number 2” là kiểu số trang ở giữa như hình bên dưới. Nếu muốn nhiều kiểu đánh dấu trang, bạn hãy kéo thanh cuộn trong “Simple” để lựa chọn.

cach-danh-so-trang-trong-word-2010Thực hiện hai bước trên đây, văn bản của bạn sẽ tự động hóa đánh số trang từ thứ tự trang tiên phong đến trang ở đầu cuối .

Hướng dẫn đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn một cách chi tiết

Phần lớn khi đánh số trang cho tài liệu Microsoft Word, người dùng sẽ đánh số thứ tự mở màn từ trang tiên phong và kết thúc ở trang ở đầu cuối. Tuy nhiên, một số ít trường hợp như báo cáo giải trình kinh doanh thương mại, luận án, luận văn, sách có phần ra mắt hoặc những phần đặc biệt quan trọng khác, bạn hoàn toàn có thể đánh số trang trong Word 2010 theo nhu yếu việc làm, ý muốn cá thể của riêng mình .

Cách đánh số trang trong Word 2010 từ trang bất kỳ

Bước 1: So với cách đánh số trang thông thường, đánh số trang bất kỳ trong Word sẽ phức tạp hơn một chút. Để thực hiện, bạn cần đặt con trỏ chuột tương ứng vào đầu trang Word bạn muốn bắt đầu đánh số trang.

cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn thẻ Page Layout trên thanh công cụ => Chọn Breaks => Next Page để tách văn bản thành hai Section khác nhau:

 • Section 1: từ vị trí con trỏ chuột của bạn đến hết văn bản
 • Section 2: Từ đầu đến hết trang không chứa con trỏ chuột

cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Bước 3: Trên thanh công cụ, bạn tiếp tục chọn Insert => Page Numbers => Format Page Numbers

cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Bước 4: Khi xuất hiện hộp thoại Page Number Format, bạn chọn kiểu đánh số trang tùy ý tại mục Number Format. Sau đó, bạn chọn Start at và điền số tự thự bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Nhấn OK.

cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Bước 5: Bạn tiếp tục chọn Insert => Header/Footer hoặc chọn Page Number để đánh số trang. Sau đó, bạn chọn kiểu đánh dấu trang như mong muốn như hình bên dưới

cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Bước 6: Thực hiện các bước trên đây, bạn có thể đánh số trang cho cả 2 Section. Nếu bạn muốn xóa trang ở Section 1, bạn cần thực hiện như sau:

 • Bạn ngắt liên kết giữa hai Section bằng cách truy cập vào mục Design của Header & Footer Tools, bạn nhấn bỏ màu vàng ở Link to Previous
 • Sau khi ngắt 2 Section, bạn chọn Footer Section 1 và thực hiện xóa số trang. Tiếp đó, bạn nhấn Close Header and Footer.

cach-danh-so-trang-trong-word-2010Hoàn tất thao tác như hướng dẫn, Section 1 sẽ không còn được đánh số trang và số trang sẽ khởi đầu từ Section 2, nghĩa là nó mở màn từ vị trí bạn đặt con trỏ chuột bắt đầu .
cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Cách đánh số trang trong Word 2010 bắt đầu từ số lớn 1

Đánh số trang trong Word 2010 mở màn từ số lớn hơn 1 còn được hiểu là đánh số trang nhưng bỏ đi trang đầu, khởi đầu số thứ tự từ trang thứ 2. Để triển khai cách đánh thứ tự trang này, bạn tìm hiểu thêm các bước như sau .

Bước 1: Bạn mở file văn bản Word của mình và kéo bỏ đi trang đầu tiên, trang bìa và mục lục. Sau đó, bạn đưa chuột di chuyển tới trang mà bạn muốn đánh số đầu tiên, có thể là trang thứ 2 trong văn bản Word

Bước 2: Trên thanh công cụ, bạn chọn tab Page Layout => Chọn Breaks. Sau đó, bạn chọn Next Page để tách văn bản thành 2 Section khác nhau, nghĩa là chia đôi phần nội dung. Một phần sẽ được đánh số, phần còn lại sẽ không đánh số thứ tự.

cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Bước 3: Sau đó, bạn chọn Insert trên thanh công cụ. Chọn Page Numbers => Format page number để chọn định dạng số trang muốn đánh

cach-danh-so-trang-trong-word-2010Sau khi triển khai ba bước trên đây, các bước thực thi tiếp theo tựa như như bước 3, bước 4 được hướng dẫn trong phần cách đánh số trang trong Word 2010 từ trang bất kể. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để triển khai các bước đúng mực nhé .

Cách xóa số trang trong Word 2010

Cách 1

Bước 1: Bạn di chuyển chuột vào vị trí trang bạn muốn xóa số trang

Bước 2: Tiếp theo, tại mục Page Number, bạn chọn mục Remove Page Number.

cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Cách 2

Bước 1: Bạn nháy chuột vào vị trí trang muốn xóa số trang

cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào phím Backspace trên bàn phím. Hoặc bạn thực hiện bôi đen và nhấn phím Delete để xóa số trang.

Bước 3: Lúc này, bạn nhấn đúp chuột phải ra ngoài vị trí Header/Footer để kiểm tra kết quả của thao tác xóa số trang

Cách khắc phục lỗi chèn số trang trong Word 2010 không theo thứ tự

Chèn số tự cho các trang trong Word không quá khó khăn vất vả nhưng đôi lúc hãy xảy ra những lỗi không mong ước. Điều này đã ngăn ngừa thao tác của bạn được triển khai. Để khắc phục lỗi chèn số thứ tự này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các bước sau đây .

Bước 1: Tại giao diện chính của Word 2010, bạn nhấp chọn Insert trên thanh công cụ => Pages Numbers => Format Page Number

Bước 2: Sau khi thức hiện thao tác trên, xuất hiện hộp thoại. Tại đây, bạn chọn Continue from previous section => Chọn OK

cach-danh-so-trang-trong-word-2010Thực hiện khá đầy đủ hai bước như hướng dẫn trên đây, những lỗi chèn số thứ tự trong trang Word 2010 của bạn lập tức được khắc phục. Lúc này, bạn tự do thực thi đánh số theo ý muốn của mình một cách thuận tiện và nhanh gọn .
Trên đây là tất tần tật những bước triển khai lưu lại trang trong Word 2010 theo ý muốn. Hy vọng những san sẻ hữu dụng của Tino Group trong bài viết này sẽ tương hỗ bạn thành thạo hơn khi sử dụng Word 2010 trong việc làm, học tập và cung ứng nhu yếu của bạn trong thời kỳ hội nhập lúc bấy giờ .
Chúc các bạn thành công xuất sắc !

FAQs về cách đánh số trang trong Word 2010

Làm sao để khắc phục tình trạng nhấn Tab nhưng xuất hiện dấu mũi tên trong Word 2010?

Bước 1: Bạn vào hộp thoại File và chọn Options

Bước 2: Chọn Display => Bạn bỏ tích chọn trong mục Tab characters => chọn OK

Tại sao bạn không thể mở tệp trong Word 2010?

Khi bạn nỗ lực mở một tệp nào đó trong Word 2010 nhưng đều bị thông tin lỗi và không hề thực thi được. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do tệp của bạn đã bị biến hóa bởi ứng dụng của bên thứ ba trong quy trình truyền. Chính vì thế, bạn không hề mở được tệp .

Xử lý như thế nào khi bạn nhấn Enter xuống dòng thì xuất hiện số thứ tự đếm dòng?

Bước 1: Vào mục Page Layout, bạn chọn mũi tên trong phần Page Setup

Bước 2: Chọn thẻ Layout => Line Numbers

Bước 3: Hộp thoại xuất hiện, bạn bỏ tích chọn trong mục Add Line numbering => Chọn OK

Làm sao khi không chèn được số trang?

Khi bạn không chèn được số trang trong Word, hoàn toàn có thể Word của bạn xảy ra một chút ít rắc rối nhỏ. Bạn hãy quan tâm mẹo khắc phục như sau :

Bước 1: Bạn vào File, sau đó chọn Options

Bước 2: Chọn thẻ Advanced => Bỏ tích chọn trong mục Show Fields codes instead of their values

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Bài viết liên quan